Phong thủy

 •  
  Xem phong thủy nhà ở cho thấy, một ngôi nhà có vận khí dồi dào, đem lại tài vận, bình an thịnh vượng cho gia chủ không chỉ bị quyết định bởi thế đất đẹp, phù hợp với cung mệnh của gia chủ mà việc chọn được hướng nhà đẹp cũng rất quan trọng.
   
   
  Khi xây nhà mọi người thường xem hướng nhà theo hướng cổng ra vào, nơi đón nhận tiết khí của trời, khi cổng nhà bạn có hướng Bắc thì hướng nhà cũng sẽ là hướng Bắc. Bạn cũng lưu ý rằng, nếu nhà bạn ở cuối con đường hay con hẻm nào đó thì không nên xây cổng có hướng trực diện với nó, bởi người xưa quan niệm rằng điều đó chống lại với quy luật những điều không tốt sẽ theo đường đó mà đì vào nhà bạn. Và để xác định đúng hướng, tìm được hướng cát cho ngôi nhà của bạn thì la bàn là sự lựa chọn tốt nhất.
   
  La bàn cho ta xác định các hướng sau:
   
  Sửu – Cấn – Dần (hướng Đông Bắc)
   
  Thìn – Tốn – Tỵ (hướng Đông Nam)
   
  Tuất – Càn – Hợi (hướng Tây Bắc)
   
  Mùi – Khốn – Thân (hướng Tây Nam)
   
  Nhâm – Tý – Quý (hướng Bắc)
   
  Bính – Ngọ – Đinh (hướng Nam)
   
  Giáp – Mão – Ất (hướng Đông)
   
  Canh – Dậu – Tân (hướng Tây)
   
  Nếu ngôi nhà của bạn thuộc Mão hướng Dậu, tức nhà bạn thuộc Đông hướng Tây.
   
  Tuy nhiên, để la bàn cho bạn hướng chính xác bạn nên lưu ý những điều dưới đây:
   
  -Không đặt la bàn ở những nơi có kim loại vì cấu tạo của la bàn có nam châm sẽ làm lệch hướng la bàn.
   
  -Nên đặt cố định la bàn ở trạng thái cân bằng.
   
  -Không nên đặt la bàn ở những nơi gồ ghề, không chắc chắn, tránh nơi có vật chuyển động.
   
  -Phải để la bàn chỉ đúng hướng, đặt la bàn ở trung tâm của ngôi nhà và cổng nhà.
   
  Bạn cần lưu ý phái Phi Tinh và Bát Trạch không giống nhau, vì vậy cách đặt la bàn sẽ khác nhau. Bát Trạch xác định hướng nhà theo trạch mệnh, la bàn sẽ đặt ở điểm trung tâm ngôi nhà. Còn phái Phi Tinh quan niệm rằng cổng là nơi đón nhận đường khí vào nhà, vì vậy để xác định hướng nhà thì la bàn sẽ đặt tại tâm điểm cổng.
   
  Chúc bạn xây được tổ ấm mà bạn luôn mơ ước.
  Tags:

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác