Phong Thủy Vạn Sự

Sinh năm 1996 mệnh gì? Tuổi Bính Tý hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1996 mệnh Thủy - Giản Hạ Thủy (Nước cuối nguồn), tuổi Bính Tý. Cung mệnh của tuổi 1996 được ứng dụng để luận đoán vận mệnh tương lai, khái quát sự nghiệp, công danh, tài lộc, sức khỏe. 

Cung mệnh tuổi 1996 được ứng dụng để xem tuổi, xem hướng, màu sắc hợp mệnh,.. Mời quý bạn tham khảo chi tiết trong bài viết này!

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 1996 mệnh gì?

Sinh năm 1996 mệnh gì

(Sinh năm 1996 tuổi gì? - Vansu.net)

Người sinh năm 1996 mệnh Thủy, Giản Hạ Thủy. Trong các nạp âm của mệnh Thủy, Giản Hạ Thủy tức là những giọt nước ít ỏi ngấm xuống lòng đất, hay còn gọi là mạch nước ngầm. Đây là dạng thu gọn nhất của nước, dù không mạnh mẽ như nước biển lớn nhưng lại rất quan trọng, mạch nước ngầm liên quan đến sự sinh tồn của vạn vật. 

Theo ngũ hành sinh khắc, mệnh Thủy có mối quan hệ tương sinh với mệnh Kim và tương khắc với mệnh Thổ, được lý giải như sau:

- Kim sinh Thủy: Kim loại gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành chất lỏng

- Thổ khắc Thủy: Đất làm cản trở dòng chảy của nước. 

Tương sinh, tương khắc là mối quan hệ qua lại giữa 5 hành tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, suy vong của vạn vật. Để hiểu chi tiết hơn về ngũ hành, mời bạn đọc tham khảo thêm: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc"

2. Sinh năm 1996 tuổi gì?

Sinh năm 1996 mệnh gì tuổi con gì?

Sinh năm 1996 mệnh gì tuổi con gì?

Sinh năm 1996 là tuổi con Chuột, gồm những người có năm sinh dương lịch: Từ 19/02/1996 đến 06/02/1997, năm sinh âm lịch là Bính Tý.

Người tuổi Bính Tý có thiên can Bính thuộc hành Hỏa, địa chi Tý thuộc hành Thủy. Theo ngũ hành sinh khắc ta có Hỏa khắc Thủy, vì thế mà vận số cuộc đời của người tuổi Bính Tý có phần thử thách, cần phải nỗ lực để đạt được thành quả. 

Thiên can Bính tương hợp với can Tân, tương hình với can Canh, Nhâm. Địa chi Tý tam hợp Thân – Tý – Thìn, thuộc bộ tứ hành xung Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

3. Sinh năm 1996 hợp màu gì?

1996 hợp màu gì?

Màu hợp tuổi Bính Tý

- Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

+ Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

- Màu kiêng kỵ

+ Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Vạn vật trên thế giới này đều mang trong mình sắc màu riêng, giúp cho cuộc sống thêm sinh động. Trong nghiên cứu khoa học, màu sắc ảnh hưởng tới tâm trạng, tinh thần của con người. Còn trong phong thủy học, màu sắc liên quan tới tài vận của mỗi người.

Việc chọn lựa màu sắc hợp tuổi, hợp mệnh được ứng dụng nhiều nhất khi chọn màu xe ô tô, xe máy, sơn nhà, mua vật phẩm phong thủy,.. Đây là những tài sản giá trị cao, nên ai cũng mong muốn lựa màu hợp mệnh, thuận với ngũ hành tự nhiên để cầu mọi điều thuận lợi.

Tuổi Tý sinh năm 1996

Tuổi Tý sinh năm 1996

4. Sinh năm 1996 cung (cung mệnh) gì?

- Nam: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

- Nữ: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

Với việc nắm rõ cung mệnh tuổi 1996, quý bạn có thể xem hướng nhà hợp tuổi, chọn hướng bếp, hướng cổng, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc,..

Cung mệnh cũng dùng để xem tuổi vợ chồng có hòa hợp hay không. Từ đó sẽ đưa ra những phán đoán về cuộc sống hôn nhân trong tương lai. 

5. Tính cách tuổi Bính Tý 1996 nam nữ mạng

Tính cách tuổi 1996

Tính cách tuổi 1996

Nam nữ mạng tuổi Bính Tý sinh năm 1996 thuộc ngũ hành Thủy (Giản Hạ Thủy, Nước cuối nguồn). Tính cách của người tuổi này sẽ bị ảnh hưởng bởi con giáp đại diện và ngũ hành của tuổi.

Nam mạng tuổi Bính Tý 1996

Nam giới tuổi Bính Tý sinh năm 1996 là những người đàn ông cần chù, tốt bụng và có nhiều tài lẻ. Họ thuộc tuýp người giỏi tính toán, làm gì cũng có kế hoạch cẩn thận chứ hiếm khi tự phát.

Người đàn ông này biết quan tâm tới mọi người xung quanh, và luôn tìm cách giúp đỡ nếu ai đó có lời nhờ cậy. Họ thích sự tích trữ, không thích lối sống hoang phí, nay đây mai đó hoặc chỉ biết có ngày hôm nay. 

Ngũ hành Giản Hạ Thủy, nước cuối nguồn bao giờ cũng tĩnh lặng, sâu lắng. Đó cũng là sự chín chắn, trưởng thành của đàn ông tuổi Bính Tý 1996.

Nữ mạng tuổi Bính Tý 1996

Nữ tuổi Bính Tý 1996 giỏi quản lý tài chính, chịu khó, hy sinh thầm lặng, là người phụ nữ của gia đình.

Ngay từ khi còn trẻ, người này đã có tính cách khá trầm lắng, trông có vẻ già dặn hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Họ không có quá nhiều mối quan hệ bên ngoài, nhưng lại may mắn có tri kỷ bên cạnh.

Sau khi lập gia đình, họ dành toàn tâm chăm lo cho tổ ấm của mình. Biết vun quén, tính toán, chi tiêu hợp lý, hỗ trợ sự nghiệp của chồng,.. Có thể nói rằng nữ mạng tuổi Bính Tý 1996 là mẫu người vợ lý tưởng của nhiều người đàn ông.

6. Sinh năm 1996 hợp con số nào?

Phong thủy tuổi Bính Tý

Kiến thức phong thủy cho người tuổi Tý

- Nam hợp các số: 1, 3, 4

- Nữ hợp các số: 2, 5, 8, 9

Với những con số may mắn trên, tuổi Bính Tý 1996 có thể sử dụng để chọn sim phong thủy, số tài khoản ngân hàng,.. Để tự tin hơn khi làm ăn, ngoại giao, tăng vận may cho bản thân mình.

7. Sinh năm 1996 hợp hướng nào?

- Nam mạng

+ Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) - Đông (Phúc Đức) - Nam (Thiên Y) - Đông Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây Nam (Ngũ Quỷ) - Tây Bắc (Họa Hại) - Tây (Lục Sát)

- Nữ mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát)

Hướng hợp tuổi trong Bát Trạch Phong Thủy rất quan trọng, được ứng dụng nhiều khi xem hướng nhà. Bởi hướng nhà là nơi nguồn sinh khí lưu thông, ảnh hưởng tới tài vận, sức khỏe, cuộc sống của những người trong ngôi nhà đó. Bởi vậy từ xưa tới nay, trước khi làm nhà, người Việt ta đặc biệt coi trọng hướng hợp tuổi. 

Hướng tốt là hướng được sao tốt ngự trị (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị), mang tới may mắn, những điều tốt đẹp cho gia đình. Ngược lại, các hướng xấu lại dễ gây nên phiền toái, ảnh hưởng tới tâm trạng, tinh thần của các thành viên.

8. Sinh năm 1996 hợp tuổi nào?

Tuổi Bính Tý hợp tuổi nào?

Bính Tý 1996 hợp tuổi nào?

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Bính Tý, tuổi Tân Tỵ, tuổi Nhâm Ngọ và tuổi Ất Dậu

+ Lựa chọn vợ chồng: Bính Tý, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu

+ Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Tân Mùi, Quý Mùi

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ và Nhâm Ngọ

+ Lựa chọn vợ chồng: Bính Tý đồng tuổi, Tân Tỵ, Nhâm Ngọ, Ất Dậu, Ất Hợi, Quý Dậu

+ Tuổi kỵ: Đinh Sửu, Kỷ Mão, Quý Mùi, Tân Mão và Tân Mùi

Xem tuổi hợp để lựa chọn đối tác làm ăn sao cho công việc sẽ đạt được thành công như mong đợi. Trong trường hợp hai người mới gặp gỡ, cả hai chưa biết gì về đối phương, chưa có đủ thời gian tìm hiểu thì họ thường xem tuổi để đưa ra phán đoán.

Xem tuổi kết hôn cũng phần nào nhận định cuộc sống tương lai của vợ chồng có hòa hợp, hạnh phúc hay không. Từ đó chuẩn bị những hành trang tốt hơn để cùng nhau đi trên một con đường. 

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Bính Tý 1996

Ngoại cảnh là thứ con người không kiểm soát được, nhưng cách chúng ta đối diện với những gì xảy đến mới cho thấy sự khác biệt của ta với số đông. Điều giúp ta vượt qua được ngoại cảnh đến từ sức mạnh nội lực. 

Sức mạnh nội lực là niềm tin vững chắc vào bản thân mình và cái tâm hướng thiện. Nếu hiểu được chân lý đó, quý bạn có thể vượt qua được mọi thử thách, rào cản và sống một cuộc đời ý nghĩa.

Để nhắc nhở chúng ta luôn có niềm tin vững chắc vào bản thân, quý bạn có thể đeo trên mình các vật phẩm phong thủy: Vòng tay đá, mặt Phật Bản mệnh. 

Tuổi Bính Tý 1996 được Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hộ mệnh. Mang mặt Phật theo bên mình giống như được che chở bởi Đức Phật, hướng bản thân tới thiện lành, "gieo nhân lành" để gặt trái ngọt.

Tuổi Bính Tý 1996 mệnh Thủy nên chọn Mặt Phật làm từ đá núi lửa Đen (hành Thủy) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não Trắng (hành Kim), bởi vì Kim sinh Thủy cũng rất tốt cho bản mệnh

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

*** Ngoài bản mệnh, quý vị có thể chọn Vòng Tay Đá Phong Thủy được chế tác từ đá tự nhiên, mang tới nguồn năng lượng tích cực, giúp tinh thần tỉnh táo, thoải mái hơn. 

Tuổi Bính Tý 1996 nên chọn các loại Vòng tay đá màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Chọn Vòng tay trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

10. Tử vi tuổi Bính Tý 1996

Tử vi trọn đời tuổi Bính Tý 1996 là bức tranh tổng thể về những sự kiện sẽ xảy đến với quý bạn. Nếu có thể nắm bắt được thời cơ tốt đẹp, hoặc lường trước được thách thức, tuổi Tý 1996 sẽ gặt hái được nhiều thành công nhanh chóng hơn.

+ Tử vi trọn đời tuổi Bính Tý 1996 - nam mạng

+ Tử vi trọn đời tuổi Bính Tý 1996 - nữ mạng

11. Tử vi 2024

Tử vi năm 2024 nam, nữ mạng tuổi Bính Tý được biên soạn dựa trên tử vi trọn đời, lá số tử vi. Trong năm này, có một số thay đổi về công việc, cuộc sống, mời quý bạn tham khảo thêm tại:

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu bài viết “Sinh năm 1996 mệnh gì”. Bài viết được biên tập bởi Vansu.net. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên website tới những người thân xung quanh bạn.

 

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện