Xem ngày

 • Giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh giờ Dậu sướng hay khổ?

  Thời gian trong văn hóa Á Đông luôn được người xưa gắn liền với những linh vật đặc biệt tiêu biểu là 12 con giáp. Bạn đã từng thắc mắc giờ Dậu là mấy giờ? Người sinh vào giờ Dậu có điều gì thú vị? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thật nhiều thông tin hữu ích. 

  1. Giờ Dậu là mấy giờ? 

   Giờ Dậu là mấy giờ?

  Sinh giờ Dậu ẩn chứa nhiều điều thú vị

  Cuộc sống hiện đại được tính chuẩn xác bởi mỗi phút, mỗi giây nhưng ít ai biết rằng, khi đồng hồ cơ, đồng hồ điện tử chưa xuất hiện, con người dựa vào thiên nhiên, vào tín ngưỡng văn hóa để đánh dấu thời gian cho một ngày dài, quen thuộc nhất chính là giờ 12 con giáp

  Theo quan niệm của người xưa, thời gian một ngày phải đạt được sự hài hòa, thống nhất giữa hàng can và hàng chi. Bao gồm 10 can, 12 chi, mỗi chi ứng với 2 tiếng đồng hồ, chia làm 3 phân khúc là đầu giờ, giữa giờ và cuối giờ. Sự sắp xếp này mang tính biểu tượng cực cao ví dụ từ 3 – 5 giờ là giờ Dần, là lúc cọp đạt sức mạnh xung mãn hay trong giờ  Ngọ từ 11 – 13 giờ, ngựa sẽ được nghỉ ngơi, cho ăn để phục hồi sức khỏe. 

  Dậu (gà) là con giáp thứ 10 trong hàng chi 12 linh vật ứng với khung thời gian từ 17 – 19 giờ. Đây là khung giờ hướng tới sự thanh nhàn khi gà đã ăn no, lên chuồng, con người cũng bắt đầu ngừng tay để chuẩn bị cho bữa cơm chiều. 

  2. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Dậu 

  Đặc điểm của người sinh giờ Dậu

  Cuộc đời người sinh giờ Dậu ứng với từng khung giờ khác nhau 

  Nhìn chung, những người sinh giờ Dậu (ở bất kỳ tuổi nào) đều được đánh giá là an nhàn, không vất vả bởi đặc trưng của khung giờ này là sự kết thúc và nghỉ ngơi. Đặc biệt với người tuổi Sửu, Ngọ, Mùi thì việc sinh vào giờ Dậu là điều cực may mắn khi trâu về chuồng, ngựa no cỏ. 

  Người tuổi Dậu, Tuất, Thân sinh vào giờ Dậu thường có năng khiếu thơ văn, nghệ thuật khá cao, nam nữ khéo tay và có nhiều tài lẻ. Tuổi Tỵ, Mão, Hợi sinh vào giờ Dậu thường hiền lành, hơi hướng nội và rất xinh đẹp.

  Về nam sinh giờ Dậu 

  Nam giới sinh giờ Dậu thuộc tuýp người mạnh mẽ, tuy không quá lãng mạn nhưng lại hết sức chu đáo, biết chăm sóc cho mọi người và là mẫu đàn ông lý tưởng. Họ thật thà, trung thực, luôn đối xử hết lòng và rất tài năng. 

  Đa phần nam sinh giờ Dậu có cuộc đời trôi chảy, sự nghiệp vững chắc sau quá trình nỗ lực không ngừng. Họ sẽ kết hôn trong khoảng 27 – 30 tuổi. Nhược điểm duy nhất của nam giới sinh giờ Dậu hay suy nghĩ, mang nhiều tâm sự.

  Người sinh giờ Dậu

  Người sinh giờ Dậu

  Nữ giới sinh giờ Dậu 

  Nữ giới sinh giờ Dậu thường tinh nghịch, đáng yêu và có khả năng thu hút mọi người bởi họ rất xinh đẹp và hoạt bát. Thế mạnh của các cô nàng chính là tài ăn nói khéo léo, “mồm miệng đỡ chân tay”, họ hào phóng và không bao giờ để ý những điều nhỏ nhặt. 

  Con gái sinh giờ Dậu phù hợp với các công việc như luật sư, truyền thông, giáo dục để tận dụng thế mạnh của mình. Tuy không khéo tay nhưng bù lại họ rất nhiệt tình, siêng năng. Quan trọng nhất khi sinh vào giờ Dậu thì họ luôn biết đi đầu, kêu gọi, động viên người khác và truyền tới những năng lượng tích cực. 

  Người sinh giờ Dậu phù hợp kết hôn với các giờ như Tỵ, Sửu (thuộc tam hợp kim), đem lại may mắn, thuận lợi, có nhiều cơ hội phát triển tốt, đôi lứa hạnh phúc trọn đời. Nên cân nhắc các giờ như Ngọ, Mão thường không đem lại may mắn, dễ nóng giận, cãi vã. 

  3. Sinh giờ Dậu sướng hay khổ? 

  Vận số của người sinh giờ Dậu

  Số phận của người sinh giờ Dậu

  Nhiều người cho rằng giờ sinh ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh trong tương lai, điều này không sai nhưng đó chỉ là một khía cạnh tâm linh thú vị để chúng ta cùng theo dõi và khám phá. 

  Thường với người sinh giờ Dậu, cuộc đời của họ trôi qua khá êm đềm, cũng có sóng gió nhưng không khiến họ ngã gục bởi họ luôn cương trực, bản lĩnh, quyết không quay đầu. 

  Sinh đầu giờ Dậu (17h00 – 17h40) 

  Những người này sẽ sớm lập nghiệp vì họ rất thông minh, tự lập. Từ khi còn trẻ, họ đã chăm chỉ, cần cù, tập trung phát triển sự nghiệp

  Năm 23 tuổi là khoảng thời gian có nhiều cơ hội rộng mở, gặp được nhiều mối quan hệ hợp tác làm ăn có lợi. Tới năm 25 tuổi sự nghiệp đã vững chắc, nhưng bản mệnh vẫn cần phải cố gắng nhiều hơn.

  Về già những người sinh đầu giờ Dậu có cuộc sống an nhàn, hạnh phúc.

  Sinh giữa giờ Dậu (17h40 – 18h20)

  Người sinh giờ Dậu

  Người sinh giờ Dậu

  Họ hào sảng, có tố chất làm lãnh đạo và những mối quan hệ rộng rãi, phù hợp để dẫn dắt và giúp đỡ mọi người. Cuộc đời họ sẽ thú vị như một cuốn tiểu thuyết với đủ các sắc độ, nhưng đến cuối cùng, họ sẽ mãn nguyện với những gì mình đã trải qua. 

  Những người này trong cuộc đời sẽ gặp phải một vài biến cố, nhưng điều đó mới làm họ mạnh mẽ hơn. Càng về sau thì tài vận càng nhiều, có được sự nghiệp vững chắc ở tuổi 30.

  Sinh cuối giờ Dậu (18h20 – 19h)

  Những ngày sinh trong khung giờ này hay gặp may mắn về đường tài chính. Nếu chọn đúng ngành nghề để phát triển thì sẽ có những bước đi thuận lợi, đạt được thành tựu nhất định trong sự nghiệp.

  Không nên kết hôn sớm, lập gia đình ở độ tuổi 27 - 29 sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Người sinh cuối giờ Dậu nếu biết cố gắng thì gần như sẽ có tất cả ở độ tuổi 35: Công việc tốt, gia đình êm ấm, hạnh phúc.

  Trên đây là những thông tin liên quan đến giờ Dậu và những giải đáp thú vị về cuộc đời, tình duyên của các đối tượng sinh vào giờ này. Bản lĩnh, cương trực và chăm chỉ sẽ là tiền đề hoàn hảo giúp người sinh giờ Dậu sẵn sàng đối mặt với các thách thức trong tương lai. 

  Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp

  Tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957

  Tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

  Tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

  Tuổi Quý Dậu sinh năm 1993

  Tuổi Ất Dậu sinh năm 2005

  Tags:

 

Các chuyên mục khác