Sinh năm 2022 mệnh gì? Tuổi Nhâm Dần hợp tuổi nào, màu gì?

Sinh năm 2022 mệnh Kim - Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc), tuổi Nhâm Dần. Bài viết dưới đây của Vansu.net sẽ tổng hợp kiến thức về cung mệnh tuổi 2022, giải đáp câu hỏi sinh năm 2022 mệnh gì. Mời quý bạn tham khảo.

Danh mục (Ẩn/Hiện)


1. Sinh năm 2022 mệnh gì? Ngũ hành sinh khắc

Sinh năm 2022 mệnh gì

Sinh năm 2022 mệnh gì tuổi con gì

Sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc). Trong các nạp âm của mệnh Kim thì Kim Bạch Kim là dạng kim loại đã được trải qua quá trình tôi luyện, rất cứng rắn, khác với kim loại trong lòng đất khi mới được khai thác. 

Theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, người mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và khắc với mệnh Hỏa, được lý giải như sau:

+ Tương sinh: Thổ sinh Kim (Kim loại quý hiếm được hình thành trong lòng đất)

+ Tương khắc: Hỏa khắc Kim (Lửa cháy lớn khiến Kim loại bị nóng chảy).

Quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành lý giải sự vận động trong tự nhiên. Để tìm hiểu chi tiết hơn mời bạn đọc tham khảo: "Tìm hiểu về ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc"

2. Sinh năm 2022 tuổi gì?

sinh năm 2022 tuổi gì

Sinh năm 2022 mệnh gì

Sinh năm 2022 là tuổi con Hổnăm sinh dương lịch từ 01/02/2022 đến 21/01/2023, năm sinh âm lịch là năm Nhâm Dần. Trong 12 con giáp, Hổ đại diện cho sức mạnh, quyền lực tối cao. Người tuổi Hổ thường có nhiều hoài bão lớn, khát khao chinh phục được những mục tiêu khi còn trẻ.

Bé tuổi Nhâm Dần có thiên can Nhâm thuộc hành Thủy, địa chi Dần thuộc hành Mộc. Theo quy luật ngũ hành có Thủy sinh Mộc, vì thế vận số cuộc đời của các bé tuổi Nhâm Dần sẽ được may mắn, thuận lợi, có quý nhân giúp đỡ. 

Thiên can Nhâm tương hợp với can Đinh, tương hình với can Bính, Mậu. Địa chi Dần thuộc nhóm tam hợp Dần – Ngọ – Tuất, tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

3. Sinh năm 2022 cung (cung mệnh) gì?

tuổi dần sinh năm 2022

Cung mệnh tuổi Nhâm Dần 2022

- Nam: Khôn Thổ thuộc Tây tứ mệnh

- Nữ: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh

Việc nắm rõ kiến thức về cung mệnh sẽ giúp bạn đọc tra cứu hướng hợp tuổi trong phong thủy bát trạch. Đồng thời xem tuổi con có hợp tuổi bố mẹ hay không, từ đó có phương pháp kê đệm cho cuộc sống của bé sau này được thuận lợi. 

4. Tính cách của bé tuổi Nhâm Dần sinh năm 2022

Tính cách người tuổi Dần

Tính cách người tuổi Dần 2022

Những bé chào đời trong năm 2022 này sẽ có nét tính cách đặc trưng của con giáp đại diện và ngũ hành của tuổi. Cụ thể như sau:

Nam sinh năm 2022

Nam giới sinh năm 2022 Nhâm Dần thông minh, tài trí hơn người. Học rộng tài cao, thông minh nhạy bén, dám nghĩ dám làm,.. bé có đủ tố chất của một người thành công.

Ngay từ khi còn nhỏ, người đã có sự nổi bật về mặt nhận thức. Nếu được giáo dục trong môi trường tốt thì sẽ thành người tài.

Bé trai sinh năm 2022 mạnh mẽ, kiên định. Bản mệnh Kim Bạch Kim - Là trạng thái cứng rắn, tinh khiết nhất của Kim Loại, vì thế ngay từ nhỏ đã có phần ương bướng, rắn rỏi. Sau này khi trưởng thành là người nói ít làm nhiều, dứt khoát trong mọi việc.

Nữ sinh năm 2022

Nữ giới sinh năm 2022 là những người có tài, tính cách hiên ngang, quyết liệt. Đa số những bé gái sinh năm này có ý chí mạnh mẽ giống như nam nhân.

Nhiều bậc cha mẹ lo lắng, bé gái tuổi Nhâm Dần sinh ra sẽ vất vả, vì do định kiến xã hội "gái Nhâm Dần" từ thời phong kiến xưa. Nhưng ở thời điểm hiện đại thì định kiến ấy không còn phù hợp nữa.

Người nữ đảm đang, tháo vát, giỏi việc nước, đảm việc nhà. Sinh ra bố mẹ được nhờ cậy, có tài có chí, khôn khéo, lanh lợi. Tuy vậy phẩm chất tốt cần được giáo dục trong môi trường tốt thì mới thành người tài được.

nữ sinh năm 2022 mệnh gì

Người sinh năm 2022

5. Sinh năm 2022 hợp màu gì?

Màu sắc hợp:

+ Màu bản mệnh: Màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.

+ Màu tương sinh: Vàng sẫm, nâu đất thuộc hành Thổ.

- Màu kiêng kỵ

+ Màu đỏ, cam, hồng, tím thuộc hành Hỏa.

Màu sắc trong phong thủy ảnh hưởng đến tinh thần, tài vận của một người. Nếu biết cách ứng dụng màu sắc hợp lý vào cuộc sống thì sẽ gặp được nhiều vận may, tránh được điều xui xẻo.

6. Sinh năm 2022 hợp con số nào?

Người tuôi Dần

Người tuôi Nhâm Dần

- Nam hợp các số: 2, 5, 8, 9

- Nữ hợp các số: 1, 6, 7

Cha mẹ có thể ứng dụng những con số may mắn này cho bé sinh năm 2022, giúp cho việc học tập của bé thuận lợi hơn.

7. Sinh năm 2022 hợp hướng nào?

- Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) - Tây Bắc (Phúc Đức) - Tây (Thiên Y) - Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) - Đông Nam (Ngũ Quỷ) - Đông (Họa Hại) - Nam (Lục Sát)

- Nữ mạng

+ Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) - Nam (Phúc Đức) - Đông (Thiên Y) - Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) - Đông Bắc (Ngũ Quỷ) - Tây (Họa Hại) - Tây Bắc (Lục Sát)

Khi kê bàn học, kê giường ngủ, cha mẹ có thể chọn hướng hợp tuổi để tăng sinh khí, vận may, giúp con nhận được những nguồn năng lượng tích cực.

8. Sinh năm 2022 hợp tuổi nào?

Sinh năm 2022 mệnh gì

Sinh năm 2022 mệnh gì

- Nam mạng:

+ Trong làm ăn: Giáp Thìn, Canh Tuất, Mậu Thân

+ Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất

+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ

- Nữ mạng:

+ Trong làm ăn: Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất

+ Lựa chọn vợ chồng: Mậu Thân, Giáp Thìn, Canh Tuất

+ Tuổi kỵ: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Canh Tý và Giáp Ngọ

Trong trường hợp này, cha mẹ có thể tra cứu tuổi con có hợp tuổi bố mẹ không. Nếu không hợp thì có thể tìm phương pháp kê đệm cho cuộc sống của con sau này được bình an, thuận lợi.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết về sinh năm 2022 mệnh gì, tuổi con gì. Hẹn gặp lại bạn đọc trong những nội dung tiếp theo!

Đánh giá bài viết: 
Xếp hạng: 5 (1 vote)

Cùng danh mục xem tuổi

Thư viện