Phong Thủy Vạn Sự

Sinh năm 1993 mệnh gì? Tuổi Quý Dậu hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1993 mệnh Kim - Kiếm Phong Kim (Vàng Mũi Kiếm). Theo năm sinh âm lịch thuộc tuổi Quý Dậu, cầm tinh con Gà trong 12 con giáp, gồm những người sinh từ ngày 23/01/1993 - 09/02/1994. Nam tuổi Quý Dậu cung Đoài, nữ cung Cấn.

Những kiến thức về cung mệnh của tuổi 1993 được ứng dụng để luận giải vận mệnh tương lai, khái quát sự nghiệp, tình duyên, cuộc sống. Tất cả sẽ được tóm lược trong bài viết, mời quý bạn đón đọc. 

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 1993 mệnh gì?

Sinh năm 1993 mệnh gì

Sinh năm 1993 mệnh gì

Người sinh năm 1993 mệnh Kim, Kiếm Phong Kim. Trong các nạp âm của mệnh Kim, Kiếm Phong Kim là dạng kim loại được tôi luyện, rèn rũa thành các thanh kiếm sắc bén và cứng rắn. 

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc của tuổi 1993 ta có tuổi Quý Dậu mệnh Kim tương sinh với mệnh Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa. 

+ Thổ sinh Kim: Kim loại quý hiếm sẽ được hình thành ở trong lòng đất.

+ Hỏa khắc Kim: Lửa cháy dữ dội ở nhiệt độ cao có thể khiến kim loại bị nóng chảy.

Tuy vậy, người mệnh Kiếm Phong Kim ít bị chịu ảnh hưởng xấu của mệnh Hỏa, vì vốn dĩ nó là thanh kiếm được tôi luyện trong lò sắt. Sự khắc nghiệt của lửa khiến cho thanh kiếm trở nên sắc bén, cứng cỏi. 

Mời bạn đọc tìm hiểu chi tiết hơn về âm dương ngũ hành, tại sao người 1993 mệnh Kim lại tương sinh với mệnh Thủy & Thổ, tương khắc với mệnh Mộc & Hỏa: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc".

2. Sinh năm 1993 tuổi gì?

Sinh năm 1993 mệnh gì? Vansu.net

(Người sinh năm 1993 mệnh gì? Tuổi con gì? Vansu.net)

Sinh năm 1993 là tuổi con Gà, gồm những người có năm sinh dương lịch từ 23/01/1993 đến 09/02/1994, năm sinh âm lịch là Quý Dậu. 

Tuổi Quý Dậu có thiên can Quý thuộc hành Thủy, địa chi Dậu thuộc hành Kim. Theo quy luật ngũ hành ta có Kim sinh Thủy, vì vậy vận số cuộc đời của những người sinh năm 1993 có phần may mắn, thuận lợi.

Thiên can Quý tương hợp với can Mậu, tương hình với can Đinh, Kỷ. Địa chi Dậu thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Thiên Can, Địa Chi phần nào phản ánh vận số của con người. Thông qua đó, chúng ta cũng có thể xem tuổi hợp làm ăn, xem ngày tốt xấuxem tuổi kết hôn...

3. Sinh năm 1993 hợp màu gì?

1993 hợp màu gì?

(Tuổi Quý Dậu 1993 hợp màu gì? Vansu.net)

- Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

+ Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

- Màu kiêng kỵ

+ Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu sắc hợp tuổi có vai trò quan trọng trong phong thủy. Nếu biết tận dụng những màu sắc tương hợp với bản mệnh, gia chủ sẽ đón nhận được nhiều vận may, mọi thứ thuận lợi, suôn sẻ hơn. 

Xem màu hợp đặc biệt cần thiết khi quý bạn thực hiện những công việc quan trọng như chọn màu xe ô tô, chọn màu sơn nhà… Những yếu tố nhỏ như màu quần áo, màu sắc vật dụng có thể ít người chú ý tới, nhưng đối với những tài sản giá trị, mọi người đều coi trọng việc xem màu sắc hợp mệnh. 

4. Sinh năm 1993 cung (cung mệnh) gì?

Cung mệnh người tuổi 1993

Cung mệnh người tuổi 1993

- Nam: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh

- Nữ: Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Cung mệnh được ứng dụng nhiều trong việc xem hướng hợp tuổi như: Hướng nhà, hướng bếp, hướng phòng vệ sinh, hướng nhà ăn, hướng bàn làm việc, hướng giường ngủ,..

Khi nắm được cung mệnh của mình, người sinh năm 1993 có thể tra cứu được hướng hợp tuổi một cách dễ dàng.

5. Tính cách của người tuổi Quý Dậu nam nữ mạng

Tính cách nam nữ mạng tuổi 1993

Tính cách nam nữ mạng tuổi 1993

Trong 12 con giáp, tuổi Quý Dậu cầm tinh con gà - là con vật đại diện cho sự chăm chỉ, mưu trí, giỏi tính toán. Người tuổi Quý Dậu nam nữ mạng có một số nét tính cách đặc trưng như sau:

Nam mạng tuổi Quý Dậu 1993

Tuổi Quý Dậu nam mạng là những người đàn ông tài giỏi, chân thành và chính trực. Họ đề cao sự nghiệp và sự phát triển của bản thân, luôn đặt ra cho mình những mục tiêu và từng bước để chinh phục được điều đó.

Họ mang sự cứng cỏi, mạnh mẽ của hành Kim (Kiếm Phong Kim - Vàng Mũi Kiếm). Người đàn ông Quý Dậu khi còn trẻ thường xông pha, bươn trải, đối mặt với nhiều thử thách. Tính cách không bao giờ khuất phục trước bất kỳ điều gì.

Nữ mạng tuổi Quý Dậu 1993

Con gái tuổi Quý Dậu 1993 nổi tiếng đảm đang, tháo vát và hiểu chuyện. Họ có thế giới quan sâu sắc, có cái nhìn tích cực về cuộc sống, luôn luôn lạc quan và vui vẻ.

Không hẳn là người trầm tính nhưng cũng không quá mạnh dạn, thân thiện, tính cách của nữ mạng tuổi Quý Dậu mang nét điềm đạm của người phụ nữ trưởng thành.

Họ không thích nói nhiều, mà chỉ hành động. Dám nghĩ dám làm nên sự nghiệp cũng không thua kém gì so với nam giới.

6. Sinh năm 1993 hợp con số nào?

Kiến thức phong thủy tuổi Quý Dậu

(Phong thủy cho tuổi Quý Dậu sinh năm 1993)

- Nam hợp các số: 6, 7, 8

- Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Những con số mang cho mình ý nghĩa riêng vô cùng huyền bí. Các nhà phong thủy học cho rằng, mỗi con số sẽ có sứ mệnh của nó và tượng trưng cho một điều gì đó.

Chẳng hạn như dân gian ta quan niệm, số 3 là “Tài”, số 6 là “Lộc”,.. 

7. Sinh năm 1993 hợp hướng nào?

- Nam mạng:

+ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) - Đông Bắc (Phúc Đức) - Tây Nam (Thiên Y) - Tây (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) - Nam (Ngũ Quỷ) - Bắc (Họa Hại) - Đông Nam (Lục Sát)

- Nữ mạng:

+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) - Tây (Phúc Đức) - Tây Bắc (Thiên Y) - Đông Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) - Bắc (Ngũ Quỷ) - Nam (Họa Hại) - Đông (Lục Sát)

Xem hướng rất cần thiết cho phong thủy nhà ở, hoặc hướng xuất hành làm công việc trọng đại. Những hướng tốt sẽ có sao tốt ngự trị (Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị), ngược lại hướng xấu sẽ chịu ảnh hưởng của sao xấu (Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát).

8. Sinh năm 1993 hợp tuổi nào?

Tuổi Quý Dậu 1993 hợp tuổi nào?

(Tuổi Quý Dậu 1993 chọn tuổi làm ăn, kết hôn)

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Tỵ vàTân Mùi

+ Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Quý Dậu đồng tuổi, Ất Hợi, Đinh Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Quý Dậu, Ất Hợi, Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Kỵ và Tân Mùi

+ Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ và Canh Ngọ

Xem hợp tuổi trong làm ăn, kết hôn là phong tục lâu đời của người Việt. Trước khi hợp tác làm ăn, có thể nhiều người còn chưa vững tin trong mối quan hệ, họ sẽ xem tuổi để phần nào dự đoán được sự thành/ bại. Còn việc xem tuổi kết hôn cũng để dự đoán cuộc sống hôn nhân vợ chồng.

Tuy nhiên ngày nay, trong làm ăn hay hôn nhân vợ chồng, yếu tố con người được đề cao hơn. Khi làm ăn hay kết hôn, phải tìm hiểu kỹ đối phương là người như thế nào chứ không chỉ dựa vào tuổi tác. 

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Quý Dậu 1993

Trong kiếp nhân sinh, con người sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách, có cả đắng cay lẫn ngọt bùi. Người gieo nhân lành ắt sẽ được hái quả ngọt. 

Vì vậy, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống để giúp cho quý bạn bình an, hạnh phúc, tâm hồn thanh tịnh, sống một cuộc đời có ích hơn.

Những lúc gặp khó khăn, thử thách, quý bạn nên sử dụng vật phẩm phong thủy hộ mệnh như: Vòng tay đá, phật Bản Mệnh có tác dụng cải vận.

Tuổi Quý Dậu 1993 được Phật Bất Động Minh Vương hộ mệnh. Mang mặt Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương giúp thân chủ gặp nhiều may mắn, xua đuổi điều xui rủi, công việc thuận buồm xuôi gió. 

Tuổi Quý Dậu 1993 mệnh Kim nên chọn Mặt Phật làm từ Bạc (hành Kim) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não trắng (hành Kim)

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Bất Động Minh Vương làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

*** Ngoài ra, quý bạn có thể tham khảo thêm Vòng Tay Đá Phong Thủy, để giữ nguồn năng lượng thuần khiết của vũ trụ bên mình, giúp gia tăng vượng khí. Từ đó giúp gặp vận may về tài lộc, sức khỏe, giữ sự yên bình với gia chủ. 

Tuổi Quý Dậu 1993 nên chọn các loại Vòng tay đá màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Chọn Vòng tay màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

10. Tử vi tuổi Quý Dậu 1993

Tử vi trọn đời dự đoán vận mệnh, diễn biến cuộc đời của tuổi Quý Dậu 1993. Thông qua đó, quý bạn sẽ có thể chuẩn bị cho mình hành trang tốt hơn, vững vàng trước những biến động. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại: 

+ Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu 1993 - nam mạng

+ Tử vi trọn đời tuổi Quý Dậu 1993 - nữ mạng

11. Tử vi 2024

Tử vi năm 2024 Vận trình tử vi nam và nữ tuổi Quý Dậu 1993 có nhiều thay đổi, đặc biệt là vào khoảng thời gian cuối năm. Mời bạn đọc tham khảo thêm tại: 

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu bài viết “Sinh năm 1993 mệnh gì”. Bài viết được biên tập bởi Vansu.net. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên website tới những người thân xung quanh bạn. 

 

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (2 votes)

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện