Tình yêu muôn màu

Kết mối tơ duyên thông qua thứ tự sinh con trong gia đình

Tình yêu mang đến những phép màu kì diệu và những điều bí ẩn không ai có thể hiểu nổi. Rất nhiều cặp đôi ngay từ cái nhìn đầu tiên đã bị "tiếng sét ái tình" đánh trúng, chẳng cần thời gian tìm hiểu đã quyết định xây dựng hạnh phúc gia đình. Đến khi chung sống với nhau được một thời gian, khi những khuyết điểm đã bộc lộ rõ ràng, một trong hai bỗng thay lòng đổi dạ và muốn tìm kiếm hạnh phúc mới.
 
Thời gian đầu của tình yêu, khi hai người mới tìm hiểu nhau có lẽ là thời điểm tuyệt vời, lãng mạn nhất. Khi đó, cả hai đều biết chừng mực, giữ kẽ và cố gắng phát huy điểm mạnh của bản thân để đối phương hài lòng. Đó là lý do tại sao nhiều cặp đôi sau khi trải qua quãng thời gian hạnh phúc này đã quyết định lập gia đình, nhưng sau khi kết hôn mới "vỡ lẽ" thì đã muộn màng.
 
Tình duyên
 
Nhiều chuyên gia cho rằng, thứ tự sinh con trong gia đình sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cách sống của người đó sau này. Thông thường một gia đình có 3 loại thứ tự rõ ràng là: con cả, con thứ, con út và con một. Theo kinh nghiệm 25 năm làm bác sĩ chữa trị tâm lý, Kevin Levan đã nhận thấy sự liên hệ đặc biệt giữa thứ tự con trong gia đình và cá tính, nghề nghiệp của con người.
 
Con một: Là người sống có nguyên tắc, kỉ luật, giữ chữ tín và coi trọng gia đình. Họ luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm cuả mình đối với công việc, gia đình và những người thân xung quanh. Biết giữ chừng mực, giao tiếp khéo léo nên đi đến đâu cũng được bạn bè yêu quý, tin tưởng.
 
Con cả: Người con cả trong một gia đình thường tự lập, chăm chỉ và tốt bụng. Họ gặp nhiều may mắn trên con đường học vấn, công danh sự nghiệp cũng vô cùng sáng lạn. Tuy nhiên đôi khi, những người này bảo thủ, bướng bỉnh, muốn người khác thực hiện theo yêu cầu của mình nhưng lại không bao giờ chịu lắng nghe lời khuyên của ai.
 
Con thứ: Những người con thứ trong gia đình sẽ may mắn có được trí thông minh vượt trội, sự tự tin và khả năng giao tiếp khéo léo. Họ thích tham gia vào những công việc mang tính chất tập thể, xã hội. Biết lắng nghe, chia sẻ với người khác và sẵn sàng giúp đỡ những người găp khó khăn.
 
Con út: Tính tình cởi mở, thân thiện và giàu lòng vị tha. Họ thích đi du lịch để được trải nghiệm những điều mới mẻ trong cuộc sống và có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình. Trong công việc, những người này luôn khiến người khác kinh ngạc vì sự sáng tạo, nhiệt tình, chăm chỉ của bản thân. Tuy nhiên, nhược điểm của họ là quá rộng rãi trong việc chi tiêu và không ngăn lắp.
 
 Có tất cả 6 cặp có thể được sắp đặt như sau: 
 
1.Con cả & con cả: Chàng và nàng đều có đặc điểm chung là bướng bỉnh, bảo thủ và ít khi chịu lắng nghe người khác. Nếu ở cạnh nhau, cặp đôi này sẽ có nhiều trận tranh cãi nảy lửa không hồi kết.
 
2.Con thứ & con thứ: Chàng và nàng đều là mẫu người năng động, sáng tạo, biết làm mới cuộc sống của mình. Đây sẽ là cặp đôi khá ăn ý tuy nhiên đôi khi cả hai cần phải nhường nhịn nhau nhiều hơn để có muốn quan hệ hòa hợp.
 
3.Con út & con út: Cả hai người đều hài hước, vui tính và chân thành, nếu sống chung dưới một mái nhà thì không bao giờ ngớt tiếng cười nói. Tuy nhiên có nhược điểm là chàng và nàng đều không phải người ngăn nắp, không biết chăm lo cho gia đình.
 
4.Con cả & con út: Đây có lẽ là sự kết hợp của cặp đôi lý tưởng nhất. Nếu sống chung dưới một mái nhà, chàng sẽ biết cách chăm lo, bảo   vệ cho nàng còn nàng sẽ trở thành người phụ nữ của gia đình, hết lòng chăm lo cho chồng con.
 
5.Con cả &con thứ: Theo thống kê của các chuyên gia, thông thường trong gia đình, con thứ là người có đời sống hôn nhân lâu dài hòa hợp nhất. Họ biết cách giữ gìn hạnh phúc của mình, chiều chuộng người bạn đời và nhường nhịn khi cần thiết. Nếu kết hôn với những người con cả, hai người sẽ có một mối quan hệ vợ chồng gắn bó khăng khít, hạnh phúc viên mãn.
 
6. Con thứ &con út: Người con út trong một gia đình thường được bao bọc, chăm lo rất cẩn thận, bởi vậy đôi khi họ không biết cách chăm sóc cho chính bản thân mình. Nếu con thứ và con út sống chung dưới một mái nhà, đời sống hôn nhân của họ sẽ có nhiều niềm vui mới tuy nhiên cả hai cần phải dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.
 
Tiếng sét ái tình chỉ là sự đam mê say đắm nhất thời, tình yêu đích thực phải được xây dựng dựa trên sự thấu hiểu, trân trọng và tin tưởng lẫn nhau. Bởi vậy trước khi lựa chọn người bạn đời cho mình, bạn cần phải dành nhiều thời gian để tìm hiểu tính cách con người, sở thích, quan điểm sống của đối phương.
 

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục Trắc Nghiệm

Thư viện