Phong thủy

 •  
  Biết cách chọn hướng nhà, không những giúp cho gia đình gặp nhiều an lành, may mắn mà còn mang lại tài lộc, công danh, sự nghiệp.
   
   
  Đối với những người hiểu biết một chút về phong thủy, chắc hẳn họ sẽ biết đến Bát trạch, đó là hướng nhà, góp phần tạo thành 4 yếu tố cơ bản trong phong thủy. Có thể kể 3 yếu tố cơ bản còn lại là Huyền không, Loan đầu, Dương trạch mỗi yếu tố lại có sự tác động nhất định đến gia chủ và ngôi nhà. Nhưng chung quy lại, chúng có những liên hệ mật thiết với nhau nên khi xem hướng nhà cần xét cả bốn yếu tố này. Có rất nhiều tư tưởng sai lầm, họ chỉ để ý đến Bát trạch và cho rằng Bát trạch có vai trò quyết định nhất, quan trọng nhất mà không cần quan tâm đến những yếu tố khác.
   
  Tóm lại, khi chọn hướng nhà cần chú ý đến nhiều yếu tố khác chứ không phải chỉ riêng yếu tố cụ thể nào đó, và tất cả chúng đều mang tính tham khảo thôi.
   
  Những điều cần biết của cửa phú quý
   
  Chúng ta có thể hiểu nếu cân bằng được âm dương thì sẽ đáp ứng được tiêu chuẩn cơ bản của cửa phú quý. Trong phong thủy cửa sẽ giúp lưu thông khí và có thuộc tính âm, để cân bằng âm và dương thì chúng ta phải đặt cửa phòng ở một vị trí mà có thuộc tính âm.
   
  Theo những nhà phong thủy nổi tiếng, hướng cửa chính của căn nhà sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều tới may mắn, tiền tài,…. của gia đình. Trong phong thủy, cửa là một trong những yếu tố quan trọng của một ngôi nhà, giúp lưu thông không khí trong nhà.
   
  1. Nếu theo hướng cửa hướng chính Nam
   
  Trong phong thủy đối với hướng cửa này, sẽ có lợi cho chủ nhà, cha mẹ.
   
  Với những người làm trong lĩnh vực giáo dục, quân sự, lãnh đạo, văn phòng hành chính sẽ thuận buồm xuôi gió, có địa vị tốt trong công việc.
   
  Với những người làm về lĩnh vực chăn nuôi, nghề nông, khai thác kinh doanh kim loại, vàng bạc, đá quý và các nghề truyền thống như là làm gốm sứ, làm mắm….. sẽ thu được nhiều tiền tài.
   
  Một số điều cần lưu ý đó là nếu ngôi nhà và gia chủ không đủ năng lượng thì rất có thể không những không có tác dụng mà còn làm ra những điều không tốt.
   
  2. Nếu theo hướng cửa hướng Đông Bắc
   
  Với hướng cửa này sẽ rất có lợi cho con gái thứ và người con trai trưởng trong gia đình.
   
  Những người làm trong lĩnh vực tài chính, các nghiệp vụ thuế, người kiểm tra, những người thợ thủ công, trợ lý, giám đốc sẽ có những thăng tiến trong công việc.
   
  Những người làm trong lĩnh vực liên quan đến mộc hay thợ thủ công, cây cối hoa quả sẽ phát tài, phát lộc.
   
  3. Nếu theo hướng cửa hướng chính Tây
   
  Hướng cửa chính Tây sẽ mang lại lợi ích cho con trai thứ và con gái thứ trong gia đình
   
  Những người làm trong lĩnh vực tri thức như nghiên cứu khoa học, giáo viên, văn nghệ sĩ, luật sư, bác sĩ sẽ có những thăng tiến trong sự nghiệp.
   
  Những người làm trong lĩnh vực liên quan đến điện tử, thủy lợi, bến cảng, làm muối, thủy sản, dầu mỏ sẽ phát tài, phát lộc.
   
  4. Nếu theo hướng cửa hướng Tây Bắc
   
  Cách đặt cửa theo hướng Tây Bắc sẽ mang lại thuận lợi cho người con gái út và người con trai út.
   
  Những người làm trong lĩnh vực học thức như các nhà phê bình, các diễn giả, học sinh hoặc là làm vệ sĩ, trông ngục sẽ có những thăng tiến trong sự nghiệp.
   
  Những người làm trong lĩnh vực liên quan đến vàng bạc châu báu, bất động sản, lâm nghiệp, du lịch sẽ có thể được phát tài, phát lộc.
   
  5. Cửa kết hợp giữa chính Tây và Tây Bắc
   
  Hai hướng cửa này khi kết hợp với nhau sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ.
   
  Khi kết hợp chúng có một số lưu ý đó là chỉ kết hợp hai hướng cửa này thôi, các hướng cửa khác sẽ không tốt cho gia đình.

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác