Phong Thủy Vạn Sự

Cung Xử Nữ

Tìm hiểu sự trái ngược trong tính cách của cô gái Xử Nữ

Xử Nữ chín chắn, điềm tĩnh và có phần lạnh lùng, trong cuộc sống cô gái này rất nguyên tắc và luôn thực hiện đúng theo những gì đã đặt ra. Tuy nhiên, ít ai biết được rằng thực chất nàng Xử Nữ cũng là người rất dịu dàng và dễ mến, cô gái này luôn dùng vẻ ngoài điềm nhiên để đối mặt với mọi thứ nhưng thực chất lại là người rất dễ mềm lòng. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tính cách trái chiều của cung hoàng đạo này bạn nhé!
 
Một số nét về nàng Xử Nữ:
 
Trong tất cả cung hoàng đạo, cung Xử Nữ là người thông minh, cẩn thận và vô cùng chu đáo, cô gái này tuy lạnh lùng và ít nói nhưng lại rất hay giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn. Xử Nữ khó tính nhưng tính cách đó chỉ thể hiện trong công việc mà thôi, đối với người thân và bạn bè cô nàng khá nhân nhượng và khoan dung cho những hành động "không chuẩn mực" của họ. Nàng không phải là một người biết cách ăn nói nhưng trong các cuộc đàm phán Xử Nữ lại thể hiện vô cùng tốt, bởi vì họ đã chuẩn bị kỹ càng từ trước rồi.
 
Xử Nữ coi trọng thực lực cũng như kinh nghiệm của người khác tuy nhiên nàng lại càng quan tâm hơn tới cách sống, chuẩn mực đạo đức và ý thức của người đó hơn. Để cho một Xử Nữ khắt khe, khó tính phải mở miệng khen ngợi một ai đó là điều vô cùng khó khăn bởi cô nàng có những yêu cầu vô cùng khắt khe và khó có ai hoàn thành được.
 
tính cách của cô gái Xử Nữ
 
 
Sự trái ngược trong tính cách của Xử Nữ:
 
1. Lạnh lùng bên ngoài nhưng rất ấm áp bên trong:
 
Xử Nữ không thích người khác biết quá nhiều về họ, cô gái này thích sự yên tĩnh và nhiều khi chỉ muốn ngồi một mình. Từ tính cách cho tới hành động nàng đều mang dáng vẻ lạnh lùng, xa cách nên hầu như Xử Nữ có rất ít bạn bè. Sống nội tâm và chỉ biết ôm tất cả vào mình, Xử Nữ không muốn để những người nàng quan tâm phải lo lắng, cô nàng dù mệt mỏi, chán nản vẫn cố tỏ ra kiên cường, vững bước đi lên.
 
Bề ngoài lạnh nhạt nhưng thực chất chòm sao Xử Nữ lại là người rất tình cảm, nhưng do không biết bày tỏ sự yêu thương của mình như thế nào nên nhiều lúc bị mọi người quy chụp thành "kiêu căng, ngạo mạn". Xử Nữ không thích làm phiền hay dựa dẫm quá nhiều vào người khác, nàng luôn tự mình hoàn thành tất cả các công việc được giao. Đối với mối quan hệ đồng nghiệp, cô gái này chỉ duy trì ở mức độ bình thường, tuy nhiên khi người khác gặp khó khăn, Xử Nữ sẽ rất nhiệt tình trợ giúp.
 
Đối với các hoạt động tình thương như quyên góp đồ ủng hộ người nghèo, giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó,... Xử Nữ tham gia rất nhiệt tình, ẩn sâu trong vẻ ngoài lạnh lùng đó là một trái tim nhiệt huyết và đầy tình yêu thương. Có thể nói cô gái này ban đầu vô cùng khó tiếp xúc và khiến người khác không thoải mái nhưng khi đã thân quen với họ rồi, bạn sẽ nhận thấy rằng nàng cũng là một người khác đáng yêu và dễ mến.
 
2. Nghiêm khắc trong công việc nhưng dịu dàng đối với người trong gia đình:
 
Xử Nữ khi ở cơ quan và khi ở nhà có hành động và thái độ vô cùng khác biệt. Trong công việc, nàng nghiêm khắc và vô cùng khó tính, Xử Nữ có những yêu cầu rất cao đối với tiến độ và mức hoàn thành công việc của nhân viên, chỉ cần không cẩn thận mà làm sai điều gì đó thôi là cô gái này sẽ lập tức trách mắng và nhắc nhở. Bất cứ việc gì, bất cứ vấn đề nào cô gái này đều đặt ra một mức độ hoàn thành nhất định để đánh giá năng lực cũng như chỉ tiêu, lương thưởng của nhân viên. Nếu có một người xếp thuộc cung xử nữ ắt hẳn bạn sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa, Xử Nữ tuy nghiêm khắc nhưng lại rất có thiện cảm và tỏ ra ôn hòa hơn với những người có thực lực và biết cố gắng.
 
Đối với người thân trong gia đình, cung hoàng đạo này tỏ ra rất yêu thương, săn sóc và bao dung. Là một người mẹ, người vợ đảm đang Xử Nữ hết mực vì gia đình này. Cô nàng tự nhủ bản thân phải có trách nhiệm trong việc dạy dỗ con cái nên người, gìn giữ tình cảm gia đình ngày càng đầm ấm và tốt đẹp. Xử Nữ yêu thương và chăm sóc các thành viên trong gia đình, tuy nhiên cô gái nàng cũng không dung túng hay có thái độ thờ ơ khi ai đó có hành động không phải. Là một người nghiêm khắc và vô cùng đề cao các giá trị chuẩn mực đạo đức, cung hoàng đạo này hướng đứa con của họ đi theo một con đường đúng đắn.

Bài viết liên quan

Cùng chuyên mục cung hoàng đạo

Thư viện

  • Biển cả đẹp nhất là biển có sóng gió, bởi vì nếu không có sóng gió, vậy không phải là biển, mà là sông hồ. Đây là một câu nói đúng chân thực, nhưng biển cả cùng cuộc đời giống nhau, đều có những lúc bình lặng yên ả và hạnh phúc. Xem tu vi 2017, đây là một năm tương đối yên bình với Kim Ngưu.

  • Luôn thay đổi và mới mẻ, không thiếu năng lượng nhiệt tình, Song Tử năm nay có một thời gian không chỗ trống cho những kế hoạch về sự nghiệp và tình yêu. Có tốt có xấu nhưng Song Tử đừng ngại, bởi mọi chuyện sẽ không bao giờ là bết bát không thể cứu vãn khi bạn vẫn còn muốn cố gắng.
  • Nhân Mã sợ hãi nỗi cô đơn nhưng khi có chuyện buồn đau lại gặm nhấm một mình. Đây là một cung hoàng đạo để làm bạn bè cực tốt, cung Nhân Mã người là tuýp thích bay nhảy chơi đùa hơn nữa vô cùng trọng tình bạn. Họ không thể nào chịu được sự cô đơn thật lâu cho nên luôn cần bạn bè bên cạnh.
  • Có bề ngoài khá lạnh lùng giống như Thiên Yết, nhưng nội tâm Ma Kết lại là một người hay nghĩ ngợi và nghĩ cực nhiều. Tâm tình của họ biến hóa còn nhanh hơn Cự Giải, thất thường hơn nhưng rất ít khi thể hiện ra ngoài.
  • Cung Song Ngư là cung cuối cùng của 12 cung hoàng đạo. Lấy hình tượng đại diện là hai con cá, cung Song Ngư với bản tính nhạy cảm và tấm lòng thiện lương khiến họ rất dễ bị tổn thương.