Phong Thủy Vạn Sự

Sinh năm 1989 mệnh gì? Tuổi Kỷ Tỵ hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1989 mệnh Mộc - Đại Lân Mộc (Gỗ rừng già), tuổi Kỷ Tỵ. Bài viết sau đây là những kiến thức tổng quan về cung mệnh của người sinh năm 1989, giải đáp thắc mắc sinh năm 1989 mệnh gì, mời quý bạn đón đọc.

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 1989 mệnh gì? Ngũ hành sinh khắc

Sinh năm 1989 mệnh gì?

Kỷ Tỵ 1989 mệnh gì?

Người sinh năm 1989 mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc. Trong các nạp âm của mệnh Mộc, Đại Lâm Mộc nghĩa là cây đại thụ trong rừng, có sức sống mạnh mẽ trước điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Cây cổ thụ to lớn còn che chở cho rất nhiều sinh vật khác trong rừng sinh tồn và phát triển. 

Theo quy luật ngũ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy, tương khắc với mệnh Kim, được lý giải như sau:

+ Thủy sinh Mộc: Nước là nguồn sống nuôi dưỡng cây cối sinh trưởng, phát triển.

+ Kim khắc Mộc: Các vật dụng được chế tạo từ kim loại sắc bén như dao, rìu, kiếm,.. có thể chặt đứt được cây. 

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc lý giải quy luật vận động của tự nhiên, vũ trụ. Song hành với đó là sự liên kết giữa con người với vạn vật. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc".

2. Sinh năm 1989 tuổi gì?

Sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ

Sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ

Sinh năm 1989 là tuổi con Rắn, gồm những người có năm sinh dương lịch từ 06/02/1989 đến 26/01/1990, năm sinh âm lịch là tuổi Kỷ Tỵ. 

Tuổi Kỷ Tỵ có thiên can Kỷ thuộc hành Thổ, địa chi Tỵ thuộc hành Hỏa. Theo quy luật ngũ hành, Hỏa sinh Thổ, vì thế vận mệnh cuộc đời của những người sinh năm 1989 khá suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn. 

Thiên can Kỷ tương hợp với can Giáp, tương hình với can Quý, Ất; Địa chi Tỵ thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Thiên Can, Địa Chi tuổi Kỷ Tỵ được ứng dụng để dự đoán vận mệnh, xem tuổi vợ chồng, chọn ngày xuất hành hợp tuổi, ngày giờ tốt xấu.

3. Sinh năm 1989 cung (cung mệnh) gì?

Kiến thức phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

Phong thủy tuổi Kỷ Tỵ

- Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

- Nữ: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Cung mệnh của tuổi Kỷ Tỵ nam, nữ là khác nhau. Trong tử vi, cung mệnh giúp xem hướng hợp tuổi, xem tuổi vợ chồng kết hôn.

4. Tính cách của tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ cầm tinh con Rắn. Trong 12 con giáp, Rắn là con vật biểu tượng cho quyền lực, sự mạnh mẽ và bí ẩn. Người tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ mang những nét tính cách đặc trưng của con giáp đại diện và ngũ hành của tuổi.

Nam giới sinh năm 1989

Đàn ông tuổi Kỷ Tỵ là những người thông minh, mưu trí và nhạy bén. Họ có khả năng phân tích, nhìn nhận vấn đề rất tốt, giỏi đưa ra thao lược, lập kế hoạch cho tương lai.

Người này khó đoán, không ai biết được họ đang nghĩ gì. Có lối sống khép kín nên tuổi Kỷ Tỵ 1989 nam ít khi chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình cho người khác biết. Họ chỉ lặng lẽ quan sát mọi thứ xung quanh và phân tích trong trí óc của mình.

Nhìn có vẻ không hề dễ gần nhưng nam giới sinh năm 1989 cũng có trái tim rất ấm áp, đặc biệt là đối với người họ yêu thương. Đây cũng là tuýp đàn ông của gia đình, là người có trách nhiệm với vợ con.

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Người tuổi Kỷ Tỵ 1989

Nữ giới sinh năm 1989

Người phụ nữ tuổi Kỷ Tỵ là người khôn khéo, nhanh nhẹn, đảm đang. Họ có nội tâm sâu sắc, những suy nghĩ thầm kín mà không phải ai cũng hiểu được.

Không có quá nhiều mối quan hệ bên ngoài, nữ giới sinh năm 1989 gần như dành toàn bộ thời gian chăm sóc gia đình, chồng con. Người này cũng biết cân bằng công việc và cuộc sống riêng tư, nên hôn nhân của họ rất hạnh phúc.

Nữ Kỷ Tỵ 1989 khôn khéo ở chỗ, họ giỏi sắp xếp mọi việc xung quanh mình. Không bao giờ bị quá tải hay có phát sinh xảy ra. Họ lúc nào cũng chu đáo, bao bọc cho những người thân xung quanh.

5. Sinh năm 1989 hợp màu gì?

- Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

+ Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

- Màu kiêng kỵ

+ Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

Trong phong thủy, màu sắc hợp tuổi sẽ kích hoạt tài lộc, gia tăng may mắn cho thân chủ. Vì vậy khi mua xe máy, xe ô tô, sơn nhà,.. gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn những màu sắc hợp mệnh ở trên.

6. Sinh năm 1989 hợp con số nào?

Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989

- Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

- Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Con số may mắn được ví như “thần hộ mệnh” mang tới may mắn, bình an cho chủ sở hữu. Tuổi Kỷ Tỵ 1989 có thể chọn số điện thoại hợp tuổi, mở tài khoản ngân hàng,.. với những con số trên.

7. Sinh năm 1989 hợp hướng nào?

- Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát)

- Nữ mạng

+ Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) - Đông (Phúc Đức) - Nam (Thiên Y) - Đông Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây Nam (Ngũ Quỷ) - Tây Bắc (Họa Hại) - Tây (Lục Sát)

Trong Bát Trạch Phong Thủy, hướng hợp tuổi gia chủ rất được coi trọng, đặc biệt là hướng nhà. Vì hướng nhà là nơi đón nhận nguồn sinh khí. giúp cho gia chủ và những người thân được hưởng bình an, hạnh phúc.

8. Sinh năm 1989 hợp tuổi nào?

Xem tuổi hợp kỷ tỵ 1989

Xem tuổi hợp Kỷ Tỵ 1989

- Nam mạng:

+ Tuổi hợp làm ăn: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi

+ Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Tỵ đồng một tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý

+ Tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dần, Đinh Mão, Bính Dần, Tân Dậu

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Kỷ Tỵ đồng tuổi, Canh Ngọ, Nhâm Thân

+ Tuổi hợp vợ chồng: Nhâm Thân, Ất Hợi, Bính Tý

+ Tuổi kỵ: Quý Dậu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Ất Dậu, Đinh Mão

Hợp tác làm ăn với người hợp tuổi thì công việc thuận buồm xuôi gió, sớm gặt hái được thành quả. Nếu xây dựng gia đình với người hợp tuổi thì cuộc sống cũng được êm ấm, hòa hợp.

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 muốn có được quyền lực, địa vị, vững mạnh kinh tế thì cần phải quyết đoán, bươn trải ở thời trẻ. Vào thời trung niên, các quyết định đều phải sáng suốt, tránh mắc phải sai lầm.

Để tăng sức mạnh nội lực, gia tăng vận may tài lộc, người sinh năm 1989 có thể sử dụng vật phẩm phong thủy như vòng đá tự nhiên, mặt Phật bản mệnh. 

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 được Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh, mang theo bên mình như lá bùa may mắn, được Đức Phật che chở, bảo vệ.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 mệnh Mộc nên chọn Mặt Phật làm từ đá thạch anh Xanh (hành Mộc) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá núi lửa Đen (hành Thủy), bởi vì Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt cho bản mệnh

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

*** Ngoài ra quý bạn có thể đeo Vòng Tay Đá Phong Thủy, giúp gia tăng vượng khí, mang tới nhiều may mắn về tiền bạc, sức khỏe và hạnh phúc sẽ đến với thân chủ.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên chọn các loại Vòng tay đá màu xanh ngọc, xanh lá cây thuộc hành Mộc, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Chọn Vòng tay màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

10. Tử vi tuổi Kỷ Tỵ 1989

Diễn biến cuộc đời tuổi Kỷ Tỵ 1989 sẽ được tóm lược trong bài viết dưới đây:

+ Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Tỵ 1989 - nam mạng

+ Tử vi trọn đời tuổi Kỷ Tỵ 1989 - nữ mạng

11. Tử vi 2024

Tra cứu tử vi 2024 cho nam và nữ mệnh tuổi Kỷ Tỵ 1989 tại:

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu bài viết “Sinh năm 1989 mệnh gì”. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích trên website tới những người thân xung quanh bạn.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện