Phong Thủy Vạn Sự

Sinh năm 2000 mệnh gì? Tuổi Canh Thìn hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 2000 mệnh Kim - Bạch Lạp Kim (Vàng sáp ong), tuổi Canh Thìn. Trong ngũ hành, mệnh Kim biểu tượng cho sự mạnh mẽ, cứng cáp.

Những kiến thức tổng quan về cung mệnh của người sinh năm 2000 sẽ được tóm lược trong bài viết. Mời quý bạn đón đọc.

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 2000 mệnh gì?

Tuổi Canh Thìn mệnh gì

Tuổi Thìn mệnh gì

Người sinh năm 2000 mệnh Kim, Bạch Lạp Kim. Trong các nạp âm của mệnh Kim, Bạch Lạp Kim mang ý nghĩa là vàng trong nến, là kim loại quý hiếm, tinh khiết, được loại bỏ hết các tạp chất.

Dựa theo quy luật ngũ hành, mệnh Kim tương sinh với mện Thổ, tương khắc với mệnh Hỏa, được lý giải như sau: 

+ Thổ sinh Kim: Kim loại quý hiếm được hình thành trong đất.

+ Hỏa khắc Kim: Lửa cháy lớn có thể làm kim loại bị nung chảy.

Tương sinh, tương khắc là mối quan hệ qua lại giữa các hành tố trong ngũ hành, lý giải quy luật vận động của tự nhiên. Mời bạn đọc tìm hiểu thêm tại: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc"

2. Sinh năm 2000 tuổi gì?

Sinh năm 2000 mệnh gì

Sinh năm 2000 mệnh gì

Sinh năm 2000 là tuổi con Rồng, gồm những người có năm sinh dương lịch từ 05/02/2000 đến 23/01/2001, năm sinh âm lịch là Canh Thìn. 

Tuổi Canh Thìn có thiên can Canh thuộc hành Kim, địa chi Thìn thuộc hành Thổ. Theo quy luật ngũ hành ta có Thổ sinh Kim, vì vậy vận số của những người sinh năm 2000 có phần suôn sẻ, thuận lợi và gặp được nhiều may mắn. 

 

Thiên can Canh tương hợp với can Ất, tương hình với can Giáp, Bính. Địa chi Thìn thuộc nhóm tam hợp Thân – Tý – Thìn, tứ hành xung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Thiên Can, Địa Chi của tuổi được ứng dụng để dự đoán số mệnh, xem tuổi vợ chồng, chọn ngày giờ tốt, hướng xuất hành hợp tuổi thân chủ.

3. Tính cách đặc trưng của tuổi Canh Thìn sinh năm 2000

Tính cách tuổi Canh Thìn 2000

Tính cách tuổi Canh Thìn 2000

Trong 12 con giáp, tuổi Thìn cầm tinh con Rồng. Từ xưa đến nay, Rồng là biểu tượng cao quý của trời đất, vua chúa. Những người tuổi Canh Thìn sẽ mang tính cách đặc trưng của con giáp đại diện và ngũ hành của tuổi.

Nam giới tuổi Canh Thìn 2000

Những người nam tuổi Thìn 2000 tính cách mạnh mẽ, cương trực, có ý chí trong cuộc sống. Họ có nhiều mục tiêu lớn, hoài bão lớn và ngay từ trẻ đã chăm chỉ học tập, gia tăng kiến thức, kinh nghiệm cho bản thân mình.

Nam tuổi này đề cao việc xây dựng sự nghiệp riêng, quan tâm đến thành tựu cá nhân. Vì thế họ thường có xu hướng tách rời một tập thể để khởi nghiệp, tự mình đối mặt với khó khăn, thử thách.

Càng những việc mang độ khó thì càng khiến nam tuổi Canh Thìn 2000 cảm thấy thích thú, muốn chinh phục mục tiêu. Kể cả trong tình yêu hay công việc cũng đều là như vậy.

Nữ giới tuổi Canh Thìn 2000

Nữ tuổi Canh Thìn 2000 năng động, thân thiên và tốt bụng. Họ nổi bật giữa đám đông, mang trong mình nguồn năng lượng tích cực khiến mọi người vô cùng yêu mến.

Biết lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm, đó là những điểm mạnh của người con gái tuổi này. Họ có một trái tim yêu thương ấm áp, sưởi ấm những người xung quanh.

Chăm chỉ và nỗ lực, nữ Canh Thìn 2000 sẽ đạt được những thành tựu riêng trong công việc. Không cần quá xuất sắc nhưng điều đó thể hiện đây là một người con gái thông minh, độc lập về kinh tế.

4. Sinh năm 2000 hợp màu gì?

Tuổi Canh Thìn 2000

Xem màu sắc hợp mệnh

- Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

+ Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

- Màu kiêng kỵ

+ Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu sắc khiến cho cuộc sống của con người trở nên sinh động hơn. Nhưng trong phong thủy, màu sắc còn có vai trò đặc biệt quan trọng.

Theo đó, chọn màu hợp tuổi thì gia tăng tài vận, phúc lộc đến với bản thân. Vậy nên khi mua xe máy, ô tô, sơn nhà,.. mọi người thường lựa chọn màu sắc hợp mệnh.

5. Sinh năm 2000 cung (cung mệnh) gì?

- Nam: Ly Hoả thuộc Đông tứ mệnh

- Nữ: Càn Kim thuộc Tây tứ mệnh

Nam, nữ tuổi Canh Thìn có cung mệnh khác nhau. Cung mệnh được ứng dụng để xem hướng hợp tuổi, xem tuổi vợ chồng có hợp nhau không.

6. Sinh năm 2000 hợp con số nào?

Sinh năm 2000 hợp số nào?

Sinh năm 2000 hợp số nào?

- Nam hợp các số: 3, 4, 9

- Nữ hợp các số: 6, 7, 8

Con số may mắn mang tới tài lộc, vận may cho chủ sở hữu. Tuổi Canh Thìn có thể chọn sim phong thủy, mở số tài khoản ngân hàng với những con số ở trên. Đặc biệt tốt cho những người làm ăn kinh doanh, buôn bán sẽ tốt cho việc đàm phán với khách hàng.

7. Sinh năm 2000 hợp hướng nào?

- Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông (Sinh Khí) - Bắc (Phúc Đức) - Đông Nam (Thiên Y) - Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) - Tây (Ngũ Quỷ) - Đông bắc (Họa Hại) - Tây Nam (Lục Sát)

- Nữ mạng

+ Hướng hợp: Tây (Sinh Khí) - Tây Nam (Phúc Đức) - Đông Bắc (Thiên Y) - Tây Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông (Ngũ Quỷ) - Đông Nam (Họa Hại) - Bắc (Lục Sát)

Tuổi Canh Thìn nên chọn hướng nhà, hướng phòng khách, hướng bàn làm việc,.. hợp tuổi để tăng nguồn sinh khí, cải vận.

8. Sinh năm 2000 hợp tuổi nào?

Tuổi Canh Thìn 2000

Xem tuổi kết hôn, làm ăn

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Canh Thìn đồng một tuổi, Bính Tuất, Kỷ Sửu và Đinh Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu

+ Tuổi kỵ: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu

+ Lựa chọn vợ chồng: Canh Thìn, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Đinh Sửu

+ Tuổi kỵ: Quý Mùi, Giáp Thân, Canh Dần, Ất Mùi, Bính Thân, Mậu Dần và Nhâm Thân

Xem tuổi hợp làm ăn để tìm được đối tác phù hợp, giúp cho công việc thuận buồm xuôi gió. Những ai đang độc thân có thể xem tuổi vợ chồng để tham khảo những tuổi hòa hợp.

9. Vật phẩm hộ mệnh tuổi Canh Thìn 2000

Nam, nữ tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 đang bước vào giai đoạn lập nghiệp. Vì vậy bản mệnh cần có sự may mắn, che chở từ quý nhân thì mọi việc sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Tuổi Canh Thìn nên sử dụng vật phẩm phong thủy để chiêu tài, kích hoạt tài lộc, giúp bản mệnh được che chở, tìm được hướng đi đúng đắn. Mang bên mình vòng tay đá tự nhiên, hoặc mặt Phật bản mệnh để tăng sức mạnh nội lực. 

Tuổi Canh Thìn 2000 được Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh, mang mặt Phật theo bên mình giống như được Đức Phật che chở, bảo vệ. .

Tuổi Canh Thìn 2000 mệnh Kim nên chọn Mặt Phật làm từ Bạc (hành Kim) là hợp với bản mệnh nhất. Ngoài ra, có thể chọn Mặt Phật đá mã não trắng (hành Kim)

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

*** Quý bạn có thể lựa chọn Vòng Tay Đá Phong Thủy như một món trang sức phong thủy, mang tới năng lượng tích cực, xua vận đen đủi.

Tuổi Canh Thìn 2000 nên chọn các loại Vòng tay đá màu trắng, xám, vàng nhạt thuộc hành Kim, đây là màu tương hợp với bản mệnh.

Chọn Vòng tay màu nâu, vàng đậm thuộc hành Thổ, đây là màu tương sinh với bản mệnh.

10. Tử vi tuổi Canh Thìn 2000

Tử vi trọn đời tuổi Canh Thìn sinh năm 2000 là bức tranh tổng thể về cuộc đời, vận tình duyên, sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe và diễn biến tử vi theo các năm tuổi. Mời quý bạn đón đọc thêm:

+ Tử vi trọn đời tuổi Canh Thìn 2000 - nam mạng

+ Tử vi trọn đời tuổi Canh Thìn 2000 - nữ mạng

11. Tử vi 2024

Tử vi năm 2024 của tuổi Canh Thìn tóm lược những điều sẽ xảy đến với quý bạn. Theo dõi ngay tại:

Cảm ơn bạn đọc đã tìm hiểu bài viết “Sinh năm 2000 mệnh gì”. Bài viết được biên tập bởi Vansu.net. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trên website tới những người thân xung quanh bạn.

Đánh giá bài viết: 
Chưa có đánh giá nào

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện