Phong thủy

 • 3 loại thước Lỗ Ban bạn nên có

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Từ xưa đến nay khi xem phong thủy, các công việc như xây dưng nhà cửa, cất mộ, thiết kế gian phòng, đo đạc kích thước cửa,.. chúng ta đều sử dụng thước lỗ ban bởi nó đòi hỏi sự chính xác cao. Bên cạnh đó cây thước này có thể đáp ứng được hết tất cả những yêu cầu về phong thủy mà những cây thước khác không thể làm được.

  phong thủy nhà bếp

  Thước Lỗ Ban có lịch sử tồn tại hằng nghìn năm, lưu truyền qua nhiều thế hệ nên những sai sót trong kích thước không thể tránh khỏi. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cây thước Lỗ Ban có kích thước và ý nghĩa khác nhau, phổ biến nhất có 3 loại thước sau:

  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 52.2cm gồm 8 cung lớn: Dùng để đo khoảng không thông thủy cửa chính, cửa sổ.

  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 42.9cm gồm 8 cung lớn (Dương trạch): Dùng trong đo đạc, xây dựng cửa bếp, bậc thang, bệ đỡ.

  -Thước Lỗ Ban có chiều dài 38.8cm gồm 10 cung lớn (Âm phần): Dùng trong đo đạc, thiết kế đồ nội thất bàn (tủ, kệ, giường), lăng mộ.

  Dưới đây là hình ảnh minh họa cho các loại thước và bảng kích thước thuộc các cung đẹp tương ứng với từng loại thước:

  thước lỗ ban số đẹp

  Tác dụng của thước Lỗ Ban ứng dụng vào thực tế: 

  Trong phong thủy khi xây dựng nhà cửa nếu như bạn chọn đươc đúng hướng hợp tuổi, cất nhà hợp ngày tốt năm thì mọi thứ chỉ dừng lại ở mức tương đương, ước lượng và có thể hóa giải bằng nhiều biện pháp. Nhưng với kích thước thông thủy của các cửa, các phòng không may phạm phải các cung xấu có thể phá vỡ đi mọi công sức khi bạn cố gắng tìm được sự hợp thời hợp hướng của ngôi nhà. Bởi các kích thước là một con số cụ thể, rõ ràng không có sự liên kết với bất kì yếu tố nào.

  Chính vì vậy vai trò của thước Lỗ Ban rất quan trọng, giúp ta xác định được những kích thước chính xác, hợp phong thủy đem đến nhiều điều may mắn cho ngôi nhà của mình.

  Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn tìm được những kích thước phù hợp để đáp ứng được những vấn đề bạn cần giải quyết. Chúc bạn thành công!

  Xem thêm: 

  Chưa có đánh giá nào

 

Các chuyên mục khác