Sinh năm 1983 mệnh gì? Tuổi Quý Hợi hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1983 mệnh Thủy - Đại Hải Thủy (Nước biển lớn), tuổi Quý Hợi. Bài viết dưới đây của Vansu.net sẽ tóm lược các thông tin về cung mệnh người sinh năm 1983, giải đáp thắc mắc sinh năm 1983 mệnh gì. Mời quý bạn đón đọc.

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 1983 mệnh gì? Ngũ hành sinh khắc

1983 mệnh gì

Tuổi Quý Hợi mệnh gì?

Người sinh năm 1983 mệnh Thủy, Đại Hải Thủy. Trong các nạp âm mệnh Thủy, Đại Hải Thủy tức là nước biển lớn, nguồn nước mênh mông, vô tận ở đại dương bao la.

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Thủy tương sinh với mệnh Kim, tương khắc với mệnh Thổ, được lý giải như sau:

+ Kim sinh Thủy: Kim loại nóng chảy ở nhiệt độ cao sẽ hóa lỏng. 

+ Thổ khắc Thủy: Đất hút nước, cản trở dòng chảy của nước.

Tương sinh là mối quan hệ hỗ trợ, sinh trưởng nhau phát triển. Ngược lại tương khắc là bài trừ, suy thoái lẫn nhau. Mời quý bạn tìm hiểu chi tiết hơn tại: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc".

2. Sinh năm 1983 tuổi gì?

Sinh năm 1983 mệnh gì

Sinh năm 1983 mệnh gì

Sinh năm 1983 là tuổi con Lợn, gồm những người có năm sinh dương lịch từ 13/02/1983 đến 01/02/1984, năm sinh âm lịch là năm Quý Hợi. 

Tuổi Quý Hợi có thiên can Quý thuộc hành Thủy, địa chi Hợi thuộc hành Thủy. Trong quy luật ngũ hành, Thủy gặp Thủy là bình hòa, vì vậy vận số cuộc đời của người sinh năm 1983 khá êm đềm, không có nhiều sóng gió. 

Thiên can Quý tương hợp với can Mậu, tương hình với can Đinh, Kỷ. Địa chi Hợi thuộc nhóm tam hợp Hợi – Mão – Mùi, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Trong tử vi, Thiên Can, Địa Chi của tuổi phần nào dự đoán vận mệnh tương lai. Hoặc dựa vào Can chi, ta có thể xem tuổi hợp, chọn ngày tốt hợp tuổi.

3. Sinh năm 1983 cung (cung mệnh) gì?

- Nam: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

- Nữ: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

Cung mệnh tuổi Quý Hợi là khác nhau giữa nam mạng và nữ mạng. Trong tử vi, cung mệnh dùng để xem tuổi hợp khắc giữa vợ chồng và xem hướng hợp tuổi. 

4. Tính cách người tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi là những người cầm tinh con Lợn. Trong 12 con giáp, Lợn là con vật đại diện cho sự hiền lành, tốt bụng. Người sinh năm 1983 sẽ có những nét tính cách đặc trưng của con giáp đại diện và cung mệnh của tuổi. 

Nam giới sinh năm 1983

Những người đàn ông tuổi Quý Hợi luôn khiến người khác cảm thấy dễ chịu bởi sự thân thiện, nhiệt tình của mình. Họ tốt bụng và sẵn sàng giúp đỡ người khác, đây cũng là lý do tuổi Quý Hợi thường nhận được tình cảm của mọi người.

Nếu như mọi người bận chạy theo tiền bạc, vật chất hay những thứ xa xỉ thì tuổi Quý Hợi 1983 lại có phong cách sống của riêng mình. Họ trân trọng khoảng thời gian hiện tại, sống một cách phóng khoáng, có thể không giàu sang nhưng phải thoải mái và ý nghĩa.

Nữ giới sinh năm 1983

Phụ nữ tuổi Quý Hợi có đặc điểm là hiền lành, tốt bụng và rất dễ mến. Họ có một gương mặt phúc hậu nên luôn tạo được ấn tượng tốt đối với mọi người xung quanh.

Người nữ tuổi này cốt cách đoan trang, dĩ hòa vi quý, không bao giờ gây gổ thị phi với ai. Họ là mẫu phụ nữ lý tưởng của gia đình, vì luôn biết nhường nhịn, kết nối mọi người lại với nhau. 

5. Sinh năm 1983 hợp màu gì?

Tuổi 1983 hợp màu gì?

Tuổi 1983 hợp màu gì?

- Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

+ Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

- Màu kiêng kỵ

+ Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Màu sắc hợp tuổi sẽ dựa theo quy luật ngũ hành. Nên chọn màu của hành tương sinh, tương hợp với bản mệnh.

Trong phong thủy, màu sắc hợp tuổi sẽ kích hoạt vận may, gia tăng tài lộc cho thân chủ. Có thể ứng dụng trong chọn màu xe, màu sơn nhà, màu trang phục trong những dịp quan trọng.

6. Sinh năm 1983 hợp con số nào?

1983 phong thủy

Phong thủy tuổi 1983

- Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

- Nữ hợp các số: 6, 7, 8

Con số may mắn mang những ý nghĩa tốt đẹp cho công việc, cuộc sống của tuổi Quý Hợi 1983. Quý bạn có thể chọn sim phong thủy, mở tài khoản ngân hàng với những con số trên. 

7. Sinh năm 1983 hợp hướng nào?

- Nam mạng

+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát)

- Nữ mạng

+ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát)

Hướng hợp tuổi để chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng ngủ, hướng bàn làm việc,.. Trong Bát Trạch Phong Thủy, phương hướng có vai trò đặc biệt quan trọng, vì là nơi đón nhận luồng sinh khí tới gia chủ.

Đặc biệt chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe. Những người sinh sống trong căn nhà cũng được hưởng vận may. 

8. Sinh năm 1983 hợp tuổi nào?

1983 hợp tuổi nào

1983 hợp tuổi nào?

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu, và Đinh Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu

+ Tuổi kỵ: Nhâm Thân và Canh Thân

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Kỷ Tỵ, Tân Dậu

+ Tuổi kỵ: Nhâm Thân và Canh Thân

Từ xưa tới nay, xem tuổi làm ăn, tuổi kết hôn được coi như phong tục truyền thống của người Việt. Theo đó, nếu hợp tác với người hợp tuổi thì công việc được thuận lợi, gặt hái được nhiều thành quả. Còn nếu nên duyên với người hợp tuổi thì gia đình hòa hợp, kinh tế vững mạnh.

Tuy vậy, ngoài yếu tố về tuổi tác thì khi làm ăn hay kết hôn, yếu tố về con người được coi trọng hơn cả.

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Quý Hợi 1983

Tuổi Quý Hợi 1983 là người chăm chỉ, kiên trì nhưng lại thiếu sự quyết đoán trong công việc và cuộc sống. Yếu điểm này khiến họ thành công chậm hơn so với những tuổi khác.

Vì vậy, để củng cố tinh thần, gia tăng vận may tài lộc, tuổi Quý Hợi nên mang theo bên mình vật phẩm phong thủy. Có thể sử dụng vòng tay đá tự nhiên, hoặc mặt Phật bản mệnh.

Tuổi Quý Hợi 1983 được Phật A Di Đà hộ mệnh, nên chọn Mặt Phật làm từ đá núi lửa Đen (hành Thủy) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não Trắng (hành Kim), bởi vì Kim sinh Thủy cũng rất tốt cho bản mệnh

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh A Di Đà làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

*** Quý bạn có thể đeo Vòng Tay Đá Phong Thủy, để chiêu vượng tài lộc, mang tới vận may về tiền bạc. Hơn nữa năng lượng từ đá tự nhiên còn rất tốt cho sức khỏe, tinh thần của thân chủ.

Tuổi Quý Hợi 1983 nên chọn các loại Vòng tay đá màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Chọn Vòng tay trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

10. Tử vi tuổi Quý Hợi 1983

Tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 là bức tranh tổng thể về cuộc đời qua các năm. Mời quý bạn tham khảo thêm tại:

+ Tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 - nam mạng

+ Tử vi trọn đời tuổi Quý Hợi 1983 - nữ mạng

11. Tử vi 2024

Đã có tử vi 2024 chi tiết cho tuổi Quý Hợi 1983 nam và nữ mạng. Chi tiết tra cứu tại:

Bài viết “Sinh năm 1983 mệnh gì” của Vansu.net xin được kết thúc. Cảm ơn quý bạn đã quan tâm theo dõi.

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 3 (2 votes)

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện