Phong Thủy Vạn Sự

Giải mã

 • Mèo đen vào nhà có phải là điềm báo xui xẻo như chúng ta thường nghĩ?

  Wednesday, October 26, 2022 - 16:08

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Mèo vào nhà là một trong những hiện tượng được cho là không may mắn theo người Việt Nam. Đặc biệt nếu đó còn là mèo đen.Vậy quan niệm này có đúng hay không? Mời các bạn xem những luận giải trong bài tổng hợp dưới đây nhé!

  Mèo đen vào nhà và điềm báo gì xảy ra

  (Mèo đen luôn được gắn với những điềm báo không hay)

  1. Mèo đen vào nhà dự báo điềm gì? Có thực sự mang đến vận đen?

  Mèo đen (còn được gọi là mèo mun) là tên gọi chỉ những chú mèo có bộ lông đen tuyền. Theo dân gian, mèo là loài động vật rất nhạy cảm, đặc biệt chúng luôn được cho rằng có khả năng nhìn thấy, cảm nhận những việc siêu nhiên. 

  Văn hóa Á Đông cho rằng, mèo đen đại diện cho sự bí hiểm, phản bội, rắc rối… Đồng thời sự xuất hiện của chúng hay gắn với những điềm báo không mấy tốt như mâu thuẫn, cãi vã nhỏ trong các mối quan hệ sắp xảy ra vào thời gian gần.

  Với văn hóa phương Tây, hình ảnh mèo đen được khắc họa bên cạnh những vị phù thủy, những nhà điều chế thuốc… Vì thế chúng luôn bị gán với những điềm kém may mắn, thậm chí là tai họa…

  Theo sách sử để lại, vào thời châu Âu Trung Cổ, sọ mèo đen là một trong những vị thuốc để pha chế thuốc độc, dẫn đến sự xuất hiện của mèo đen tương đương với tà thuật, mang tín ngưỡng huyền bí… 

  Mèo đen vào nhà có xui xẻo không?

  (Vị thần Ai Cập mang hình dáng của mèo đen)

  Ngược lại hoàn toàn với nhận định của văn hóa châu Âu, người Ai Cập xưa và nay nổi tiếng với việc tôn sùng loài động vật bốn chân này. Rất nhiều hình ảnh các vị thần lấy cảm hứng từ mèo, đặc biệt là hình ảnh nữ thần Bastet được người Ai Cập khắc họa theo hình ảnh của mèo đen. 

  Tuy các nước châu Âu đa số đều có thành kiến với mèo đen, nhưng tại đất nước Scotland, truyền thống cho thấy mèo đen đại diện cho sự vương giả, thịnh vượng cùng bình an. Vì thế các thủy thủ tại đất nước này khi ra khơi đều mang theo mèo đen với mong muốn an lành hộ phù.

  Với lối sống hiện đại ngày nay, hình ảnh mèo đen không còn bị gắn với những dấu chỉ về sự xui xẻo hay đen đủi nữa. Mèo đen đi lạc vào nhà đôi khi chỉ là sự tình cờ mà thôi.

  Tuy nhiên, một số gia đình có nền văn hóa tín ngưỡng đậm chất truyền thống Á Đông, vẫn giữ quan điểm không tốt về mèo đen. Vậy nên nếu muốn tìm kiếm giải pháp xử lý tình huống khi gặp mèo đen vào nhà thì mời bạn đọc mục tiếp theo.

  2. Làm gì khi thấy mèo đen vào nhà?

  Cho đến hôm nay, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng mèo đen mang dấu chỉ không may, không tốt ở tương lai, mặc dù như thế đôi lúc những cảm giác bất an luôn đeo bám khiến chúng ta sợ hãi, bồn chồn. Sau đây là những biện pháp giúp trấn an các bạn khi thấy mèo đen vào nhà:

  Làm gì khi thấy mèo đen vào nhà?

  (Trấn an bản thân bằng những biện pháp này nhé!)

  Dùng muối để thanh tẩy

  Việc dùng muối để mang lại cảm giác yên tâm hơn sau khi gặp mèo đen vào nhà rất được ưa chuộng vì tính tiện lợi. Bạn hãy lấy một nhúm muối và ném qua vai trái, đồng thời nhớ rắc muối vào các góc của nhà và dưới bệ cửa sổ để trấn an bản thân cùng gia đình.

  Sử dụng xô thơm 

  Bạn có biết rằng mùi hương có khả năng an thần không? Khi tâm lý sợ hãi, lo lắng bao trùm, hãy sử dụng cây xô thơm như một loại hương thơm giúp bạn bình tĩnh lại. Cách sử dụng: tìm mua một bó xô thơm - đốt phần đầu bó xô thơm trong dĩa sư và để hương thơm tỏa ra, đây là cách đốt tương tự như đốt trầm hương. 

  Cho ánh sáng vào nhà

  Không gian âm u, tối tăm có khả năng làm tâm lý con người bị mệt mỏi, gia tăng cảm giác nguy hiểm từ đó dẫn đến trạng thái lo sợ, bất an… Nếu bạn đang trong không gian thiếu ánh sáng, hãy mở cửa sổ và rèm ra nhằm tăng cường độ ánh sáng trong phòng, hoặc hãy bật tất cả đèn trong không gian để xoa dịu tinh thần. Các chứng minh khoa học cho thấy bộ não con người khi trong một không gian đầy đủ ánh sáng sẽ đánh giá đây là không gian an toàn, thoải mái, từ đó làm bạn bình tâm lại dễ dàng hơn.

  Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các biện pháp giải trí để giải tỏa tâm lý. Thực chất đa số mọi người đều tự phát những suy nghĩ lo sợ và truyền tai nhau về sự đen đủi của mèo đen chứ chưa có bằng chứng nào. Bạn không nên mê tín dị đoan, không thực hiện cúng bái hay xem bói, giải hạn,..

  3. Mèo đen vào nhà và các con số may mắn liên quan

  Ngoài những dự báo về tương lai gần của mỗi người, mỗi gia đình. Gặp gỡ mèo đen cũng có thể mang đến những may mắn đó. May mắn này thường gắn liền với những con số liên quan sau đây:

  èo đen vào nhà và các con số may mắn liên quan

  (Những con số đặc biệt liên quan đến mèo đen)

  • Gặp mèo đen bạn nên lựa chọn con số 47 hoặc 74
  • Nếu mèo đen vào nhà kèm theo bắt được chuột thì chọn số 48 và 68
  • Còn gặp chú mèo đen của nhà hàng xóm thì nên chọn 24 - 84
  • Nếu đó là một chú mèo hoang thì 3 con số sau đây: 14 - 54 - 94
  • Gặp một mèo mẹ vào nhà đẻ con: 04 và 40

  Cảm ơn bạn đã xem bài lý giải chi tiết về hiện tượng gặp mèo đen vào nhà cũng như các biện pháp nên sử dụng trong tình huống này. Thế giới có vô vàn điều kỳ bí mà khoa học chưa thể lý giải được, tùy theo văn hóa quốc gia mà những hiện tượng này mang ý nghĩa tốt xấu khác nhau. 

  Quan trọng là bản thân bạn luôn hướng đến cái nhìn tích cực và những suy nghĩ tốt đẹp thì cuộc sống tự khắc vui vẻ, thanh tịnh! Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết

  Xếp hạng: 2.3 (3 votes)
  Tags:

 

Các chuyên mục khác