Phong thủy

 •  
  Từ xưa đến nay khi xem phong thuy, các công việc như xây dưng nhà cửa, cất mộ, thiết kế gian phòng, đo đạc kích thước cửa,.. chúng ta đều sử dụng thước lỗ ban bởi nó đòi hỏi sự chính xác cao. Bên cạnh đó cây thước này có thể đáp ứng được hết tất cả những yêu cầu về phong thủy mà những cây thước khác không thể làm được.
   
   
  Thước Lỗ Ban có lịch sử tồn tại hằng nghìn năm, lưu truyền qua nhiều thế hệ nên những sai sót trong kích thước không thể tránh khỏi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cây thước Lỗ Ban có kích thước và ý nghĩa khác nhau, phổ biến nhất có 3 loại thước sau:
   
  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 52.2cm gồm 8 cung lớn: Dùng để đo khoảng không thông thủy cửa chính, cửa sổ.
   
  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 42.9cm gồm 8 cung lớn (Dương trạch): Dùng trong đo đạc, xây dựng cửa bếp, bậc thang, bệ đỡ.
   
  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 38.8cm gồm 10 cung lớn (Âm phần): Dùng trong đo đạc, thiết kế đồ nội thất bàn (tủ, kệ, giường), lăng mộ.
   
  Dưới đây là hình ảnh minh họa cho các loại thước và bảng kích thước thuộc các cung đẹp tương ứng với từng loại thước:
   
   
  Tác dụng của thước Lỗ Ban ứng dụng vào thực tế: 
   
  Trong phong thủy khi xây dựng nhà cửa nếu như bạn chọn đươc đúng hướng hợp tuổi, cất nhà hợp ngày tốt năm thì mọi thứ chỉ dừng lại ở mức tương đương, ước lượng và có thể hóa giải bằng nhiều biện pháp. Nhưng với kích thước thông thủy của các cửa, các phòng không may phạm phải các cung xấu có thể phá vỡ đi mọi công sức khi bạn cố gắng tìm được sự hợp thời hợp hướng của ngôi nhà. Bởi các kích thước là một con số cụ thể, rõ ràng không có sự liên kết với bất kì yếu tố nào.
   
  Chính vì vậy vai trò của thước Lỗ Ban rất quan trọng, giúp ta xác định được những kích thước chính xác, hợp phong thủy đem đến nhiều điều may mắn cho ngôi nhà của mình.
   
  Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được những kích thước phù hợp để đáp ứng được những vấn đề bạn cần giải quyết. Chúc bạn thành công!

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác