Cung hoàng đạo

 • Xu hướng ngành nghề nào phù hợp với 12 chòm sao?

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Trong việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân, hẳn không có ít bạn cảm thấy bâng khuâng và bối rối không biết đâu là lối đi tốt nhất cho mình.

  Để Vansu.net bật mí cho bạn biết rằng tính cách và định hướng nghề nghiệp của 12 chòm sao cũng có ảnh hưởng đến quyết định của mỗi chúng ta đấy. 

  Bài viết sau đây chắc chắn sẽ mang đến bạn những gợi ý hay ho và vô cùng chất lượng đấy!

  nghề nghiệp cung hoàng đạo

  Mỗi cung hoàng đạo đều có những xu hướng nghề nghiệp khác nhau

  1. Bạch Dương

  Đây là chòm sao được biết đến với tính cách bộc trực, mạnh mẽ, sôi nổi cùng khả năng làm việc độc lập, điềm tĩnh khi giải quyết những tình huống bất ngờ.

  Ngoài ra, những người sinh ra dưới chòm sao Bạch Dương rất thẳng thắn trong công việc nên rất phù hợp với những công việc cần sự quyết đoán, cương trực như luật sư và những vị trí trong nhà nước, chính phủ.

  cung bạch dương nghề gì

  (Cung Bạch Dương)

  Bên cạnh đó, chòm sao này rất phù hợp với nghề kinh doanh, môi giới chứng khoán... Nếu chọn theo đuổi ngành nghề này chắc chắn họ sẽ đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

  Đặc biệt, cung hoàng đạo này rất thích hợp để kinh doanh thức ăn, bánh ngọt…

  2. Kim Ngưu

  chọn nghề cho kim ngưu

  (Cung Kim Ngưu)

  Một Kim Ngưu trầm ổn, điềm tĩnh rất phù hợp những công việc trong văn phòng, công ty với các chế độ lương, thưởng ổn định và hấp dẫn.

  Cung hoàng đạo này còn rất chăm chỉ, nhiệt huyết, tiếp thu công việc nhanh. Do đó, những người thuộc chòm sao này rất dễ thành công nếu làm các công việc như kinh doanh, giáo dục, luật sư…

  Với tính cách điềm tĩnh, cẩn thận, chòm sao này còn rất phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi sự cần mẫn, tỉ mỉ và trách nhiệm cao như kỹ sư, lập trình viên, kỹ thuật viên, trợ lý hành chính…

  3. Song Tử

  nghề cung gemini

  (Cung Song Tử)

  Thông minh, lanh lợi là những từ dùng để miêu tả về tính cách của Song Tử. Với nét tính cách này, họ dễ dàng thích nghi với sự mới mẻ, đa dạng.

  Vì thế họ sẽ có thể phát huy hết những điểm mạnh của mình nếu làm các công việc đòi hỏi sự sáng tạo như thiết kế thời trang, pha chế, truyền thông, quảng cáo…

  Những người sinh ra dưới chòm sao này còn rất năng động, thích đi đây đi đó, tìm hiểu về thế giới xung quanh. Theo đó, những công việc như giao hàng, vận chuyển, hướng dẫn viên du lịch... rất thích hợp với cung hoàng đạo này.

  4. Cự Giải

  chọn nghề cung cự giải

  (Cung Cự Giải)

  Cự Giải là những con người nhạy cảm với nội tâm phong phú, giàu lòng trắc ẩn. Chính nét tính cách đã giúp họ có khả năng lắng nghe, kết nối với mọi người rất tốt.

  Những công việc như giảng dạy, quản lí nhân sự, nhân viên văn phòng...sẽ là những lựa chọn hoàn hảo cho chòm sao này đấy.

  Ngoài ra, với tính cách tỉ mỉ, nhẹ nhàng, cẩn thận những người được đại diện bởi chòm sao này rất phù hợp với những ngành nghề cần đến sự quan tâm, chăm sóc.

  Đó là những ngành như nhân viên tư vấn khách hàng, tư vấn tâm lý, y tá, bác sĩ, nội trợ…

  5. Sư Tử

  cung sư tử hợp nghề nào

  (Cung Sư Tử)

  Giống như chòm sao đại diện cho mình, những người thuộc cung hoàng đạo này rất mạnh mẽ, quyết đoán và có tố chất lãnh đạo.

  Trong công việc, họ rất tự tin với khả năng dẫn dắt và dung hòa mọi người. Chính những tố chất trên khiến chòm sao này rất dễ thành công khi lựa chọn các ngành nghề như bếp trưởng, trưởng phòng, quản lý nhà hàng - khách sạn.

  Chẳng những thế, cung hoàng đạo này còn là những người sáng tạo, giàu năng lượng và tràn đầy cảm hứng.

  Do đó, họ rất có lợi thế khi làm những công việc liên quan đến ngành giải trí, kinh doanh, nghệ thuật tạo hình…

  6. Xử Nữ

  nghề nghiệp cung virgo

  (Cung Xử Nữ)

  Với tính cách tỉ mỉ, cầu toàn nên không quá bất ngờ khi nói rằng Xử Nữ luôn xuất sắc trong việc nghiên cứu các chi tiết nhỏ, thông tin cần thiết cho một sự kiện hoặc kế hoạch quan trọng.

  Từ những ưu thế này, những cô nàng hoặc chàng trai Trinh Nữ sẽ thành công rực rỡ nếu làm những công việc như thám tử, cảnh sát điều tra, thống kê, nhân viên nghiên cứu thị trường…

  Họ còn là những người cực kỳ kỹ tính và cẩn trọng công việc. Họ sẽ luôn đề ra cho mình những nguyên tắc nhất định để hạn chế những sai sót trong quá trình làm việc.

  Do đó, những công việc đòi hỏi sự chính hoàn hảo và chính xác cao như biên tập, kế toán, nhà văn, food stylist, đầu bếp chuyên nghiệp...chính là những lựa chọn hoàn hảo cho chòm sao này.

  7. Thiên Bình 

  nghề nghiệp cung thiên bình

  (Cung Thiên Bình)

  Thiên Bình sở hữu tính cách vui vẻ, hòa đồng cũng khả năng cân bằng cảm xúc tuyệt vời. Những người thuộc chòm sao này còn rất công bằng, tử tế, khéo léo trong giao tiếp.

  Do đó, để có thể phát huy khả năng giao tiếp của mình, cung hoàng đạo này nên lựa chọn những công việc như ngoại giao, chuyên viên đàm phán, giảm sát và dịch vụ khách hàng…

  Bên cạnh đó, những người được đại diện bởi chòm sao này còn rất nhiệt huyết, năng động và sáng tạo. Họ sẽ rất thích hợp với những công việc liên quan đến nghệ thuật và những nghề cần đến sự khéo léo.

  Theo đó, họ có thể trở thành một đầu bếp, họa sỹ, người trang trí bánh hay cắt tỉa món ăn.

  8. Thần Nông 

  nghề cung bọ cạp

  (Cung Bọ cạp)

  Những Thần Nông thông minh, lạnh lùng nhưng mạnh mẽ và kiên cường dễ bị thu hút bởi những điều bí ẩn, bất thường trong cuộc sống.

  Họ tò mò trước những điều mới lạ và không e ngại trước những thử thách. Vì thế, họ có khả năng thành công cao khi làm chuyên gia ẩm thực, nhà khoa học, nhà khảo cổ, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật hay phóng viên điều tra.

  Tuy lạnh lùng nhưng những người thuộc cung hoàng đạo này cũng rất giàu tình cảm sâu sắc và tinh tế. Họ là những người sắc sảo cùng trực giác vô cùng nhạy bén. Họ được dự đoán là phù hợp với những ngành nghề liên quan đến nhân đạo, tâm lý học và từ thiện. 

  9. Nhân Mã

  nhân mã hợp nghề gì

  (Cung Nhân Mã)

  Trong 12 chòm sao, Nhân Mã là những người năng động, tò mò, thích khám phá thế giới xung quanh nhất. Kiến thức và kinh nghiệm của chòm sao này đến từ những chân trời họ đã từng khám phá.

  Do đó, sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu họ áp dụng những gì mình tiếp thu được từ những chuyến đi vào các ngành nghề như du lịch, ẩm thực, văn học, tôn giáo, nhiếp ảnh và nghệ thuật. 

  Nhân Mã còn là chòm sao sở hữu trí thông minh trời phú cùng tính cách lạc quan và thẳng thắn nên rất phù hợp với công việc kinh doanh. Họ có thể mở một nhà hàng hoặc một công ty về bất cứ lĩnh vực nào đều sẽ thành công cả đấy.

  10. Ma Kết

  ma kết làm gì

  (Cung Ma Kết)

  Được mệnh danh là kẻ “cuồng việc”, Ma Kết là chòm sao chăm chỉ, nhiệt huyết nhất trong 12 chòm sao. Chẳng những có tinh thần trách nhiệm, họ còn là những người có khả năng tập trung đáng ngưỡng mộ.

  Chính những yếu tố này đã chứng minh chòm sao này rất thích hợp với những công việc có áp lực cao như chuyên gia phân tích tài chính, nhân viên phát triển kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ - thông tin…

  Cung hoàng đạo này còn được biết đến với sự lý trí, kiên nhẫn và tính tháo vát. Những công việc phù hợp với nét tính cách này của họ chính là hành chính, khoa học, bác sĩ.

  11. Bảo Bình

  nghề hợp cung bảo bình

  (Cung Bảo Bình)

  Đây là chòm sao thông minh, có tài nhìn xa trông rộng và rất độc lập trong công việc. Họ còn là những người độc đáo và cực kỳ thú vị.

  Vì thế, những người thuộc cung hoàng đạo này sinh ra để làm những công việc phức tạp, áp lực cao như thiên văn học, giao thông vận tải, hàng không, nhà phát minh, nhà khoa học, nhà kinh doanh…

  Những người được đại diện bởi chòm sao này còn rất sáng tạo và óc phân tích nhạy bén nên thường chọn cho mình những nghề nghiệp mang lại cảm hứng, sự hứng thú. Đó là những ngành nghề như kiến trúc sư, nghiên cứu ẩm thực, chuyên gia nấu ăn…

  12. Song Ngư

  chọn nghề cung song ngư

  (Cung Song Ngư)

  Sở hữu tài năng nghệ thuật thiên bẩm, Song Ngư sẽ có thể phát huy hết năng lực của bản thân nếu được làm việc trong môi trường thoải mái, không gò bó như văn phòng.

  Những công việc đó bao gồm đầu bếp, kiến trúc sư, chuyên gia tâm lý, công tác xã hội và từ thiện. 

  Bên cạnh đó, họ còn là những người có gu thẩm mỹ tốt, sáng tạo, nhạy bén nên những công việc như thiết kế thời trang, nhiếp ảnh, nhà tạo mẫu tóc, nhà văn, nhà thơ...

  Những công việc này sẽ góp phần khơi nguồn cảm hứng và thổi bùng sự nhiệt huyết của những người thuộc cung hoàng đạo này. 

  Chọn được nghề phù hợp là bước đệm đầu tiên để các chòm sao vào top các cung hoàng đạo giàu nhất, phát huy được sở trường, tìm được niềm đam mê trong công việc, cuộc sống.

  Xem thêm: Các vị thần Hy Lạp nào bảo hộ cho 12 chòm sao?

  Chưa có đánh giá nào
  Tags:

 

Các chuyên mục khác