Phong thủy

 •  
  Trong phong thủy, khi mua hoặc thuê nhà để phục vụ cho việc ăn ở, sinh hoạt hay kinh doanh thì yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là hướng nhà có phù hợp với tuổi của chủ hay không. Điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc, sự nghiệp của những người trong gia đình. Dưới đây là những hướng dẫn về cách xem hướng nhà nào sẽ phù hợp với tuổi nào.
   
   
   
  Mệnh phong thủy sẽ chia làm 8 cung ứng với 8 hướng. Mỗi người dựa theo tuổi, giới tính để xem mình thuộc vào cung nào.
  Đông tứ mệnh bao gồm: 4 cung thuộc các hướng bắc, nam, đông, đông nam.
  Tây tứ mệnh bao gồm: 4 cung thuộc các hướng tây nam, đông bắc, chính tây, tây bắc.
  Còn nhà thuộc các hướng bắc, đông, nam, đông nam thì được gọi là đông tứ trạch, và tương tự các hướng nhà tây nam, đông bắc, chính tây, tây bắc được gọi là tây tứ trạch.
   
  Như vậy những người thuộc đông tứ mệnh sẽ tương ứng với nhà đông tứ trạch, những người tây tứ mệnh tư ứng với nhà tây tứ trạch. Theo phong thủy, khi gia chủ chọn đúng hướng nhà sẽ giúp cho gia đình êm ấp, phát tài, phát lộc.
  Để xác định mệnh phong thủy của mình, cần căn cứ vào giới tính, năm sinh của bản thân và tính theo công thức:
   
  Ví dụ: Giới tính là nam, sinh năm 1985, mệnh phong thủy tính như sau:
  100 – 85 = 15
  15 : 9 = 1 dư 6.
  Như vây, nam sinh năm 1985 sẽ có số cung phong thủy là 6, tra bảng ở dưới. số 6 là cung càn, thuộc kim, hướng tây bắc. Một điều lưu ý nữa, tên mệnh sẽ gọi giống tên cung tức là  mệnh phong thủy của nam sinh năm 1985 là mệnh càn.
   
  Ví dụ: Giới tính là nữ, sinh năm 1985 (tính khác với cách tính cho nam giới):
  85 – 4 = 81
  81: 9 = 9 không có số dư
  Trong trường hợp này thì nữ sinh năm 1985 , số cung phong thủy sẽ là số 9, tức là cung ly, thuộc hỏa, hướng nam (áp dụng cho cả nam, nữ và trường hợp số dư là 5 thì cung phong thủy của nam giới sẽ là cung khôn, nữ giới sẽ là cung cấn).
   
  Tra số của 8 cung:
  Số 1 thuộc cung khảm, tương ứng với hướng bắc, hành thủy.
  Số 2 thuộc cung khôn, tương ứng hướng tây nam, hành thổ.
  Số 3 thuộc cung chấn, tương ứng hướng đông, hành mộc.
  Số 4 thuộc cung tốn, tương ứng hướng đông nam, hành mộc.
  Số 6 thuộc cung càn, tương ứng hướng tây bắc, hành kim.
  Số 7 thuộc cung đoài, tương ứng hướng tây, hành kim.
  Số 8 thuộc cung cấn, tương ứng hướng đông bắc, hành thổ.
  Số 9 thuộc cung ly, tương ứng hướng nam, hành hỏa.
  Đông tứ mệnh: các số 1, 3, 4, 9.
  Tây tứ mệnh: các số 2, 7, 6, 8.
  Trong thực tế, mặc dù đã xác định hướng nhà, mệnh theo phương pháp này nhưng đôi khi có những trường hợp chúng không được chính xác cho lắm. Nên khi áp dụng nên xem xét những yếu tố khác nữa.

Thư viện

 • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

 • Từ xa xưa, với phong tục ” Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, Tết Thanh Minh đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng, thiêng liêng, khắc sâu vào tâm trí của mỗi người dân Việt Nam. 
 • Điều này xuất phát từ thời xa xưa, khi người ta gặp những chuyện không hay như làm nhà bị sập, gây chết người hoặc làm công việc hệ trọng như cưới hỏi, đi xa nhưng không thành.

 • Trong những ngày lễ truyền thống ấy, người dân ở khắp nơi trên mảnh đất hình chữ S đều thực hiện những nghi lễ khác nhau nhằm bày tỏ lòng thành của mình với tổ tiên hay những người anh hùng có công với đất nước.
 • Có khi nào cơ thể bạn đang ở trạng thái bình thường nhưng đột nhiên lại cứ hắt hơi, nhảy mũi liên tục không? Theo nghiên cứu khoa học, hắt xì hơi hay nhảy mũi là phản ứng tự nhiên của cơ thể khi bạn bị dị ứng với điều kiện của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, trong tâm linh

 

Các chuyên mục khác