Phong Thủy Vạn Sự

Sinh năm 1997 mệnh gì? Tuổi Đinh Sửu hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 1997 mệnh Thủy - Giản Hạ Thủy (Nước Cuối Nguồn). Năm sinh âm lịch là tuổi Đinh Sửu, bao gồm những người sinh từ ngày 07/02/1997 - 27/01/1998. Tuổi Đinh Sửu cầm tinh con Trâu trong 12 con giáp, nam cung Chấn, nữ cung Chấn.

Cung mệnh của tuổi 1997 là những kiến thức rất quan trọng trong tử vi, phong thủy, để xem vận mệnh tương lai, khái quát hôn nhân, sự nghiệp, cuộc sống. Những thông tin về cung mệnh của người sinh năm 1997 sẽ được tóm lược trong bài viết. Mời bạn đọc theo dõi.

Sinh năm 1997 mệnh gì

Sinh năm 1997 mệnh gì

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 1997 mệnh gì?

Người sinh năm 1997 mệnh Thủy, Giản Hạ Thủy. Trong các nạp âm của mệnh Thủy thì Giản Hạ Thủy là trạng thái nước êm đềm, bình yên nhất.

Giản Hạ Thủy là dòng nước nhẹ nhàng, ít ỏi giống như mạch nước ngầm. Nhưng nó lại vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sự sinh tồn của vạn vật.

Âm Dương ngũ hành chia làm 5 hành, trong đó, tuổi 1997 tương hợp, tương khắc với các hành sau:

+ Tương sinh: Mệnh Kim (Kim sinh Thủy)

+ Tương khắc: Mệnh Hỏa (Hỏa khắc Kim)

Vạn vật được hình thành từ 5 yếu tố ngũ hành. Trong đó, mối quan hệ sinh, khắc đóng vai trò quan trọng đối với sự sinh trưởng, phát triển. 

Tại sao người sinh năm 1997 lại hợp với mệnh… khắc với mệnh… Mời bạn đọc tìm hiểu thêm lý giải tại bài viết: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc"

2. Sinh năm 1997 tuổi gì?

Sinh năm 1997 mệnh gì

(Sinh năm 1997 mệnh gì? - Vansu.net)

Sinh năm 1997 là tuổi con Trâu, có năm sinh dương lịch: Từ 07/02/1997 đến 27/01/1998, năm sinh âm lịch là tuổi Đinh Sửu.

Người tuổi Đinh Sửu có thiên can Đinh thuộc hành Hỏa, địa chi Sửu thuộc hành Thổ. Trong quy luật ngũ hành, mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ, vì thế vận số cuộc đời của Đinh Sửu sẽ gặp được nhiều may mắn, thuận lợi, có quý nhân phù trợ.

Thiên can Đinh tương hợp với can Nhâm, tương hình với can Tân, Quý. Địa chi Sửu thuộc nhóm tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu, tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

3. Sinh năm 1997 hợp màu gì?

Tuổi Đinh Sửu 1997 hợp màu gì?

(Tuổi Đinh Sửu hợp màu gì?)

- Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy.

+ Màu tương sinh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

- Màu kiêng kỵ

+ Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

Trong phong thủy, màu sắc ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. Nếu tận dụng những màu sắc tương hợp, tương sinh thì sẽ gặp được nhiều may mắn, xui xẻo được hóa giải. Hơn nữa, sắc màu cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tâm trạng, tinh thần của mỗi người.

Xem màu hợp rất cần thiết khi chọn màu xe ô tô, sơn nhà, chọn vật phẩm phong thủy,.. Sẽ giúp quý bạn yên tâm hơn khi mua những đồ vật có giá trị. 

4. Sinh năm 1997 cung (cung mệnh) gì?

- Nam: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

- Nữ: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Cung mệnh của tuổi 1997 được ứng dụng để xem hướng nhà, hướng bếp, hướng bàn làm việc, hướng phòng ngủ.

Hoặc xem cung mệnh vợ chồng hợp hay khắc nhau. Từ đó đưa ra những phán đoán về cuộc sống hôn nhân. 

5. Tính cách tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 nam nữ mạng

Tính cách người tuổi Đinh Sửu 1997

Tính cách người tuổi Đinh Sửu 1997

Tuổi Đinh Sửu 1997 thuộc ngũ hành Thủy (Giản Hạ Thủy, Nước cuối nguồn). Tính cách đặc trưng của nam nữ tuổi này ảnh hưởng bởi con giáp đại diện và ngũ hành của tuổi. 

Nam mạng tuổi Đinh Sửu 1997

Những người đàn ông tuổi Đinh Sửu tính tình trầm lắng, chăm chỉ và mạnh mẽ. Họ không quá sôi nổi, nhiệt tình nhưng lại rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Đàn ông tuổi này là trụ cột vững chắc của gia đình, vợ con. Họ làm gì cũng hướng về gia đình của mình, đó là động lực lớn nhất để họ làm việc tập trung hơn, nỗ lực hơn.

Trước một vấn đề cần giải quyết, tuổi Đinh Sửu 1997 nam mạng sẽ giữ được sự bình tĩnh, suy nghĩ kỹ càng và đưa ra quyết định chắc chắn. Họ rất ít khi mắc phải sai lầm, vì châm ngôn "chậm mà chắc".

Nữ mạng tuổi Đinh Sửu 1997

Nữ tuổi Đinh Sửu thuộc tuýp người ít nói, hiền lành và nhân hậu. Họ có phần nhút nhát khi ở trước đám đông, nhưng lại được nhiều người yêu mến, có một hội bạn tri kỷ bên cạnh.

Nữ giới tuổi này có đời sống nội tâm sâu sắc nên ít khi họ chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ của mình, kể cả với những người bạn thân thiết.

Sau khi kết hôn, đây là người biết chăm lo cho gia đình, biết hy sinh và thu quén, phát triển gia đình.

6. Sinh năm 1997 hợp con số nào?

Kiến thức phong thủy tuổi Đinh Sửu 1997

(Tuổi Đinh Sửu 1997)

- Nam hợp các số: 1, 3, 4

- Nữ hợp các số: 1, 3, 4

Con số may mắn cũng giống như “Thần hộ mệnh” cho tuổi 1997. Mỗi con số sẽ mang ý nghĩa tốt đẹp riêng, được ứng dụng để chọn số điện thoại, số nhà, sim phong thủy. 

7. Sinh năm 1997 hợp hướng nào?

- Nam mạng

+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

- Nữ mạng

+ Hướng hợp: Nam (Sinh Khí) - Đông Nam (Phúc Đức) - Bắc (Thiên Y) - Đông (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây (Tuyệt Mệnh) - Tây Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây Nam (Họa Hại) - Đông Bắc (Lục Sát)

Xem hướng hợp tuổi được ứng dụng nhiều vào trong phong thủy nhà ở. Vì nhà là nơi sinh sống cả đời người, vì vậy trước khi làm nhà, gia chủ sẽ xem hướng hợp tuổi rất kỹ lưỡng.

Các hướng tốt có sao tốt ngự trị thì mang tới những điều tốt lành, cả về kinh tế, sức khỏe lẫn cuộc sống của các thành viên. Sao tốt như (Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị).

Ngược lại hướng xấu chịu ảnh hưởng bởi sau xấu (Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Họa hại, Lục sát), gây ảnh hưởng tới tâm trạng, tinh thần của gia chủ. 

8. Sinh năm 1997 hợp tuổi nào?

Tuổi Đinh Sửu hợp tuổi nào?

Tuổi Đinh Sửu tuổi hợp làm ăn, kết hôn

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân

+ Lựa chọn vợ chồng: Canh Dần, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Bính Thân, Mậu Tý, Đinh Hợi

+ Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Mậu Dần, Canh Thìn và Giáp Thân

+ Lựa chọn vợ chồng: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân

+ Tuổi kỵ: Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ

Xem tuổi được ứng dụng trong việc xem tuổi hợp làm ăn, tuổi hợp kết hôn. Theo đó, người tuổi Đinh Sửu 1997 nếu làm ăn, kết hôn với những người hợp tuổi trên thì mọi sự hanh thông, tốt lành, gặp nhiều may mắn.

Tuy vậy, với thời đại ngày nay thì yếu tố con người vẫn là quan trọng nhất. Xem tuổi chỉ là một hình thức tham khảo, để quý bạn vững tin hơn vào mối quan hệ, hoặc chuẩn bị tốt cho những thử thách phía trước. 

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Đinh Sửu 1997

Một kiếp nhân sinh con người phải trải qua rất nhiều thử thách, tạo nên mỗi trải nghiệm riêng, hương vị riêng của cuộc sống. Sách phật từng dạy rằng, gieo nhân nào gặt quả ấy, người gieo nhân lành sẽ gặt hái được quả ngọt. 

Vì vậy, đứng trước những thử thách, đôi lúc tưởng chừng ta khó vượt qua, nhưng nếu có niềm tin vào bản thân, tâm hướng thiện thì quý vị nhất định sẽ gặt được trái ngọt. 

Vì vậy, hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống để giúp cho quý bạn bình an, hạnh phúc, tâm hồn thanh tịnh, sống một cuộc đời có ích hơn.

Để tăng sức mạnh nội lực từ bên trong, quý bạn có thể sử dụng Vòng tay đá phong thủy hoặc đeo Phật Bản Mệnh. 

Tuổi Đinh Sửu 1997 được Phật Hư Không Bồ Tát hộ mện, giúp thân chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Tuổi Đinh Sửu 1997 mệnh Thủy nên chọn Mặt Phật làm từ đá núi lửa Đen (hành Thủy) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não Trắng (hành Kim), bởi vì Kim sinh Thủy cũng rất tốt cho bản mệnh

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Hư Không Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

*** Một lựa chọn khác là đeo Vòng Tay Đá Phong Thủy, để giữ nguồn năng lượng thuần khiết của vũ trụ bên mình, giúp gia tăng vượng khí, từ đó may về tiền bạc, sức khỏe và hạnh phúc sẽ đến với thân chủ.

Tuổi Đinh Sửu 1997 nên chọn các loại Vòng tay đá màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Chọn Vòng tay trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

10. Tử vi tuổi Đinh Sửu 1997

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Sửu 1997 là bức tranh tổng quan về số mệnh, diễn biến cuộc đời của quý bạn. Qua đó, tuổi Sửu phần nào nắm được những sự kiện sẽ xảy đến với mình, để chuẩn bị hành trang tốt hơn, vững vàng để tiến tới những cột mốc ý nghĩa.

+ Tử vi trọn đời tuổi Đinh Sửu 1997 - nam mạng

+ Tử vi trọn đời tuổi Đinh Sửu 1997 - nữ mạng

11. Tử vi 2024

Năm 2024, vận trình thái ất tử vi 2024 của nam, nữ Đinh Sửu 1997 có nhiều biến chuyển. Đặc biệt vào khoảng thời gian cuối năm sẽ đón nhiều tin vui. Mời bạn đọc tham khảo thêm: 

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu bài viết “Sinh năm 1997 mệnh gì”. Bài viết được biên tập bởi Vansu.net. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên website tới những người thân xung quanh bạn. 

 

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện