Sinh năm 1988 mệnh gì? Tuổi Mậu Thìn hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1988 mệnh Mộc - Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già), tuổi Mậu Thìn. Trong bài viết này, Vansu.net sẽ tóm lược các thông tin về cung mệnh người sinh năm 1988 và giải đáp câu hỏi sinh năm 1988 mệnh gì, mời quý bạn đón đọc.

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 1988 mệnh gìNgũ hành tương sinh, tương khắc

1988 mệnh gì

Tuổi Mậu Thìn 1988 mệnh gì?

Người sinh năm 1988 mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già). Trong các nạp âm của mệnh Mộc thì Đại Lâm Mộc được cho là thịnh vượng nhất, mang ý nghĩa là cây cổ thụ sống lâu năm, sinh tồn mạnh mẽ, vững chắc trước điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Cây cổ thụ ấy còn có thể bao bọc cho, che chở cho những cây nhỏ xung quanh, sống quật cường qua năm dài tháng rộng. 

Dựa theo quy luật ngũ hành, người mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim, được lý giải như sau: 

+ Thủy sinh Mộc: Nước là nguồn sống nuôi dưỡng cây cối sinh trưởng, phát triển.

+ Tương khắc: Các đồ sắc bén từ kim loại như rìu, dao, cưa,.. có thể chặt đổ được cây. 

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc cân bằng sự vận động của vạn vật trong vũ trụ. Ngũ hành của tuổi là cơ sở để luận giải tuổi hợp, màu hợp,.. Mời quý bạn tìm hiểu thêm tại: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc".

2. Sinh năm 1988 tuổi gì?

Người tuổi Rồng 1988

Người tuổi Rồng 1988

Sinh năm 1988 là tuổi con Rồng, gồm những người có năm sinh dương lịch từ 17/02/1988 đến 05/02/1989, năm sinh âm lịch là tuổi Mậu Thìn.

Tuổi Mậu Thìn có thiên can Mậu thuộc hành Thổ, địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Trong quy luật ngũ hành, Thổ gặp Thổ là bình hòa, vì thế vận số cuộc đời của người sinh năm 1988 có phần an nhàn, bình yên. 

Thiên can Mậu tương hợp với can Quý, tương hình với can Nhâm, Giáp. Địa chi Thìn thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Thiên Can, Địa Chi phần nào giúp dự đoán vận mệnh tương lai. Ngoài ra còn ứng dụng xem tuổi hợp, chọn ngày tốt.

3. Sinh năm 1988 cung gì?

Phong thủy tuổi Thìn 1988

Phong thủy tuổi Mậu Thìn

Xem cung mệnh cho biết: 

- Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

- Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Cung mệnh nam, nữ tuổi Mậu Thìn khác nhau. Trong tử vi, cung mệnh dùng để xem hướng hợp tuổi, xem tuổi hợp vợ chồng.

4. Tính cách của tuổi Mậu Thìn 1988 nam nữ mạng

Tuổi Mậu Thìn cầm tinh con Rồng. Trong 12 con giáp, Rồng là loài động vật đại diện cho sức mạnh quyền lực, sự giàu sang phú quý. Nam nữ mạng tuổi Mậu Thìn có nét tính cách đực trưng của con giáp này.

Nam giới tuổi Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn 1988 nam mạng là người thông minh, hiểu biết và mạnh mẽ. Họ quyết đoán trước một vấn đề nào đó, không bao giờ chần trừ hay lo sợ.

Lối sống của đàn ông sinh năm 1988 cũng rất phóng khoáng, tự do. Họ thích chinh phục mục tiêu và đặt ra cho mình nhiều thử thách. Dường như cuộc sống của người này luôn ngập tràn màu sắc, chẳng bao giờ có sự nhàm chán.

Tuổi Mậu Thìn nam mạng lạc quan, vui vẻ, hài hước. Họ luôn khiến mọi người xung quanh phải bật cười. Bất kỳ ai cũng cảm thấy thoải mái khi trò chuyện cùng người đàn ông này. Đó là điểm mạnh giúp họ phát huy được những công việc về giao tiếp.

Người tuổi Rồng 1988

Người tuổi Rồng 1988

Nữ giới tuổi Mậu Thìn 1988

Người phụ nữ tuổi Mậu Thìn 1988 mang trong mình nguồn năng lượng tích cực, nhiệt tình và rất tốt bụng. Họ luôn luôn giúp đỡ người khác, khéo léo trong giao tiếp nên rất được lòng mọi người.

Tính tình thẳng thắn, phóng khoáng, nữ Mậu Thìn thuộc tuýp người yêu thích sự tự do, nghĩ gì làm đấy. Vì thế cuộc sống của họ ít bon chen hơn và lúc nào cũng thoải mái, vui vẻ.

Có một số ít những cô nàng sinh năm 1988 tài giỏi, có khả năng lãnh đạo tốt. Họ sớm có sự nghiệp riêng, hoặc nắm giữ quyền lực ở một môi trường nào đó.

5. Sinh năm 1988 hợp màu gì?

- Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

+ Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

- Màu kiêng kỵ

+ Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Màu sắc trong phong thủy có vai trò điều hòa, cân bằng Âm Dương Ngũ Hành. Nếu chọn màu hợp tuổi thì người sinh năm 1988 sẽ gia tăng được các yếu tố may mắn, giúp cuộc sống thuận lợi hơn.

Đặc biệt khi mua xe, sơn nhà,.. nên chọn màu hợp tuổi cũng sẽ giúp đồ vật, tài sản gắn bó với mình lâu hơn, bền bỉ hơn.

6. Sinh năm 1988 hợp con số nào?

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988

- Nam hợp các số: 1, 3, 4

- Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Quý bạn có thể dùng các con số may mắn để chọn sim điện thoại, mở tài khoản ngân hàng,.. Mỗi chữ số lại có một ý nghĩa tốt đẹp riêng, chiêu vượng may mắn, tài lộc cho thân chủ.

7. Sinh năm 1988 hợp hướng nào?

- Nam mạng

+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

- Nữ mạng

+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

Xem hướng hợp tuổi để chọn hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng làm việc,... Trong bát trạch phong thủy, hướng nhà là nơi đón nhận luồng sinh khí, tốt cho sức khỏe, tinh thần và tài lộc của những người sinh sống bên trong.

8. Sinh năm 1988 hợp tuổi nào?

1988 hợp tuổi gì

Xem tuổi hợp kết hôn1988

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão, Ất Sửu

+ Tuổi kỵ: Tân Mùi và Quý Mùi

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Kỷ Tỵ, Quý Dậu và Ất Hợi

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Đinh Mão, Ất Sửu

+ Tuổi kỵ: Tân Mùi và Quý Mùi

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên hợp tác làm ăn, hoặc nên duyên vợ chồng với những tuổi hợp ở trên. Nếu tìm được người cùng chung chí hướng, hợp phong cách sống mà lại hợp tuổi thì như “ Âm phù dương trợ”, tốt càng thêm tốt.

Còn nếu chung mục tiêu nhưng không hợp tuổi thì không vấn đề gì, chỉ cần lắng nghe, đối nhân xử thế khéo léo hơn. Vì yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người. 

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Mậu Thìn 1988

Tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 khi bước vào độ tuổi trung niên, gia đình và cuộc sống có thể gặp chút sóng gió. Tuy vậy nếu bản mệnh vững vàng thì sẽ có thể vượt qua và sắp xếp lại cuộc sống. 

Để tăng sức mạnh nội lực từ bên trong, tuổi Mậu Thìn 1988 có thể sử dụng vật phẩm phong thủy hợp tuổi. Đặc biệt là vòng tay đá tự nhiên, mặt Phật bản mệnh mang theo bên người sẽ giúp kích hoạt tài lộc, vận may tiền bạc, xua đuổi những điều xui xẻo.

Tuổi Mậu Thìn 1988 được Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh, nên chọn Mặt Phật làm từ đá thạch anh Xanh (hành Mộc) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá núi lửa Đen (hành Thủy), bởi vì Thủy sinh Mộc cũng rất tốt cho bản mệnh

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

*** Ngoài ra quý bạn có thể chọn đeo Vòng Tay Đá Phong Thủy, để cải vận, tăng may mắn về tiền bạc, sức khỏe và hạnh phúc sẽ đến với thân chủ.

Tuổi Mậu Thìn 1988 nên chọn các loại Vòng tay đá màu xanh ngọc, xanh lá cây thuộc hành Mộc, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Chọn Vòng tay màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

10. Tử vi tuổi Mậu Thìn 1988

Tử vi trọn đời tuổi Mậu Thìn 1988 tóm lược diễn biến tử vi qua các năm tuổi để quý bạn phần nào dự đoán vận mệnh tương lai:

+ Tử vi trọn đời tuổi Mậu Thìn 1988 - nam mạng

+ Tử vi trọn đời tuổi Mậu Thìn 1988 - nữ mạng

11. Tử vi 2022

Tử vi năm 2022 tuổi Mậu Thìn cho biết, trong năm này, sự nghiệp của người sinh năm 1988 có nhiều biến chuyển. Mời quý bạn tham khảo thêm tại: 

Tử vi 2022 của tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 - nam mạng

Tử vi 2022 của tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 - nữ mạng

12. Tử vi 2023

Đã có tử vi 2023 chi tiết, luận giải vận trình công danh, sức khỏe, sao hạn...năm Quý Mão cho tuổi Mậu Thìn 1988, mời bạn tra cứu:

Tử vi 2023 của tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 - nam mạng

Tử vi 2023 của tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 - nữ mạng

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu bài viết “Sinh năm 1988 mệnh gì”. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích trên website tới những người thân xung quanh bạn.

 

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện