Giải mã

 • Có rất nhiều người gặp giấc mơ về rắn và chắc hẳn, cũng có nhiều người tỏ ra lo sợ, không biết ý nghĩa và bí mật sau mỗi giấc mơ đó là gì. Liệu sau đó có phải là điểm báo xấu hay không. Thực tế, các giấc mơ về rắn không hoàn toàn là dấu hiệu cho điều nguy hiểm hay đen đủi, mà ẩn sau đó có thể hé lộ những mặt tích cực khác. Để tìm hiểu rõ hơn, hãy cùng giải mã giấc mơ đi sâu vào những gợi ý dưới đây.

  Hé lộ đời sống chăn gối

  Sigmund Freud – cha đẻ của phân tâm học cho biết, giấc mơ về rắn chính là dấu hiệu thể hiện cho ham muốn tình dục của con người. Nếu như người mơ là đàn ông, chiêm bao về loài rắn là ám chỉ những nhu cầu, mong muốn về tình dục của họ đang bị cấm đoán, chế ngự đồng thời cũng thể hiện bản lĩnh đàn ông của họ. Ngoài ra, nếu người mơ là phụ nữ, giấc mơ này cho thấy sự trải nghiệm đối với phái mạnh.

  tra sổ mơ

  Dựa vào giả thuyết được đưa ra ở trên, nếu trong giấc mơ xuất hiện loài rắn, bạn có thể một phần nào đó đưa ra những thực trạng về đời sống chăn gối của chính mình. Cuối thế kỷ 19, các nhà khoa học nói: “Giấc mơ là con đường hoàng gia tới những những hành động vô thức trong tâm hồn”.

  Thật vậy, nếu như không đi theo cách giải nghĩa giấc mơ ở trên mà đi theo hướng giải mã của riêng mình, bạn có thể sẽ hiểu rõ được ý nghĩa sau giấc mơ của mình hơn vì chính những nhìn nhận của bản thân về giấc mơ kết hợp với những gì đang diễn ra trong đời thường mới đem lại một ý nghĩa thiết thực và chính xác nhất.

  Đấu tranh nội tâm

  Khác với Sigmund Freud, nhà tâm lý học của Thụy Điển – Carl Jung – người chuyên về vấn đề giải mã bí ẩn sau những giấc mơ lại cho rằng chiêm bao thấy rắn là dấu hiệu của một cuộc đấu tranh nội tâm.

  Ông giải thích: “Những giấc mơ rắn luôn thể hiện sự khác biệt giữa thái độ của tâm thức tỉnh táo và bản năng. Rắn trong giấc mơ chính là sự nhân cách hóa của nỗi sợ hãi trong cuộc đấu tranh nội tâm”

  Thể hiện khả năng sáng tạo

  Với hàng loạt những lời thắc mắc được đặt ra sau mỗi giấc mơ, tờ báo nổi tiếng của Mỹ Huffington Post đã làm một cuộc khảo sát, lấy ý kiến của các chuyên gia về lĩnh vực này. Kết quả thu được là ý nghĩa thú vị sau giấc mơ về loài rắn của những cặp đôi đang yêu đã mang lại một sức hút cực lớn với độc giả.

  Đồng thời, nhà khoa học Barbara Condron – chuyên gia nghiên cứu về ý nghĩa của những giấc mơ cũng đã đưa ra những câu trả lời rất thuyết phục, xác đáng và rõ ràng.

  1. Ý nghĩa đằng sau giấc mơ rắn là gì?

  Đối với những người nằm mơ thấy rắn, đây chính là biểu hiện sự thôi thúc sáng tạo không ngừng nghỉ. Vì rắn là biểu tượng của sự trung lập, của cái tôi cá nhân, của chính kiến riêng biệt. Mỗi người có một quan điểm, một điểm nhìn khác nhau, vì thế ý nghĩa sau giấc mơ của họ cũng có sự khác biệt. Đôi khi do tác động văn hóa mà nhiều người lại có những cái nhìn khác. Chẳng hạn, khi nói đến rắn, người phương Đông chúng ta thường coi đây là biểu tượng của sự tôn kính, thiêng liêng. Nhưng đối với phương Tây, rắn lại tượng chưng cho một sự sợ hãi chung.

  2. Qua giấc mơ rắn, chúng ta thấy được điều gì ở bản thân?

  Theo các nhà tâm lý học: “Chi tiết của giấc mơ sẽ tiết lộ loại hình sáng tạo của bản thân người mơ”. Vì thế, sự xuất hiện của loài rắn trong giấc mơ cho biết bạn đã từng theo đuổi một công việc đề cao tính sáng tạo của bản thân.

  3. Làm thế nào để tránh giấc mơ về rắn?

  Điều tốt nhất để tránh những giấc mơ về rắn chính là bạn phải chủ động sáng tao không ngừng nghỉ, phát huy sự sáng suốt, năng động của bản thân.

  4. Những ai thường hay có giấc mơ về rắn?

  Thông thường, cứ 20 giấc mơ lại xuất hiện 1 giấc mơ về loài rắn. Chủ yếu những giấc mơ này thường xảy ra với những người làm việc trong lĩnh vực cần sự sáng tạo cao hay các thầy lang, thiền sinh.

  5. Liệu có ý nghĩa đặc biệt nào ẩn sau giấc mơ rắn độc hay không?

  Nếu bạn nằm mơ thấy giấc mơ này, bạn sẽ thấy được những trải nghiệm của bản thân trước các tình huống trong cuộc sống, nhưng đôi khi lại là những trải nghiệm sợ hãi về một điều gì không đáng nhớ trong quá khứ.

  Xem thêm: mơ thấy rắn đánh con gì?

 

Các chuyên mục khác