Xem ngày

 • Lich am cho biết, việc xem ngày, chọn ngày khai trương là việc rất quan trọng mỗi khi mở đầu công việc làm ăn kinh doanh buôn bán. Theo quan niệm của người Việt, "đầu xuôi đuôi lọt", nếu như những ngày đầu mọi việc diễn ra suôn sẻ thuận lợi thì về sau cũng sẽ gặp được nhiều may mắn, thành công. Muốn xem được ngày tốt để khai trương thì còn phải dựa vào tuổi của chủ cửa hàng và việc chọn ngày giờ hợp lý.

  Xem giờ khai trương phụ thuộc vào ngày tháng năm sinh của từng người, vì thế không ai giống ai. Có những giờ này khai trương cực kì tốt, buôn may bán đắt nhưng với người khác thì giờ ấy lại khiến cho công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, thật bại. Vì thế, trước khi quyết định khai trương cửa hàng, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng để đưa ra được sự lựa chọn tôt nhất.  Để chọn được ngày khai trương cần phải dựa vào nhiều yếu tốt như phong thủy, tuổi tác, hướng nhà và một người am hiểu về âm dương ngũ hành mới có thể xem chuẩn xác được. Để một buổi khai trương diễn ra trơn tru, thuận lợi thì bạn cần phải lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ các khâu sau:

  1.Chọn ngày và giờ cúng lễ khai trương

  Trước khi làm lễ khai trương cửa hàng, bạn cần phải dựa vào ngày tháng năm sinh của mình để chọn chính xác thời điểm làm lễ. Nếu như không phải người am hiểu về vấn đề này thì bạn có thể nhờ đến những thầy phong thủy hoặc những người thành thạo âm dương ngũ hành xem giúp. Tiếp theo đó là đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón khách. Trong ngày khai trương này, mọi thứ cần phải diễn ra thuận lợi, tốt đẹp để "buôn may bán đắt" về sau.

  2.Cách trang trí cửa hàng

  Trang trí cửa hàng cũng là khâu rất quan trọng cần phải chuẩn bị kỹ càng trong ngày lễ khai trương. Điều này vừa giúp cho cửa hàng của bạn nổi bật hơn, thu hút sự chú ý của nhiều khách hàng vừa giúp chiêu vượng tài lộc. Bạn có thể sử dụng cách băng rôn lớn, lãng hoa trang trí hoặc hệ thống âm thanh ánh sáng nổi bật.

  Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng mà bạn có thể tổ chức thêm một số sự kiện hoặc thiết lập sân khấu để giao lưu với khách hàng. Đơn giản hơn là bật những bản nhạc sôi động để làm nóng bầu không khí, tạo điểm nhấn cho buổi lễ.

  3.Lễ vật chuẩn bị để làm lễ khai trương

  Tùy theo điều kiện kinh tế mà bạn có thể chuẩn bị lễ vật cho buổi lễ khai trương này. Bạn có thể chuẩn bị một mâm ngũ quả, nước, chè, nến, trầu cau, lễ mã vàng, gà luộc, bát hương, gạo....Tuy nhiên, hãy nhớ một điều rằng, quan trọng nhất vẫn là sự thành tâm của gia chủ.

Thư viện

 • Bạn là người mệnh Mộc và đang tìm kiếm màu sắc hợp với bản mệnh của mình? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể về đặc tính, quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành của người mệnh Mộc.
 • Màu sắc hợp mệnh là một trong những vấn đề được rất nhiều bạn đọc quan tâm đặc biệt là với những ai có tín ngưỡng phong thủy. Vậy người mệnh Thủy hợp màu gì, kỵ màu gì? Bài viết dưới đây sẽ lý giải những điều bí ẩn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về đặc tính của mệnh Thủy
 • Trong phong thủy, mệnh Hỏa là biểu tượng của sức sống mãnh liệt, sự đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Để tăng thêm may mắn cho bản thân trong công danh, sự nghiệp và cuộc sống người mạng Hỏa cần biết lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình.
 • Khoa học phong thủy đã chứng minh, màu sắc thực sự rất quan trọng đối với bản mệnh của mỗi người. Bởi vậy trước khi chọn lựa những đồ vật có giá trị lớn hoặc đơn giản là những trang phục, phụ kiên gắn với mình hàng này, bạn cũng nên cân nhắc cẩn thận
 • Theo quan niệm phong thủy việc lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh rất quan trọng bởi nó mang đến cho người mệnh Kim nhiều may mắn, thuận lợi, làm việc gì cũng được như ý muốn, khi khó khăn sẽ gặp được quý nhân phù trợ.

 

Các chuyên mục khác