Trắc nghiệm

 • Những lưu ý khi đặt tên cho trẻ nhỏ mà cha mẹ cần phải nhớ

  Danh mục (Ẩn/Hiện)


  Cái tên gắn với con người trong suốt cuộc đời, nó có ý nghĩa nhất định và phần nào ảnh hưởng đến vận mệnh của ta trong tương lai. Bởi vậy, khi đặt tên cho con cái, các cha mẹ cần phải suy nghĩ thật kỹ. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những điều cần phải tránh khi đặt tên cho con.

  đặt tên cho con cần chú ý gì

  Các nhà tử vi phương Đương thường nói: "Tên hay thời vận tốt" ý chỉ tầm quan trọng của cái tên trong suốt cuộc đời con người. Theo nghiên cứu trong thực tế, đa số những người thành công đều có một cái tên rất đặc biệt, ý nghĩa. Người ta hay dành những cái tên chỉ sự thùy mị, nữ tính, nhẹ nhàng cho con gái còn những cái tên mạnh mẽ, nam tính cho con trai. Tiến sĩ David Figlio (Đại học Northwestern, Mỹ) nhận định rằng đa số các bé gái học giỏi các môn khoa học nhân văn, còn những bé nam có cái tên mạnh mẽ lại học tốt các môn khoa học tự nhiên.

  Hơn nữa, cái tên còn có ảnh hưởng trực tiếp đến lối sống và cách cư xử của trẻ sau này. Cụ thể nếu bạn đặt một cái tên vô nghĩa hay trái với giới tình thì khi lên cấp 2 trẻ thường gặp vấn đề trong cách hành xử.

  Ngoài ra, Figlio còn cho rằng tên đặt có ảnh hưởng đến cách hành xử cũng như cách một đứa trẻ được đối xử ở trường. Cụ thể là những bé trai được đặt tên nữ tính thường gặp vấn đề trong cách hành xử khi lên cấp 2.

  Cái tên quyết định đến tài vận, số mệnh một đời người?

  Figlio còn cho rằng, cái tên cũng có ảnh hưởng lớn đến trình độ học vấn của trẻ nhỏ. Theo một nghiên cứu thực tế thì những cái tên được coi là "thấp kém về ngôn ngữ" rất hiếm khi gặp ở các gia đình thành đạt, có trình độ cao. Thậm trí, những đứa trẻ có cái tên "không được hay" thì thường bị liệt vào danh sách cá biệt, học kém ở trường.

  Từ những vi dụ trên, chắc hẳn các bậc làm cha làm mẹ đã biết việc chọn lựa một cái tên cho con là điều vô cùng quan trọng. Ngày nay, thời đại công nghệ thông tin, bạn có thể tìm kiếm những cái tên ý nghĩa trên google để đặt cho trẻ, cẩn thận hơn nữa là sau khi chọn được một cái tên ưng ý, bạn có thể tra xem nó có trùng với tên của một tội đồ, kẻ giết người nào không.

  Thay tên khó đổi vận

  Vận biến đổi tuần tự theo một chu kì thời gian nhất định còn mệnh là cố định trong cuộc đời con người. Theo các nhà nghiên cứu về phong thủy, vận mệnh là một quy luật khách quan không thể điều chỉnh được.

  Ông Hà Thanh cho rằng, cái tên không có vai trò chi phối, ảnh hưởng đến số mệnh của một người. Bởi thực tế, bản chất của con người được thành thông qua việc giáo dục, dạy dỗ của gia đình, thầy cô, bạn bè. Dù một cái tên hay, đẹp đến mấy mà không được ăn học, giáo dục tử tế thì cũng không thể thành tài được. Thậm trí là có thể trở thành người tồi tệ hơn.

  Theo ông, số mạng của con người phụ thuộc vào quá trình rèn luyện cái Tâm và Tài chứ không phụ thuộc vào cái tên. Muốn trở thành người thành đạt, tài giỏi thì trước hết phải có cái tâm trong sáng, hướng thiện, giống như câu nói của Bác Hồ: "có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó". Cái tâm trong sáng sẽ được tôi đúc, rèn luyện trong một môi trường giáo dục tốt. Đó sẽ là nền tảng vững chắc để một con người có thể thành công trong cuộc sống.

  Những nhà nghiên cứu phong thủy cho rằng, người ta thường đặt cho con mình những cái tên hợp mệnh để tăng thêm may mắn cho bản thân. Cái tên không thể thay đổi được hoàn toàn số phận của con người nhưng nó có thể làm tăng hoặc giảm, bù trừ những khiếm khuyết của bản thân.

  Xem boi online cho biết, tên gọi có ý nghĩa quan trọng với mỗi con người nhưng nó không phải là nhân tố quyết định tất cả. Bởi vậy mọi người nên sống có tâm có đức, bình đẳng, hòa hợp cởi mở với cộng đồng thì dù có cái tên "không được hay" cho lắm thì cũng sẽ không sao.

  Tuy vây, cha mẹ cũng không nên đặt cho con cái tên quá kì lạ, khó nhớ bởi cái tên được dùng rất nhiều trong sinh hoạt, học tập, giao tiếp..cũng không nên quá kì vọng vào cái tên của con trẻ. Nếu như chỉ bằng một cái tên hay mà có thể thay đổi hoàn toàn số phận con người thì trên đời này vốn dĩ không xuất hiện những hình thức giáo dục, dạy dỗ con cái. Bạn nên nhớ rằng, mọi chuyện xảy ra đều theo một quy luật nhất định mà con người không thể phá vỡ.

  Hy vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu được tầm quan trọng của việc đặt tên cho trẻ. Bởi vậy trước khi quyết định, bạn hãy suy nghĩ thật kĩ, thăm hỏi ý kiến của mọi người trong gia đình để có một sự lựa chọn tuyệt vời nhất bạn nhé!

  Xem thêm:

  Danh sách tên hay cho con: http://tenchocon.vn/

  Chưa có đánh giá nào

 

Các chuyên mục khác