Phong thủy

 • Di chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng cách mang lại tiền tài, phúc lộc cho gia chủ

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Có rất nhiều lý do mà phải di chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông Địa, có thể là chuyển cửa hàng, nơi làm việc hoặc muốn quay sang một hướng khác tốt hơn. Nhưng muốn di chuyển bàn thờ cũng cần phải biết cách làm và theo một quy trình nhất định. Nếu cứ di chuyển tùy tiện có thể ảnh hưởng rất xấu tới gia chủ, công việc kinh doanh không được suôn sẻ, đất đai lành hóa dữ, sức khỏe gia chủ bị sa sút,….

  Dưới đây là một số điều cần biết khi di chuyển bàn thờ không đem lại tai họa cho gia chủ mà còn hút tài lộc vào nhà.

  bàn thờ ông địa

  cách đặt bàn thờ ông địa

  Hướng dẫn chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng cách

  Tâm lý chung của mọi người khi di chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông địa đó là chỉ cần làm lễ để xin chuyển, một số người thì lập bàn thờ Thần Tài, Ông Địa mới bỏ bàn thờ cũ đi, điều này là không tốt và ảnh hưởng rất xấu cho gia chủ. Để di chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông Địa cần chuẩn bị một số thứ sau:

  1. Chuẩn bị lễ vật:

  1. Một con gà trống tơ để làm lễ

  2. Một đĩa xôi đỗ

  3. 3 chén nhỏ và một chai rượu trắng

  4. Trái cây

  5. Một lọ hoa có thể là hoa hồng

  6. 3 lá trầu, 3 quả cau

  7. 3 lễ tiền, 15 lễ vàng

  8. Một chén nước sạch

  9. Một đôi ngựa đỏ, đai yên đầy đủ vàng

  10. Sớ thiên địa văn tài

  11. 1 cầu vàng, 1 cầu đỏ trị 1000 vàng

  2. Tiến hành chuyển

  Khi đã chuẩn bị đầy đủ các lễ vật đặt lễ gà, chén nước trắng, với một lọ hoa (có thể là hoa hồng) lên bàn thờ thần tài, ông địa cũ, thắp ba nén hương, có thể thắp đèn dầu hoặc bật đèn. Khi khấn xin xưng tên địa chỉ chuyển từ chỗ nào đến chỗ nào và lạy 3 vái rồi chờ một nửa tuần hương sau đó lấy tiền vàng trên bàn thờ lót xuống dưới và bê nguyên như vậy tới vị trí mới.

  Khi đã di chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông Địa ra vị trí mới lúc này mới mang tiền vàng đi đốt, đốt xong thì đổ 3 chén rượu lên đống tro. Tiếp tục như vậy đặt các lễ hoa quả, xôi, gà, rượu… thắp hương 3 nén, rượu rót ra thì rắc một chút trên bàn thờ, một chút dưới đất, rồi khấn như lúc đầu.

  Đợi đến lúc hương cháy 1/4 thì khấn vái tiếp và mang nốt vàng mã đi hóa và nhớ phải đổ rượu lên tro khi đốt xong. Xem chi tiết: Văn khấn thần tài

  Đó là những quy trình cần làm khi di chuyển bàn thờ Thần Tài, Ông Địa. Giúp gia chủ tránh khỏi những tai vạ không đáng có, lại mạng lại nhiều tiền tài, phúc lộc cho gia chủ.

  Những lưu ý khi di chuyển bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa

  Để quá trình chuyển bàn thờ Thần Tài Thổ Địa được thuận lợi và tài lộc. Gia chủ cần chú ý 1 số lưu ý sau:

  - Nên chọn ngày Hoàng Đạo trong tháng, giờ Hoàng Đạo tốt trong ngày. Ngày tốt, giờ đẹp sẽ giúp tăng cường năng lượng sinh khí, mang lại may mắn cho gia chủ.

  - Tiến hành chuyển bàn thờ nên là người làm trụ cột kinh tế trong gia đình, nơi làm việc...

  - Vị trí mới chuyển bàn thờ nên chọn các hướng cát, xem chi tiết tại Đặt bàn thờ Thần Tài, Ông Địa đúng hướng mang lại tiền tài cho gia chủ

  - Quá trinh khấn xin chuyển cũng như suốt quá trình chuyển bàn thờ, gia chủ cần tỏ tấm lòng thành kính, tôn nghiêm. Việc này sẽ giúp bề trên chứng cho tấm lòng thành của gia chủ mà phù hộ tài lộc, bình an.

  Xem thêm: phong thủy, chọn kích thước bàn thờ hợp phong thủy

  Xem ngày chuyển bàn thờ vào các ngày tốt trong tháng tại đây

  Chưa có đánh giá nào

 

Các chuyên mục khác