Xem ngày

 • Giờ Tý là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Tý

  Thuở xa xưa, người dân Việt Nam tính thời gian theo hệ thống 12 giờ dựa trên mặt trăng. Hệ đếm giờ thường được ưu ái gọi theo tên của 12 con giáp. Vậy bạn có biết giờ Tý là giờ nào và có đặc điểm gì hay không? Mời đọc bài viết dưới đây để hiểu được chi tiết về vấn đề này nhé.

  1. Giờ Tý là mấy giờ?

  Tý hay còn là tên gọi khác của con chuột, là con vật đứng đầu trong vòng tuần hoàn 12 con giáp vốn đã quá quen thuộc với tất cả mọi người chúng ta. 

  Giờ Tý là mấy giờ?

  ( Giờ Tý là giờ nào trong ngày?)

  Cách tính giờ được áp dụng nhiều nhất là tính theo hệ Can Chi của 12 con giáp. Một giờ của hệ này bằng 2 giờ bình thường chúng ta có trong ngày (vị chi là 1 giờ bằng 2 tiếng đồng hồ). Và một giờ hệ Can Chi thường được chia làm 3 phần: Đầu giờ - giữa giờ và cuối giờ.

  Vậy giờ Tý được ấn định vào khoảng thời gian bắt đầu một ngày: Kéo dài từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng ngày hôm sau.

  2. Giờ Tý là canh mấy? 

  Canh giờ thường được tổ tiên sử dụng để xác định sắc trời về tối. Một buổi tối thường có 5 canh giờ như sau:

  Giờ Tý là canh mấy

  ( Giờ Tý Canh ba là như thế nào? Canh được tính ra sao?)

  • Canh 1: Từ 19 giờ đến 21 giờ - tương ứng giờ Tuất.
  • Canh 2: Từ 21 giờ đến 23 giờ - tương ứng giờ Hợi.
  • Canh 3: Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng - tương ứng giờ Tý.
  • Canh 4: Từ 1 giờ đến 3 giờ - tương ứng giờ Sửu.
  • Canh 5: Từ 3 giờ đến 5 giờ - tương ứng giờ Dần.

  Vậy thông qua những thông tin chúng ta có thể biết được giờ Tý chính là canh 3.

  3. Đặc điểm chung của những người sinh giờ Tý

  Từ cổ chí kim, con người luôn nhận định thời gian ra đời của một người chính là lá số số mệnh của người ấy. Vì thế, ngoài trừ ngày tháng năm sinh, giờ sinh cũng biểu đạt rất nhiều ý nghĩa quyết định vận mệnh của một người.

  Đặc điểm của người sinh giờ Tý

  ( Người sinh giờ Tý có đặc điểm ra sao?)

  Tý là con giáp đứng đầu 12 con giáp, những người sinh vào giờ Tý thường có tính cách rất đặc biệt. Trước hết, họ là những “nhà khởi xướng” nổi bật của cộng đồng. Người sinh vào giờ Tý rất thích tạo ra trào lưu và lãnh đạo nó. 

  Ngoài ra, dân gian cho rằng những ai sinh vào thời gian này có thuận lợi lớn về mặt giao tiếp với mọi người, tính cách thường mang hướng hoà đồng, dễ tính.

  ·Nam giới: Nam giới sinh giờ Tý thường có mệnh đẹp, là người hào hoa phong nhã, có ý chí tiến thủ cao.

  ·Nữ giới: Người nữ sinh giờ Tý thường có tính cách nết na, dáng người xinh đẹp, sở hữu trí thông minh cao. 

  Nói chung cuộc sống của người sinh vào giờ Tý thường êm đẹp, thuận lợi. Tính cách chung của những người sinh vào khoảnh khắc này là dễ hòa đồng với mọi người, có khả năng lãnh đạo cao.

  4. Sinh giờ tý sướng hay khổ?

  ·Sinh vào đầu giờ Tý (23h00 – 23h40)

  Một số nghiên cứu cho thấy, đa số người sinh vào khoảnh khắc này thường mang số mệnh không quá hợp với người thân gia đình nhất là mẹ mình, mẹ và con cái hay xảy ra mâu thuẫn nhỏ như tranh luận, khắc khẩu,... Ngoài ra, người sinh đầu giờ Tý thường sẽ lập nghiệp từ hai bàn tay trắng, tuy con đường lập nghiệp gặp nhiều gian truân nhưng cuối cùng cũng đạt được thành công. 

  ·Sinh vào giữa giờ Tý (23h40 – 00h20)

  Thông thường những người sinh giữa giờ Tý thường rất phù hợp với công việc liên quan đến nghề nông như: nông dân, trồng trọt, chăn nuôi gia súc,... Những công việc này có thể giúp bạn mau chóng phát tài, công thành danh toại. 

  Ngoài ra người sinh giữa giờ Tý thường không quá thân thiết với anh chị em trong nhà, hiếm được cậy nhờ anh chị em. Cuối đời, người sinh giữa giờ Tý thường gặp nhiều may mắn về tài lộc.

  inh giờ tý sướng hay khổ?

  (Giờ sinh có ảnh hưởng gì đến cuộc đời chúng ta?)

  ·Sinh vào cuối giờ Tý (00h20 – 1h00)

  Khác với hai khoảnh khắc trên, người sinh cuối giờ Tý thường có cuộc sống đôi phần vất vả hơn. Mối liên kết với gia đình của những người sinh vào thời gian này cũng kém hơn những người còn lại, có thể chỉ có cha hoặc mẹ nuôi dưỡng. 

  Anh chị em trong gia đình cũng không quá thân thiết, cũng hiếm có thể nhờ cậy được. Tuy nhiên một số nhận định cho rằng người sinh cuối giờ Tý có thể đạt được thành công nếu lập nghiệp xa quê một chút.

  Bạn thấy đó, lá số vận mệnh có thể được định đoạt trước nhưng cũng được góp phần bởi chính cách sống của mỗi chúng ta, bởi thế không có người nào có lá số giống nhau hoàn toàn, vì thế đừng nên áp dụng cụ thể cho bất kỳ ai.

  Thông qua những thông tin trên, chúng tôi muốn gửi đến bạn những thông tin có tính chất tham khảo, giải trí. Cuộc sống sẽ tràn đầy niềm vui và hạnh phúc nếu bạn sống đẹp, sống đúng lương tâm và lý trí.

  Mời bạn đọc tham khảo thêm: Tử vi 12 con giáp, tử vi 2021

  Canh Tý sinh năm 1960

  Nhâm Tý sinh năm 1972 

  Đinh Tỵ sinh năm 1977

  Giáp Tý sinh năm 1984

  Bính Tý sinh năm 1996

  Mậu Tý sinh năm 2008

  Tags:

 

Các chuyên mục khác