Phong Thủy Vạn Sự

Sinh năm 1990 mệnh gì? Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1990 mệnh Thổ - Lộ Bàng Thổ (Đất đường đi), tuổi Canh Ngọ. Trong phong thủy tử vi, mệnh ngũ hành có vai trò quan trọng ảnh hưởng tới vận mệnh, cuộc sống, hôn nhân, sự nghiệp của quý bạn tuổi 1990.

Cụ thể về sinh năm 1990 mệnh gì, các kiến thức về tử vi phong thủy cho người tuổi Canh Ngọ nam nữ mạng, mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Vansu.net.

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 1990 mệnh gì?

Canh Ngọ 1990 mệnh gì?

Sinh năm 1990 mệnh gì?

Người sinh năm 1990 mệnh Thổ, nạp âm Lộ Bàng Thổ. Mệnh Thổ bao gồm 6 nạp âm, trong đó Lộ Bàng Thổ tức là Đất đường lộ.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về năm 1990 mệnh gì thì ta phân tích nạp âm Lộ Bàng Thổ. Đất đường lộ là đất trên đường đi, đất tạo thành một con đường mòn khi trải qua nhiều quá trình bị tạo áp lực, đè nén.

So với các nạp âm còn lại của mệnh Thổ thì Lộ Bàng Thổ mang nguồn năng lượng ít nhất. Nhưng mặt khác, đất đường đi có ở khắp nơi, ý chỉ sự tự do, thoải mái khám phá.

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, người tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ tương sinh với mệnh Hỏa, tương khắc với mệnh Mộc. Cụ thể:

- Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu đốt mọi thứ về cát bụi, hình thành nên đất.

- Mộc khắc Thổ: Cây cối hút chất dinh dưỡng trên đất để phát triển, sinh tồn.

Tuy vậy, Lộ Bàng Thổ là đất trên đường đi, rất cứng cáp, thô cằn nên không phải môi trường thuận lợi để cây cỏ mọc. Người tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Lộ Bàng Thổ ít bị ảnh hưởng xấu bởi mệnh Mộc.

Để hiểu rõ hơn về ngũ hành tương sinh, tương khắc, mời bạn đọc xem thêm: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc"

2. Sinh năm 1990 tuổi gì?

Sinh năm 1990 tuổi con gì?

Sinh năm 1990 tuổi con gì?

Người sinh năm 1990 là tuổi con Ngựa, có năm sinh dương lịch từ 27/01/1990 đến 14/02/1991, tuổi âm lịch là Canh Ngọ.

Người tuổi Canh Ngọ có thiên can Canh thuộc Kim, địa chi Ngọ thuộc Hỏa. Vì Hỏa khắc Kim nên vận số có phần lao đao, lận đận. Hơn nữa, giáp Ngọ lại thêm bôn ba trên cuộc đời thì mới được thành công.

Thiên can Canh tương hợp với can Ất, tương hình với can Giáp, Bính. Địa chi Ngọ tam hợp Dần - Ngọ - Tuất, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

3. Sinh năm 1990 cung (cung mệnh) gì?

Sinh năm 1990 cung mệnh gì?

Sinh năm 1990 cung mệnh gì?

- Nam: Khảm Thuỷ thuộc Đông tứ mệnh. Là hình ảnh nước mưa, tuyết rơi, ý chỉ sự khôn ngoan, tài giỏi của nam giới tuổi Canh Ngọ.

- Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Là hình ảnh của núi, trải qua nhiều thăng trầm sẽ có được sự an nhàn, hạnh phúc.

Bát quái gồm 8 cung: Càn, Đoài, Tốn, Khảm, Khôn, Chấn, Ly, Cấn. Cung mệnh được ứng dụng để xem hướng hợp tuổi như: Chọn hướng nhà, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc.

Ngoài ra, xem cung mệnh vợ chồng để biết hai tuổi có hợp nhau hay không. Từ đó có cái nhìn tổng quan về cuộc sống hôn nhân tương lai, kê đệm cho hôn nhân vợ chồng được hạnh phúc tới đầu bạc răng long.

4. Tính cách của người tuổi Canh Ngọ 1990 nam nữ mạng

Tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990

Canh Ngọ cầm tinh con ngựa. Trong 12 con giáp, người tuổi Ngọ có những nét tính cách, cá tính vô cùng đặc trưng

Nam mạng Canh Ngọ 1990

Nam giới tuổi Canh Ngọ 1990 mạnh mẽ, cứng cỏi, có nhiều khao khát nhưng đôi khi cũng bất ổn. Vì Lộ Bàng Thổ là đất đường đi (cứng và ổn định) bị chi phối bởi địa chi Ngọ. 

Ngay từ khi còn trẻ, nam tuổi Canh Ngọ đã sớm đặt ra được cho mình những mục tiêu rõ ràng trong công việc và cuộc sống. Nhiều lần gặp thử thách, nhưng họ đều mạnh mẽ vượt qua.

Không ai đoán được nội tâm, những suy nghĩ của nam tuổi Canh Ngọ 1990, nhưng họ lại luôn đưa ra những lời khuyên hữu ích khi ai đó cần sự giúp đỡ.

Về tình duyên hay các mối quan hệ bên ngoài, họ có cơ duyên gặp gỡ nhiều người, nhưng đa số đều là xã giao, khó tìm được tri kỷ.

Nhưng khi lập gia đình, đàn ông tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ tìm được người phụ nữ đảm đang tháo vát, hậu phương vững chắc cho gia đình và công việc.

Sinh năm 1990 mệnh gì

Sinh năm 1990 mệnh gì

Nữ mạng Canh Ngọ 1990

Canh Ngọ 1990 nữ mạng là con người biết thấu hiểu, sẻ chia và sống rất chân thành. Họ luôn lắng nghe người khác, có một tâm hồn sâu sắc và ít khi trải nỗi lòng của mình với người khác. 

Người này luôn sẵn sàng giúp đỡ những ai gặp khó khăn mà không hề mong cầu điều gì. Lộ Bàng Thổ - Đất đường đi, vì thế cuộc đời ít tri kỷ, mà chỉ gặp gỡ qua lại đón khách rồi thôi.

Nữ tuổi Ngọ 1990 thời trẻ trải qua nhiều thử thách, có cơ hội để rèn rũa, học tập và hoàn thiện bản thân. Vì thế công việc của họ càng về sau càng được thăng tiến.

Người mệnh Thổ thường ưa sự an toàn, ổn định. Thế nhưng Canh Ngọ lại rất mạnh mẽ, muốn phiêu lưu khám phá chứ không dừng chân một chỗ.

Khi còn trẻ nếu nắm bắt được thời cơ thì vận mệnh sẽ tốt đẹp, tương lai xán lạn. Người này cần lưu ý khi làm việc gì thì cần phải có sự kiên trì, cố gắng thì mới thành công được.

5. Sinh năm 1990 hợp màu gì?

Canh Ngọ 1990 hợp màu gì

Màu sắc hợp người tuổi Canh Ngọ

Trong phong thủy, màu sắc có vai trò điều hòa âm dương ngũ hành, ảnh hưởng đến vận khí của một người. Vì thế, chọn màu hợp tuổi luôn được rất nhiều người quan tâm.

Để lý giải tuổi Canh Ngọ 1990 hợp, kỵ màu gì cũng dựa trên cung mệnh và thuyết ngũ hành âm dương. Theo đó, Canh Ngọ mệnh Thổ nên sẽ hợp với màu mệnh Thổ và mệnh Hỏa, khắc màu mệnh Mộc.

- Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.

+ Màu tương sinh: Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

- Màu kiêng kỵ

+ Màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc.

Màu hợp tuổi sẽ mang tới nhiều vận may cho gia chủ, là một cách thức để cầu bình an, may mắn. Việc lựa chọn màu sắc hợp tuổi sẽ có tác dụng cải vận, kích hoạt vận may, xua đuổi xui xẻo cho gia chủ. Đặc biệt khi chọn màu xe ô tô, xe máy, sơn nhà,.. thì mọi người đều chú trọng màu hợp mệnh.

6. Sinh năm 1990 hợp con số nào?

Phong thủy tuổi Canh Ngọ 1990

Số may mắn cho người sinh năm 1990

- Nam hợp các số: 1, 6, 7

- Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Con số may mắn tuổi Canh Ngọ được ví như “Thần hộ mệnh” để giúp quý kích hoạt vận may, công việc suôn sẻ, thuận lợi hơn.

Đặc biệt đối với những ai làm các công việc kinh doanh, bán hàng, thường xuyên gặp gỡ khách hàng thì có chọn sim phong thủy, mở tài khoản ngân hàng là các số may mắn hợp tuổi. Như vậy sẽ giúp tự tin hơn khi làm ăn, ngoại giao, đàm phán với khách hàng.

7. Sinh năm 1990 hợp hướng nào?

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào

Tuổi Canh Ngọ hợp hướng nào

- Nam mạng Canh Ngọ 1990:

+ Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Phúc Đức) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây (Họa Hại) - Tây Bắc (Lục Sát)

- Nữ mạng Canh Ngọ 1990:

+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát)

Dựa theo phong thủy bát trạch, quý bạn Canh Ngọ 1990 sẽ tìm ra hướng hợp tuổi để xuất hành đi xa, xây nhà, chọn chỗ ngồi làm việc,.. Đặc biệt, việc chọn hướng nhà hợp tuổi được rất nhiều người coi trọng.

Các hướng tốt sẽ được sao tốt ngự trị (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị), mang tới ý nghĩa tốt đẹp, may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an.

Ngược lại các hướng xấu sẽ chịu ảnh hưởng bởi sao xấu, nên tránh các hướng này để không gặp phải thị phi, phiền toái.

8. Sinh năm 1990 hợp tuổi nào trong làm ăn, lựa chọn vợ chồng?

Tuổi 1990 hợp tuổi nào?

Tuổi Canh Ngọ hợp tuổi nào?

Tham khảo nam nữ sinh năm 1990 hợp tuổi nào để chọn người hợp tác làm ăn, chọn tuổi vợ chồng,.. giúp công việc thăng tiến, tình duyên thuận lợi.

Nếu xét theo Can - chi tương hợp, tuổi Canh Ngọ 1990 hợp với người can Mậu và Kỷ. Xét về địa chi, tuổi Ngọ tam hợp với Dần và Thân, nhị hợp với tuổi Mùi.

Để nhanh chóng hơn cho việc tra cứu tuổi hợp, nam và nữ mạng tuổi Canh Ngọ có thể kết hợp làm ăn với những người có năm sinh như sau:

- Đối với nam mạng:

+ Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất và Đinh Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu và Mậu Thìn

+ Tuổi kỵ: Canh Ngọ, Ất Hợi, Bính Tý và Kỷ Tỵ

- Đối với nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Tân Mùi, Giáp Tuất, Đinh Sửu, Mậu Thìn

Lưu ý: Dù làm ăn hay kết hôn vợ chồng thì cũng cần tránh tuổi kỵ: Nhâm Thân, Quý Dậu, Mậu Dần, Giáp Thân, Ất Dậu và Bính Dần.

Trong công việc làm ăn, xem tuổi hợp phần nào dự đoán được những thuận lợi, khó khăn trong quá trình hợp tác làm ăn. Thông qua đó, tuổi Canh Ngọ 1990 có thể chuẩn bị thêm cho mình những kiến thức, kỹ năng phù hợp khi làm việc chung.

Xem tuổi kết hôn sẽ cho biết mức độ hòa hợp của cô dâu, chú rể. Như vậy cũng sẽ tiết lộ đôi chút về cuộc sống hôn nhân sau này của hai người. Thực tế mà nói, không ai là hợp nhau hoàn toàn, khó tránh khỏi mâu thuẫn. Điều quan trọng là bản lĩnh của cả hai, biết nhường nhịn, lắng nghe nhau thì gia đình êm ấm, ăn nên làm ra.

Tuổi Canh Ngọ 1990

Tuổi Canh Ngọ 1990

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Canh Ngọ 1990

Mỗi một người đến với thế giới này đều mang trong mình một sứ mệnh riêng, đó là ý nghĩa cuộc đời. Nhân sinh kiếp con người phải trải qua nhiều thử thách, hạnh phúc, khổ đau, vui sướng, buồn tủi là những cung bậc cảm xúc khi ta tới các điểm chạm.

Điều giúp ta vượt qua khó khăn, thử thách đến từ sức mạnh nội lực bên trong. Niềm tin vững chắc vào bản thân và tâm hướng thiện là kim chỉ nam cho cuộc sống của một người thành công. 

Để nhắc nhở chúng ta luôn có niềm tin vững chắc vào bản thân, quý bạn có thể đeo trên mình các vật phẩm phong thủy: Vòng tay đá, mặt Phật Bản mệnh. 

Tuổi Canh Ngọ 1990 được Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh. Quý bạn mang theo mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình thì mọi điều tốt lành, may mắn sẽ tới. 

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ nên chọn Mặt Phật làm từ đá mắt hổ Vàng Nâu (hành Thổ) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não Đỏ (hành Hỏa), vì Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt cho bản mệnh.

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

*** Ngoài ra, quý bạn có thể chọn đeo Vòng Tay Đá Phong Thủy được làm từ đá tự nhiên, kích hoạt năng lượng tích cực giúp tinh thần thoải mái, sức khỏe cải thiện, bảo vệ bản thân khỏi những điều xui rủi.

Tuổi Canh Ngọ 1990 nên chọn các loại Vòng tay đá màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Chọn Vòng tay màu đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

10. Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990

Xem diễn biến tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990, quý bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về từng chặng đường trong cuộc đời mình. Có thể đó là những thử thách khi còn trẻ và những thành công khi tới tuổi trung niên, mời quý bạn tìm hiểu thêm tại:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990 - nam mạng

Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990 - nữ mạng

11. Tử vi 2024

Đã có tử vi 2024 tuổi Canh Ngọ 1990 chi tiết, mời bạn tra cứu tại:

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu bài viết “Sinh năm 1990 mệnh gì”. Bài viết được biên tập bởi Vansu.net. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên website tới những người thân xung quanh bạn. 

 

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện

  • Tuổi vợ chồng kỵ nhau, xung khắc xưa nay vẫn là vấn đề muôn thuở. Theo đó thì trong hôn nhân người xưa thường chọn lấy những người hợp tuổi thì cuộc sống vẫn thuận lợi hơn là lấy tuổi xung.
  • Trong phần này các bạn tham khảo tuổi để kết hôn theo Thập nhị Địa chi: Tam hợp, Tứ hành xung, Tứ tuyệt, Lục hợp, Lục xung, Lục hại, kết hợp với Thập Thiên can hợp khắc và Ngũ hành nạp âm sinh khắc.

  • Khi xem tuổi vợ chồng thì phải lựa Thiên Can của tuổi trai coi xuống 12 Địa Chi của tuổi gái, như hợp thì đặng hòa thuận suốt đời và sanh con cũng mạnh khỏe, thông mình hay là ít bịnh tật.
  • Trong hôn nhân, việc nam nữ kết hôn, ngoài việc xem về Bản mệnh, Thiên Can và Địa Chi, cuối cùng là xét đến Mệnh cung để bổ sung thêm việc lành dữ.
  • Chồng Kim vợ Kim, Thì ăn ở nhau sanh đẻ bất lợi, hay cãi lẩy, có khi phải lìa nhau, trừ khi đúng vào quẻ “Lưỡng Kim, Kim Khuyết”, hoặc Lưỡng Kim thành khí