Xem ngày

 •  
  Tết Đoan Ngọ là ngày tết truyền thống có ý nghĩa rất quan trọng đối với người dân Việt Nam. Vậy trong ngày này, bạn nên làm những điều gì và nên kiêng kỵ điều gì để gặp may mắn, suôn sẻ?
   
  Ở Việt Nam, tết Đoan Ngọ 5/5 âm lịch hay còn được biết đến với cái tên Trùng Ngọ hay Đoan Dương- là ngày tết giết sâu bọ. Đoan nghĩa là mở đầu, Ngọ là giữ trưa, Đoan Ngọ có ý nghĩa là bắt đầu lúc giữa trưa. Tháng 5 âm lịch đang là khoảng thời gian giữa mùa hè, nên buổi trưa nắng rất gay gắt, chói chang. Ngày Đoan Ngọ là ngày người dân cúng lễ để đánh dấu một thời tiết mới, cầu cho mùa màng bội thu. Dưới đây là những điều tuyệt đối kiêng kỵ cần tránh vào tết Đoan Ngọ.
   
   
   
  Tuyệt đối không để rơi hay mất tiền
   
  Trong ngày tết Đoan Ngọ, dù đi đâu hay làm gì bạn cũng nên thận trọng trong việc bảo vệ tài sản, tiền bạc của mình. Nhiều người Việt quan niệm rằng, nếu để mất của cải trong ngày này thì chẳng khác gì bạn làm rơi mất tài lộc.
   
  Không nên dừng chân ở nơi âm u, nhiều tà khí
   
  Trong ngày tết Đoan Ngọ, nếu đi khỏi nhà thì nên tránh dừng chân ở những nơi âm u, nhiều tà khí như ở bệnh viện, tang lễ, nghĩa trang..vì những nơi này có nguồn âm khí nặng, dễ chiêu bệnh tật, ảnh hưởng đến sức khỏe.
   
  Không nên để giày dép lộn xộn
   
  Theo quan niệm dân gian cho rằng, giày dép trong tiếng Hán đồng âm với từ "tà" (tà khí), vì thế nếu để giày dép lộn xộn, lung tung sẽ rất dễ chiêu dụ tà khí. Bạn phải để mũi giày hướng ra ngoài, nếu quay vào nhà thì cũng giống như việc dẫn tà khí vào nhà, ảnh hưởng đến tài lộc, tình duyên của những người trong gia đình.
   
  Không nên soi gương sau 12h đêm
   
  Sau 12h đêm là khoảng thời gian âm giới hoạt động mạnh nhất. Vì thế sau 12h đêm bạn không nên đứng soi gương hay chup ảnh, điều đó rất dễ chiêu âm khí. Hơn nữa, soi gương vào thời điểm này cũng không tốt cho sức khỏe, dễ dẫn đến những hiện tượng kỳ dị.
   
  Tránh mua đồ lưu niệm trong ngày Tết Đoan Ngọ
   
  Trong ngày tết Đoan Ngọ, nếu như gia đình bạn có dịp đi du lịch đến những vùng miền khác thì nên tránh mua những vật lưu niệm khi chưa tìm hiểu kỹ. Mọi vật đều chứa linh khí, nếu là linh khí tốt sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân nhưng nếu là linh khí không tốt thì ắt sẽ mang lại những điều xui xẻo. Vì thế, trước khi mua đồ lưu niệm, hãy tìm hiểu kỹ để tránh vướng phải những sai lầm.
   

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác