Xem tử vi

 • Theo tử vi, sao Thái Âm là cát tinh chủ về giàu sang tài lộc, là một trong những sao tốt nhất thuộc Cửu Diệu. Vậy tuổi nào được sao Thái Âm chiếu mạng? Mệnh chủ cần làm gì để nghênh đón được cát khí từ cát tinh? 

  1. Sao Thái Âm là gì? Sao Thái Âm tốt hay xấu?

  Sao Thái Âm là 1 trong 9 Cửu Diệu niên hạn

  Sao Thái Âm là cát tinh trong Cửu Diệu của niên hạn, chủ về danh lợi lưỡng toàn. Sao này tốt cho cả nam mệnh và nữ mệnh. 

  Trong năm sao Thái Âm chiếu mạng, mệnh chủ cầu danh lợi đều như ý, cuộc sống tốt đẹp, vui vẻ. Sự nghiệp phát triển mạnh mẽ, nhiều cơ hội bội thu tài lộc, được người giúp đỡ. Những việc như sửa chữa, dựng nhà, mua bán bất động sản cũng đều cát lợi. Người đang trong độ tuổi kết hôn tình duyên bền đẹp, có thể lập gia đình.

  2. Những tuổi nào được sao Thái Âm chiếu mạng 

  Cách tính sao chiếu mạng theo tuổi và giới tính

  Căn cứ vào cách tính hệ thống Cửu Diệu, sao Thái Âm chiếu nam mạng lần đầu năm 8 tuổi. Đối với nữ mệnh là 13 tuổi, sau đó cứ 9 năm lại lặp lại một lần. Cụ thể, các năm tuổi được sao Thái Âm chiếu mạng như sau:

  Nam giới: 8-17-26-35-44-53-62-71-80-89 tuổi

  Nữ giới: 13-22-31-40-49-58-67-76-85 tuổi

  Theo đó, vào năm 2020, những người sinh năm sau đây sẽ gặp sao Thái Âm:

  Nam mạng: 2004 (Giáp Thân); 1995 (Ất Hợi); 1986 (Bính Dần); 1977 (Đinh Tỵ); 1968 (Mậu Thân); 1959 (Kỷ Hợi); 1950 (Canh Dần).

  Nữ mạng: 2008 (Mậu Tý); 1999 (Kỷ Mão); 1990 (Canh Ngọ); 1981 (Tân Dậu); 1972 (Nhâm Tý); 1963 (Quý Mão); 1954 (Giáp Ngọ).

  3. Sao Thái âm hợp và kỵ với màu gì?

  Màu sắc theo quy luật ngũ hành

  Thái Âm tinh hành Thủy, chiếu theo ngũ hành, Thủy tương sinh với Kim, bình hòa với Thủy, tương khắc với Thổ và sinh ra Mộc.

  Do vậy, sao Thái Âm hợp và kỵ với các màu:

  Màu hợp: Các màu thuộc hành Kim (trắng, vàng, vàng ánh kim) và màu thuộc hành Thủy (xanh da trời, đen)

  Màu kỵ: Các màu thuộc hành Thổ (vàng đất, nâu) và màu thuộc hành Mộc (xanh lá cây)

  Sao Thái Âm hợp nhất là tháng 9 âm lịch, kỵ nhất vào tháng 11 - tiết trời lạnh lẽo, u ám.

  4. Nên làm gì trong năm sao Thái Âm chiếu mạng?

  Bài thơ về sao Thái Âm theo dân gian

  Sao Thái Âm là một sao tốt về tài lộc, tình duyên, sức khỏe. Tuy nhiên, người xưa nhắc nhở, mệnh chủ gặp sao này vẫn nên chú ý, cẩn trọng. Đặc biệt trong vấn đề đi lại, sinh nở, bệnh tật lại càng không nên chủ quan. 

  Tiền tài dư dả nhưng cũng không nên tiêu xài lãng phí, lên mặt với người. Vào tháng kỵ dễ suy nghĩ nhiều, tâm lý biến đổi nhưng cũng đừng vì thế mà buồn lo, trầm cảm.

  Cuộc đời con người đều phải trải qua đủ tuần hoàn của Cửu Diệu, thời vận thăng trầm. Vì thế, muốn phúc trạch kéo dài, mệnh chủ nên hành thiện tích đức, chú ý ngôn hành.

  Ngoài ra, theo phong tục cổ truyền, đầu năm và hàng tháng, mệnh chủ cũng có thể làm lễ dâng sao Thái Âm để cầu nhiều tài lộc và giảm bớt vận hạn.

  5. Cách cúng dâng sao Thái Âm

  Chuẩn bị bài vị cúng sao Thái Âm

  Cúng sao Thái Âm cần chuẩn bị 7 ngọn nến (xếp theo hình dưới đây). Bài vị dùng sớ viết tên trên giấy vàng: “Nguyệt Cung Thái Âm Hoàng Hậu Tinh Quân Vị Tiền”

  Sơ đồ cắm nến nghinh sao giải hạn

  Lễ cúng tùy vào điều kiện mà sắm sửa hương, hoa quả, phẩm oản, tiền vàng. Tất cả đều cần dùng màu vàng, nếu không có màu vàng thì dùng giấy vàng gói lại. Hoặc lót xuống dưới mâm lễ rồi bày lễ lên trên.

  Tốt nhất dùng một cây rìu (nếu có) chặn phía trên và dùng vải che kín. Mệnh chủ đặt sau 3 nén hương đã dâng và hướng về phía chính Tây tĩnh tọa. 

  Làm lễ trong khoảng thời gian 22 giờ đến 24 giờ, chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

  Văn khấn dâng sao Thái Âm

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  - Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

  - Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

  - Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế.

  - Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

  - Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

  - Con kính lạy Đức Nguyệt cung Thái Âm Hoàng hậu Tinh Quân.

  - Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

  Tín chủ (chúng) con là: ............................................

  Hôm nay là ngày ...... tháng ....... năm ...... tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ) .............. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Âm chiếu mệnh.

  Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

  Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Nam Mô A Di Đà Phật!

  Lưu ý: Việc cúng sao Thái Âm không bắt buộc, chỉ mang tính chất tham khảo. Quan trọng nhất, mệnh chủ cần sống thành tâm, chính trực, không gieo rắc nghiệp chướng, tất sẽ gặp bình an, thuận lợi.

  Tags:

 

Các chuyên mục khác