Phong Thủy Vạn Sự

Trắc nghiệm

 • Lý giải đường định mệnh qua tướng tay - Luận giải sự nghiệp, tình duyên

  Friday, 16 December, 2022 - 08:55

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Thông qua đường định mệnh có thể đoán biết được tính cách cũng như số phận và tất cả những gì có liên quan đến cuộc đời mỗi người ngay từ khi sinh ra. Bạn muốn biết người này là người như thế nào, họ là người sống có hoài bão, có tham vọng và có định hướng, làm chủ cuộc đời của mình?

  Công việc, sự nghiệp của họ sau này sẽ thành công, vươn cao vươn xa hay chỉ là sự nối tiếp thất bại? Ý chí, niềm tin và năng lực của họ ra sao? Xem tướng tay qua đường định mệnh sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc nói trên.

  Tướng tay quý nhân phù trợ

  Trong nhân tướng học, đường định mệnh là đường thẳng dài chạy theo chiều dọc, có vị trí nằm ở chính giữa lòng bàn tay. Theo đó, đường này bắt đầu chạy từ phía cuối của lòng bàn tay - tức từ phía trên cổ tay hất lên phía trên phần gốc các ngón tay.

  Nghiên cứu trong các cuốn sách về thuật pháp xem tướng, các nhà khoa học cho rằng đường định mệnh thuộc đường chỉ phụ, sử dụng đường này cốt để xem xét và luận đoán về đời người trong tương lai.

  Cũng giống như tướng mặt, hình dáng, mũi hay đôi mắt,.. thì xưa nay việc xem tướng tay để lý giải đường định mệnh được sử dụng khá phổ biến.

  Thực tế cho thấy không phải tay ai cũng có đường sinh mệnh, có những người có nhưng một số người thì lại không. Do vậy, khi xét đến thiểu số người không có đường chỉ tay này người ta thường kết hợp cả ba đường chỉ tay chính để xem tướng nhằm đưa ra dự đoán chính xác nhất.

  Đoán biết tham vọng, công việc và sự nghiệp của một người qua đường đinh mệnh

  Vị trí đường định mệnh trên bàn tay

  Vị trí đường định mệnh trên bàn tay

  1. Đường định mệnh là một nét liền, chạy thẳng giữa lòng bàn tay

  Xem chỉ tay cho biết người có đường định  mệnh là một nét liền tạo thành một đường thẳng đứng từ trên xuống thường sống độc tập, tự chủ, họ ý thức được rõ ràng bản thân mình muốn gì, mình cần làm và sẽ phải làm những gì.

  Đặt ra những mục tiêu nhất định cho bản thân, từng bước xác định hướng đi đúng đắn cần phải thực hiện, họ là những con người có ý chí tiến thủ cao, có tinh thần phấn đấu vươn lên mọi hoàn cảnh. Và chắc chắn rằng họ sẽ là những con người thành đạt đáng ngưỡng mộ trong tương lai.

  Ngoài ra, đường chỉ tay kiểu này cũng cho thấy họ sẽ chuyển giao lại công việc làm ăn buôn bán, kinh doanh của mình cho các thành viên khác trong gia đình.

  2. Đường định mệnh bị chia cắt thành nhiều đoạn

  Bạn có biết rằng việc đường định mệnh trong lòng bàn tay không liền mạch, bị đứt đoạn ở nhiều chỗ là dấu hiệu của sự thay đổi trong từng giai đoạn cuộc sống cũng như là sự nghiệp của một người?

  Theo đó, người nào mà đường chỉ càng đứt đoạn ở nhiều chỗ thì sẽ càng có nhiều diễn biến xảy ra trong đời khó có thể lường trước được.

  Mặt khác, họ là những con người tâm trí không kiên định, hay lưỡng lự, dễ thay đổi, một không hai có cho nên nhiều khi bỏ lỡ mất cơ hội tốt trong sự nghiệp, công việc làm ăn cũng đạt được một số thành công nhất định nhưng không đáng kể cho lắm.

  3. Đường định mệnh được bắt đầu từ phía ngay trên gò Thái Âm

  đường sinh mệnh trên tay

  Bói đường sinh mệnh trên tay

  Gò Thái Âm là vùng lòng bàn tay nằm ngay phía dưới đối diện ngón cái. Nếu có đường định mệnh bắt đầu từ phía trên gò Thái Âm (đối diện với ngón cái) cho thấy người này luôn sống tự lập, tự chủ ngay từ khi còn nhỏ.

  Họ không thích sống dựa dẫm và ỷ lại vào bất cứ ai, kể cả bạn bè hay là gia đình. Luôn muốn khẳng định bản thân, họ luôn nỗ lực, cố gắng phấn đấu hết mình để hoàn thành công việc một cách tốt nhất có thể, từng bước vươn lên trong sự nghiệp bằng chính đôi bàn tay của mình.

  Điều này cũng là dấu hiệu cho thấy chủ nhân của nó là người có số xuất ngoại, đi xa để lập nghiệp.

  4. Đường định mệnh đổi chiều hoặc xuất phát chạm vào đường sinh đạo

  Hầu hết những người sở hữu đường chỉ tay kiểu này cho thấy chủ nhân của nó là người rất coi trọng và yêu thương gia đình.

  Họ luôn sống có tinh thần trách nhiệm, đối với họ việc chăm lo và bảo vệ gia đình là một trọng trách, một nghĩa vụ cao cả mà bất cứ người con nào cũng phải thực hiện cho tốt.

  Trước khi bước vào tuổi trung niên, họ luôn học hỏi và không ngừng tích lũy kiến thức cho mình. Trong thời gian này, họ sẽ gánh vác trọng trách lớn, chuẩn bị tư trang cần thiết cho sự nghiệp, thậm chí đôi khi còn tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình.

  Cho đến khi về già, họ không còn để ý và bận tâm quá nhiều đến công việc nữa, điều quan trọng nhất đối với họ lúc này là được quây quần bên con cháu và người thân, sống một cuộc sống hạnh phúc, gia đình êm ấm, thuận hòa.

  >> Xem thêm: 

  Xem bói tướng tay lựa chọn hôn nhân cực chuẩn

  Tướng tay của người có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc

  5. Đường định mệnh có các đường tác động

  Đường định mệnh có các đường khác tác động

  Đường định mệnh có các đường khác tác động

  Đường định mệnh mà có nhiều đường tác động, nếu như các đường này mà hướng lên phía trên lòng bàn tay thì điều này cho thấy người này đang bị ảnh hưởng bởi người khác theo chiều hướng tích cực.

  Họ có những suy nghĩ, tư tưởng và những định hướng đúng đắn cho bản thân. Và ngược lại, nếu như các đường này mà hướng xuống phía dưới thì cũng đồng nghĩa rằng người này đang chịu tác động tiêu cực từ phía người khác, cần cẩn thận, chú ý xem xét để tìm ra cách giải quyết thích hợp.

  6. Nếu đường định mệnh mà có đường cản trở

  Chủ nhân mà có đường cản trở chạy thẳng song song với đường định mệnh theo chiều hướng lên phía trên sẽ phải chịu trách nhiệm, nghĩa vụ và áp lực từ bên ngoài.

  Họ dễ bị tác động bởi người khác, không kiên định, chính vì vậy mà điều này có thể gây ảnh hưởng đến chính bản thân họ, nhất là đối với sự nghiệp, cơ hội thăng tiến trong công việc.

  Ngoài ra, các đường này còn cho thấy tham vọng, ý chí của họ dễ bị cản trở, gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống.

  7. Đường định mệnh hướng lên trên phía gò Mộc Tinh

  Người có đường định mệnh hướng lên trên phía gò Mộc Tinh là những người có ý chí kiên cường và lòng quyết tâm cao độ. Họ là người có bản lĩnh, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

  Vốn là người thông minh và tư duy tốt, họ rất giỏi trong việc quản lý và sáng tạo cái mới, có thể nói đây là những con người sinh ra đã có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba đáng kính trọng.

  >> Tìm hiểu: Những dấu hiệu thành công trên bàn tay con người

  8. Nếu có đường định mệnh đôi

  Thế nào là đường định mệnh đôi? Trong nhân tướng học, người có đường định mệnh đôi tức trong lòng bàn tay sẽ có hai đường định mệnh chạy song song với nhau.

  Điều này cho thấy số mệnh người này sẽ có hai sự nghiệp. Hay nói cách khác, họ có thể nhận làm một lúc hai công việc hoặc trong cùng một thời gian họ sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo, quản lý và điều hành hai công ty kinh doanh.

  Muốn biết khi nào bạn nên thay đổi và bắt đầu một công việc mới: 

  xem chỉ tay đường sinh mệnh

  Xem chỉ tay đường sinh mệnh luận đoán tương lai

  1. Đường định mệnh thẳng đứng, không gián đoạn, sâu và rõ rệt

  NHững người có đường định mệnh không bị đứt đoạn, thẳng đứng và rõ ràng thường có xu hướng cố định, gắn bó với công việc và làm việc lâu dài tại một công ty.

  Đối với họ mà nói, nếu như có cơ hội thăng tiến nghề nghiệp, hứa hẹn thăng chức trong tương lại thì nên tiếp tục cố gắng, tránh thay đổi việc làm là tốt nhất.

  Còn nếu như ngược lại, công việc hiện tại chịu nhiều khó khăn, vất vả và đầy áp lực thì nên thay đổi theo một hướng đi khác thì hơn.

  2. Đường định mệnh đứt đoạn ở nhiều chỗ và hướng về phía chân ngón tay cái

  Thông thường những người sở hữu dạng chỉ tay này sẽ biết cách nắm bắt thời cơ tốt nhất để thay đổi công việc, họ biết khi nào thì nên tiếp tục và khi nào thì cần phải dừng lại và xác định mối lối đi mới cho bản thân.

  Bên cạnh đó, nếu như có đường định mệnh thứ hai tính từ dưới lên mà rõ rệt, in sâu thì cũng là điều tốt cho thấy họ có thể làm nên đại nghiệp lớn, gặt hái được nhiều thành công sau khi thay đổi và chuyển sang công việc mới.

  3. Đường định mệnh kiểu bậc thang hoặc đứt đoạn

  Điều này cho thấy chủ nhân của nó là người có tính cách ba phải, dễ thay đổi, không kiên định, "đứng núi này trông núi nọ". Dễ thay đổi bạn thân, nghĩ không thấu đáo, đối với họ không có gì là mãi mãi, tất cả chỉ là nửa vời.

  Đối với họ những công việc dòi hỏi sự gắn bó lâu dài, mang tính chất nhất định khó có thể song hành.

  4. Đường định mệnh bị gián đoạn, đường sinh đạo bị phân thành hai nhánh

  đường chỉ tay định mệnh

  Coi về đường chỉ tay định mệnh

  Dạng chỉ tay này cho thấy chủ nhân của nó là người có duyên hướng ngoại, phải đi làm ăn, lập nghiệp xa quê thì mới có cơ hội để phát triển bản thân.

  Cụ thể, đó có thể là cơ hội được du học và làm việc tại ngoại quốc hay lời mời làm việc cho các công ty nước ngoài. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên tập trung hoạc tập và bồi dưỡng khả năng ngoại ngữ của mình, có như vậy mới chớp được thời cơ tốt.

  5. Xuất hiện hình ngôi sao tại chỗ đứt đoạn của đường định mệnh

  Đối với những người có đường định mệnh bị đứt thành nhiều đoạn, tại đó có xuất hiện hình ngôi sao cho thấy khi nào mà họ cảm thấy không hài lòng hay bất mãn với công việc hiện tại thì tốt nhất nên dừng lại.

  Lúc này, tìm một công việc khác phù hợp có lẽ sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Bởi vì bước vào trong một môi trường mới, một công ty mới sẽ tạo cho bạn một động lực mới, một cơ hội mới, nơi mà bạn có thể thể hiện tài năng và năng lực, thực lực của mình.

  6. Đường định mệnh đứt đoạn, xuất hiện các đường đảo

  Đa số những người mà sở hữu đường chỉ tay dạng này thường không được may mắn, thuận lợi cho lắm sau khi thay đổi công việc mới. Chính vì thế, trước khi quyết định rời bỏ việc làm, vị trí hiện tại bạn nên suy nghĩ cho kỹ càng và cẩn thận trước khi đưa ra quyết định chính thức.

  7. Đường định mệnh dứt đoạn, hướng về phía ngón tay đeo nhẫn

  Là chủ nhân sở hữu dạng chỉ tay này, bạn sẽ rất dễ gặp khố khăn và thất bại khi thay đổi công việc. Đặc biệt, nếu như phần đuôi của đường định mệnh mà càng mờ nhạt và không rõ nét thì cũng đồng nghĩa với việc số lần thay đổi việc làm sẽ càng nhiều hơn.

  Do đó mà vận thế và độ may mắn cũng ngày một yếu kém đi. Chính vì thế mà tốt nhất người này nên tập trung làm một công việc lâu dài và có tính chất ổn định, không nên thay đổi việc làm thường xuyên.

  Đường định mệnh bị đứt đoạn

  Đường định mệnh bị đứt đoạn

  8. Xem bói đường định mệnh đứt thành nhiều đoạn, xuất hiện các đường giao thoa phía dưới phần đuôi

  Đối với những người có dạng chỉ tay này thì sau khi thay đổi việc làm khoàng dăm ba năm sẽ rất suôn sẻ và thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

  Tuy nhiên, một thời gian lâu sau đó có thể gặp nhiều khó khăn, xảy ra những chuyện không may ảnh hưởng nghiêm trọng đén sự nghiệp. Chẳng hạn như công ty đang làm đột nhiên giải thể hay phá sản, bị sa thải hay bị giáng chức, điều chuyển công tác xa,..

  9. Xem thời kỳ thay đổi công việc

  Khi xem thời kì thay đổi công việc người ta thường dựa trên số đoạn bị đứt ở đường định mệnh. Theo đó, nếu như đường định mệnh đứt đoạn ở chỗ nào thì ứng với đó sẽ là thời điểm mà bạn thay đổi việc làm.

  Xem chỉ tay trong nhân tướng học cho biết điểm giao thoa giữa hai đường Trí Đạo và đường Định Mệnh là thời điểm 33 tuổi.

  Cùng với đó, đường Tâm Đạo và đường Định Mệnh sẽ giao nhau tại thời điểm 55 tuổi. Ngoài ra, khi ta chia khoảng giữa tính từ điểm giao giữa hai đường Trí Đạo và đường Định Mệnh cho đến điểm gốc ban đầu của đường Định Mệnh thành hai phần có độ dài như nhau.

  Như vậy, phần chính giữa của khoảng này sẽ là mốc thời điểm 25 tuổi. Cứ như vậy, nếu tiếp tục ta lại chia chúng thành các phần đều nhau, đối chiếu với nơi bị đứt đoạn thì sẽ tìm ra được thời điểm thay đổi công việc.

  Xem thêm

  Chưa có đánh giá nào

 

Các chuyên mục khác