Xem ngày

 • Cách xem ngày cưới hỏi - Chọn tháng đại lợi xuất giá về nhà chồng

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Quan niệm xưa có câu: "Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông", vì vậy khi muốn tổ chức cưới, hai gia đình sẽ xem ngày tổ chức hôn lễ dựa vào tuổi của cô dâu. Hầu hết các vị phụ huynh sẽ tránh cưới cho con đúng vào năm tuổi Kim Lâu của cô dâu.

  xem ngày giờ tốt cưới hỏi

  Xem tuổi cô dâu có phạm Kim Lâu không 

  Nếu muốn cưới vào những năm Kim Lâu thì phải đợi qua ngày Đông Chí, là ngày rơi vào dịp cuối năm.Ngoài ra, người miền Bắc cũng kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày Phật đản vì đó là những ngày ăn chay, nhiều người sẽ không tới dự tiệc cưới mặn, và đặc biệt thì những ngày rằm mùng 1 còn kiêng chuyện động phòng, không chọn ngày cưới vào những ngày này.

  Đầu tiên, Chọn năm đẹp để cưới gả phải kỵ những năm Hung niên

  Bảng tra năm hung niên tuổi chú rể và cô dâu

  xem ngày giờ cưới hỏi theo tuổi chú rể

  xem ngày giờ cưới hỏi theo tuổi cô dâu

  Chọn Tháng đẹp để cưới gả. Tháng tốt nhất, đẹp nhất là tháng đại lợi ( tháng đại lợi là tháng tốt nhất, có nhiều lợi nhất, lợi về tiền bạc, công danh, con cái...) , sau đó là tiểu lợi ( Có lợi nhưng không lớn). Nếu không cưới và Đại lợi, tiểu lợi, mà cưới vào các tháng còn lại, thì phải tránh các trường hợp như trong bảng hướng dẫn dưới đây

  xem tháng đẹp để cưới hỏi

  Ví dụ, Nữ sinh năm 1985 Tuổi Ất Sửu, tra bảng có Tháng đại lợi là tháng 5 và 11, 

  Phòng Tiểu lợi Mai Nhân: Tức là tháng tiểu lợi và kiêng kỵ tránh gặp người mai mối ( Nếu có người mai mối thì không nên cưới tháng này)

  Phòng ông cô: Lúc đón dâu, cô dâu tránh gặp mặt bố mẹ chồng 

  Phòng phụ mẫu: Lúc đón dâu, tránh mặt bố mẹ cô dâu

  Phòng phụ chủ : Lúc đón dâu, tránh mặt người trai

  Phòng nữ nhân: Lúc đón dâu, tránh mặt người gái

  Xem thêm: Xem tuổi vợ chồng

  Chú ý: Ngày và tháng đêu tính theo lịch âm, để tiện tra cứu và chuyển đổi lịch âm dương hoặc đơn giản là xem âm lịch hôm nay là ngày mấy bạn có thể truy cập  http://vansu.net/lich-am-duong.html

  Xếp hạng: 3.5 (2 votes)

 

Các chuyên mục khác