Thư viện tổng hợp

 •  
  Hiện nay, tranh treo tường phong thủy rất được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi nhưng không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa của tranh phong thủy. Để đảm bảo bức tranh treo tường hợp phong thủy thì trước tiên bạn cần phải hiểu được ý nghĩa của bức tranh và lựa chọn vị trí treo sao cho phù hợp. Bài biết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của một số bức tranh phong thủy.
   
   
  Tranh cá chép và ý nghĩa phong thủy
   
  Cá chép là biểu tượng tượng trưng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Trong truyền thuyết có chuyện cá chép vượt vũ môn hóa rồng, vì thế cá chép được xem như rồng một con vật linh thiêng và cao quý. Vì vậy, cá chép được xem là biểu tượng của tăng tiến, thành công.
   
  Tranh Cửu ngư đồ và ý nghĩa phong thủy
   
  Tranh Cửu ngư đồ còn gọi là tranh Sen Cá là bức tranh có hình ao sen và chín con cá chép  Lợi dụng sự đồng âm giữ “Cửu” là “Chín” với “Cửu” là lâu dài để cầu chúc dư dả, lâu dài. Chữ hán thì Ngư ( cá ) đồng âm với “dư” có nghĩa là dư thừa, dư dật.
   
  Thuyền buồm doanh nhân và ý nghĩa phong thủy
   
  Trong phong thủy, thuyền buồm được xem là biểu tượng trong kinh doanh. Các thương nhân ngày xưa thường chọn biểu tượng chiếc thuyền buồm vì nó tượng trưng cho gió, mang lại nhiều thuận lợi, với chiếc thuyền buồm căng gió đang đi về hướng bạn, sẽ mang lại cho bạn nhiều vận may và tài lộc.
   
  Tranh hoa mẫu đơn và ý nghĩa phong thủy
   
  Hoa Mẫu Đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức hấp dẫn nồng nàn, cảm xúc của sức trẻ toát ra mạnh mẽ. Tinh hoa nó toát ra đem lại vẻ đẹp, sức quyến rũ và may mắn trong tình yêu. Nên khi đặt tranh hoa mẫu đơn tại cung tình duyên (Tây-nam) trong phòng ngủ là một việc rất đáng làm!

Các chuyên mục khác

Ý nghĩa tranh hợp phong thủy