Phong Thủy Vạn Sự

Xem tuổi

 • Màu sắc nào hợp với người mệnh Kim?

  Wednesday, 19 October, 2022 - 10:36

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Màu sắc trong phong thủy có ý nghĩa vô cùng đặc biệt và quan trọng. Theo các nhà phong thủy, chọn được màu sắc phù hợp với tuổi, với mệnh sẽ đem đến rất nhiều may mắn cho người mang theo bên mình những vật dụng, đồ dùng có màu sắc đó.

  Bạn có thể sử dụng những màu sắc may mắn đó trong việc trang trí cho ngôi nhà thân yêu, sắm những đồ dùng tùy thân hàng ngày.

  Việc lựa chọn màu sắc phù hợp là dựa trên nguyên lý cân bằng năng lượng Âm - Dương để đạt đến sự hài hòa lý tưởng nhất.

  Bạn là người thuộc hành Kim? Bạn muốn biết màu sắc nào sẽ phù hợp và đem lại những điều tốt đẹp đến cho bản thân và gia đình của bạn? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời cho riêng mình nhé!

  Theo tử vi 12 con giáp thì người thuộc hành Kim là những người sinh năm: Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Quý Dậu, Nhâm Dần, Ất Sửu, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Canh Tuất, Giáp Ngọ, Tân Hợi.

  1. Quy luật Âm dương ngũ hành trong việc lựa chọn màu sắc:

  Theo học thuyết ngũ hành thì mọi vạn vật đều được hình thành, bắt nguồn từ 5 nguyên tố cơ bản đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các nguyên tố này luân chuyển một cách có quy luật, tác động qua lại lẫn nhau, có trợ giúp, có kìm hãm nên hình thành thế cân bằng.

  Tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành:

  Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

  Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

  Việc lựa chọn màu sắc thích hợp cho từng hành phụ thuộc vào việc lựa chọn màu sắc của các hành "sinh ra nó, hay được nó sinh ra". Cụ thể:

  Nếu một người thuộc hành Hỏa thì nên lựa chọn màu sắc đặc trưng của hành Mộc hoặc hành Thổ vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Khi lựa chọn màu của hành Mộc sẽ giúp tăng cường "khí" cho người mệnh Hỏa. Còn nếu lựa chọn màu của hành Thổ thì sẽ giúp cho "khí" của người mệnh Hỏa phát triển.

  2. Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Kim:

  Căn cứ vào học thuyết ngũ hành, đầu tiên là xác định xem hành Kim tương sinh, tương khắc với hành nào sau đó xác định xem màu đặc trưng của các hành liên quan là màu gì, cuối cùng là căn cứ theo luật tương sinh, tương khắc để lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp.

  Đầu tiên, Tương sinh: ta thấy Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Trong trường hợp người hành Kim muốn tăng cường phúc khí, vận khí cho bản thân thì nên chọn màu thuộc hành Thổ (vì đây là hành sinh ra hành Kim) thì sẽ tốt hơn. Màu đặc trưng của hành Thổ là màu Nâu đất, vàng đất. Vì thế người hành Kim nên mua, sử dụng các đồ dùng có màu sắc này.

  Thứ hai, Tương khắc: do Hỏa khắc Kim nên những người thuộc hành Kim không nên sử dụng những màu sắc như đỏ, hồng vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt tới vận khí trong nhà, đặc biệt là với sức khỏe của bạn.

  Tuy nhiên theo các nhà phong thủy học thì các màu sắc như trắng ngà, vàng, vàng nhạt, bạc lại đặc biệt phù hợp, đem lại may mắn cho người mệnh Kim. 

  3. Người mệnh Kim nên đeo những trang sức phong thủy này để tăng cường may mắn:

  -Vòng tay đá:

  Vòng tay đá là một sự lựa chọn của rất nhiều người trong việc cải thiện lại vận may, tăng cường lộc khí, cải thiện phong thủy. 

  Nếu muốn sử dụng vòng tay đá để cải thiện may mắn thì người mệnh Kim nên mua những chiếc vòng có màu bạc hay trắng ngà, màu vàng cũng không tệ.

  Ý nghĩa của vòng tay đá theo phong thủy:

  +Điều hòa các luồng "khí" xung quanh cơ thể con người, giúp cân bằng các nguyên tố, giữ lại các luồng "khí" tốt, đẩy đi các luồng "khí" xấu.

  +Giúp người đeo nó cải thiện lại vận may, thu hút tài lộc vào nhà.

  +Vòng tay làm từ đá giúp hấp thu "khí hỏa" trong cơ thể, tốt cho sức khỏe.

  +Giúp cải thiện và tăng cường trí nhớ, tinh thần và đầu óc thoải mái hơn.

  -Mặt đá Tỳ Hưu:

  Tỳ Hưu là một trong số những vật phẩm phong thủy rất tốt giúp thu hút tài lộc và người có mệnh Kim lại đặc biệt phù hợp với linh vật phong thủy này.

  Đa số người ta thường mua Tỳ Hưu về để trang trí nhà cửa, hay đặt trong phòng làm việc để tăng cường vận khí.

  Hiện nay đang có xu hướng đeo vòng cổ, vòng tay có mặt đá hình linh vật phong thủy. Bạn cũng có thể đặt làm một chiếc vòng cổ có mặt đá Tỳ Hưu để đeo, mang theo bên người.

  Ý nghĩa của việc đeo mặt đá Tỳ Hưu theo phong thủy:

  +Giúp cải thiện và tăng cường lộc khí.

  +Đeo mặt đá Tỳ Hưu giúp tăng cường sức khỏe.

  +Luôn mang theo bên người sẽ giúp thu hút vận may, công việc thuận lợi.

  Lưu ý: Khi chọn mặt đá hình Tỳ Hưu nên chọn mặt có màu nâu đất, vàng là tốt nhất.

  Chưa có đánh giá nào

 

Các chuyên mục khác