Phong thủy

 •  
  Cây phát lộc có rất nhiều tên khác nhau như phất dụ, trúc may mắn, cây phát tài phát lộc mang ý nghĩa trong phong thủy là may mắn, sức khỏe, sinh ra nhiều năng lượng cho chủ nhân.
   
   
  Cây phát lộc dễ chăm sóc, sức sống mãnh liệt, có thể sống trong môi trường khắc nghiệt. Cây hấp thụ những năng lượng tốt, cây càng phát triển, càng tỏa nhiều năng lượng cho ngôi nhà.
   
  Khi trồng các cây phát tài cùng với nhau, số lượng cây khác nhau cũng mang ý nghĩa khác nhau.
   
  Hai thân: Đây là tượng trưng của tình yêu.
   
  Ba thân: Tượng trưng của hạnh phúc, tuổi thọ, tiền tài.
   
  Bốn thân: Trong phong thủy, số 4 tượng trưng cho sự không may mắn, người ta nói rằng bốn là tử, là cái chết. Nếu đi mua cây phát lộc sẽ không có chậu cây nào có bốn thân, còn nếu tặng chậu cây phát lộc bốn thân thì giống như bạn đang đem lại sự xui xẻo cho người nhận.
   
  Năm thân: Chậu cây phát lộc năm thân đem đến cho sự nghiệp thành công, sức khỏe dồi dào, tăng cường trí tuệ.
   
  Sáu thân: Mang lại nhiều tài lộc, giúp sự nghiệp của chủ nhân được thăng tiến, gặt hái được nhiều thành công.
   
  Bảy thân: Giúp sức khỏe của chủ nhân luôn mạnh khỏe
   
  Tám thân: Giúp sức cho sự nghiệp phát triển, gia đình con đàn, cháu đống.
   
  Chín thân: Mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân.
   
  Mười thân: Nếu bạn được tặng một chậu cây phát lộc 10 thân thì giống như bạn được nhận được một lời chúc cho cuộc sống no đủ, yên bình, không phải bon chen, ganh đua, an nhàn hưởng tuổi già.
   
  Hai mươi thân: mang đến sự may mắn, giàu có, sức khỏe bền lâu.
   
  Cây phát lộc là một loại cây cảnh để bàn phù hợp tặng trong những dịp lễ tân gia, ngày kỷ niệm, lễ thăng chức, lễ tốt nghiệp, ngày sinh nhật mang đến nhiều vận may.
   
  Cây phát lộc rất đẹp có thể trang trí nội thất ở nhiều không gian khác nhau. Tùy từng mong muốn của mỗi người mà mà mua cây với số lượng thân theo các ý nghĩa khác nhau.
   
  các ý nghĩa về số lượng các thân cây, đảm bảo bạn chọn các thân cây tốt nhất cho nhu cầu của mình.
   
  Cây phát tài có thể đặt ở phía Đông của căn phòng, nó sẽ giúp tinh thần, sức khỏe của bạn tốt hơn. Nếu đặt chậu cây ở phía Bắc sẽ gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, giúp sự nghiệp thăng tiến. Còn nếu đặt cây ở phía Đông Nam sẽ mang đến tiền tài, phúc lộc cho chủ nhân.
   
  Xem thêm: cay phong thuy

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác