Phong thủy

 •  
  Ngày nay việc đặt các cây xanh trong bàn làm việc rất phổ biến, mọi người đều hiểu được lợi ích đem lại từ cây xanh giúp trang trí nội thất, mang lại không khí trong lành, thoáng mát cho phòng làm việc. Có thể thấy trong rất nhiều phòng làm việc ở các công ty nước ngoài mặc dù diện tích nhỏ họ vẫn dành rất nhiều không gian diện tích để đặt cây xanh vì chúng có nhiều tác dụng giúp thư giãn đầu óc, một số cây có đặc điểm có thể hấp thụ khói thuốc lá như Dương Xỉ. Dưới đây là một số loại cây có thể đặt trong phòng làm việc.
   
  1. Cây Bao thanh thiên
   
  Cây Bao thanh thiên biểu tượng của sự quý tộc, nếu để trên bàn làm việc sẽ mang đến tài lộc, hưng thịnh công việc suôn sẻ. Cây trồng trong chậu rất phù hợp dùng trang trí nội thất, có thể đặt trong nhà hoặc đặt trong phòng làm việc.
   
   
   
  2. Cây Cung Điện Vàng
   
  Cây có thể lớn lên và phát triển trong môi trường bóng râm, dễ chăm sóc. Cây Cung điện vàng thích đặt trong nhà, nơi làm việc luôn tạo cảm giác thư thái, thoải mái. Giúp tinh thần được thư giãn, công việc bớt căng thẳng.
   
  3. Cây Huy Hoàng Trong Nước
   
  Cây Huy Hoàng trong nước rất phù hợp trang trí nội thất trong nhà nơi làm việc, sống trong môi trường ít ánh sáng, mát lạnh. Luôn mang đến cảm giác thư thái giải tỏa căng thẳng.
   
   
  Trong phong thủy, cây kim ngân là biểu tượng của sự may mắn, mang đến phúc lộc cho gia chủ, đặt cây kim ngân trên bạn làm việc, trong nhà, đại sản nhà hàng, khách sạn rất thích hợp để trang trí, giúp công việc được suôn sẻ, thuận lợi hơn.
   
  5. Cây Kim phát tài
   
  Cây kim phát tài giúp gia chủ đón được nhiều tiền tài, có thể đặt trên bàn làm việc. Cây phát triển tốt, chịu được bóng mát, dễ chăm sóc.
   
  6. Cây Rau Má Trong Nước
   
  Cây rau má là loại cây tiếp thêm động lực, niềm tin thích hợp đặt trong chậu trồng xen kẽ các cây cảnh khác. Có thể đặt trên bàn làm việc giúp công việc được hoàn thành tốt, nó tiếp thêm động lực vì thế mà trong những lúc công việc khó khăn dễ bỏ cuộc chậu cây sẽ giúp bạn có niềm tin vào công việc hơn.
   
  7. Cây Thanh Tâm Trong Nước
   
  Trong phong thủy, cây Thanh Tâm có ý nghĩa giúp cho tâm hồn được bình yên, loại bỏ những phiền nhọc trong cuộc sống. Cây Thanh Tâm có thể sống trong bóng mát, phòng máy lạnh thích hợp đặt trong phòng làm việc.
   
  8. Cây Thủy Cúc Trong Nước
   
  Trong phong thủy, cây Thủy Cúc đem đến niềm vui, may mắn cho bạn. Cây thích hợp để trang trí trên bàn làm việc, bàn khách rất đẹp, đây là loại cây được nhiều người yêu thích.

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác