Tử vi tuổi Ất Dậu năm 2020

Xem tử vi tuổi Ất Dậu năm 2020

ẤT DẬU - 76 TUỔI

Sinh từ 13/2/1945 đến 1/2/1946

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI ẤT DẬU SINH NĂM 1945

"Ất Dậu phần số cuộc đời

Có chí tiến thủ vào hàng cao sang

Cương cường chẳng quản nguy nan

Tự tung, tự tác, có gan làm giàu

Có khi danh lộc tăng mau

Có khi tay trắng đớn đau một mình

Quả, Cô chẳng trọn đường tình

Công danh là lối gập ghềnh khó qua

Trung niên, thời vận thăng hoa

Hậu vận phú túc, bôn ba không ngừng"

Ất Dậu với Nạp Âm hành Thủy do Can Ất (Mộc) ghép với Chi Dậu (Kim), Kim khắc nhập Mộc = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời có nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận an nhàn và thanh thản hơn, nhờ Nạp Âm trung hòa độ khắc giữa Can Chi + Nghị Lực cao với sự phấn đấu kiên trì của bản thân ở Trung Vận - vươn lên để vượt qua mọi trở ngại. Sinh vào mùa Xuân, mùa Đông là thuận mùa sinh, mùa Hạ hơi vất vả.

Can Ất đứng thứ nhì của hàng Can: tính tình chu đáo cẩn thận, trung hậu, thủ tín, kỹ càng ít bị sai lầm. Chi Dậu: chịu khó, làm việc cần cù chăm chỉ đúng giờ giấc, có đầu óc tổ chức (cầm tinh con Gà), đôi khi cao ngạo, nhưng có trách nhiệm cao trong công việc, luôn tuân thủ kỷ luật. Bản tính trầm lặng, đứng đắn, có khả năng về Lãnh Vực Kinh Tế, Kỹ Thuật, Quản Lý. Nhiều tham vọng, sự thành công đôi khi chưa đủ, mà phải toàn thiện toàn mỹ, do đó đôi khi gặp thất bại vì quá cẩn thận và nhiều ảo vọng. Rất thông minh, thường đưa ra những ý tưởng hết sức độc đáo, năng lực xử lý công việc cao và cách suy nghĩ cực kỳ chín chắn nên đa số có bằng cấp cao trong ngành Kinh Tế, Kỹ Thuật. Tuổi Dậu có đặc trưng là rất thích cái đẹp, đặc biệt phái Nữ - thường là khách hàng trung thành của các Trung Tâm Thẩm Mỹ cao cấp. Phần lớn cực kỳ mẫn cảm với màu sắc, hơn hẳn các người khác trong lãnh vực phối màu.

Ất Dậu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Sửu, Đinh Sửu, Ất Sửu, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Quý Dậu, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Mão, Đinh Mão và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị vơi màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Ất Dậu mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1945 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI ẤT DẬU NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Bạch + Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến, xấu nhiều hơn tốt) +Kình Đà, Quan Phủ - lại thêm Thái Tuế + Phi Liêm, Phục Binh; Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Tang Môn cũng nên lưu ý chức vụ (nếu còn Hoạt Động) và Tiền Bạc (Lộc + Phá Hư) trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng không vừa ý do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Bạch + Tam Tai với Thiếu Dương gặp Đà La, Kiếp Sát, Tử Phù +Thiếu Âm gặp Kình, Quan Phủ, Trực Phù: nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Tai, Thận với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất thường.

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Tang, Phá Toái, Phục Binh hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, dễ té ngã; cẩn thận khi làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng ở các tháng âm lịch (1, 3, 10).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng + Tuần, Triệt, Đà), dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Thái Bạch + Tam Tai + Tang Môn + Tang lưu).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Phá Hư) - đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn Thái Bạch +Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Ất Dậu Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Bạch+Tam Tai thuộc Thủy cùng hành với Thủy Mệnh, sinh nhập với Can Ất (Mộc) và sinh xuất với Chi Dậu (Kim): độ xấu cùng tăng cao ở đầu và cuối năm và giảm nhẹ ở giữa năm. Thái Bạch đối với Nam mạng có Cát có Hung- nhưng Hung nhiều khi vướng thêm Tam Tai và nhiều Hung Sát Tinh tại Tiểu Vận. Phần Hung vẫn chủ về ưu sầu tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (1, 3 âl). 

Hạn Toán Tận chủ về hao tài, đau ốm nên cẩn trọng trong công việc làm ăn và di chuyển

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 15 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 8 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Tây Phương canh tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Ất Dậu 1945 – nam mạng

"Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Ất Dậu 1945 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Dậu

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI ẤT DẬU NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Âm tuy tốt về Danh Lợi, nhưng gặp thêm Tam Tai và Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều đột biến bất ngờ xấu hơn tốt-khi Tuổi đã cao) + Kình lại thêm Thái Tuế + Phi Liêm; Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh cũng nên lưu ý đến chức vụ (nếu còn hoạt động)và Tiền Bạc (Lộc + Phá Hư) trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng do ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Âm + Tam Tai với Thiếu Dương gặp Đà, Quan Phủ, Kiếp Sát, Tử Phù và Thiếu Âm gặp Kình Dương, Trực Phù: cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là những ai đã có mầm bệnh- nên đi Kiểm Tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn trong các tháng âm lịch (1, 3, 9, 10).

3. Di chuyển

Di chuyển xa nên thận trọng ở các tháng kị (Hạn Tam Tai với Mã + Tang hội Tang Mã lưu) nên cẩn thận xe cộ, vật nhọn và khi sử dụng Máy móc nguy hiểm; dễ té ngã - tránh nhảy cao và trượt băng trong các tháng kị (1, 3, 9; 10),

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp với Quý Bạn độc thân, nhưng dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai +Tang Môn, Đào Hồng + Đà, Quan Phủ , Hỉ + Kình).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên hao tán (Lộc + Phá Hư) bằng cách làm nhiều việc Thiện, đó không những là 1 cách giải Hạn Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Lôi Trạch QUY MUỘI như Nam mạng.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Ất Dậu Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Âm +Tam Tai thuộc Thủy cùng hành với Thủy Mệnh, sinh xuất với Chi Dậu (Kim) và sinh nhập với Can Ất (Mộc): Độ tốt tăng cao ở đầu năm và cuối năm. Cũng như Mộc Đức, Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch, Thần Kinh và Khí Huyết.

Hạn Huỳnh Tuyền chủ về bệnh tật, nên giữ gìn sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Chớ mưu cầu danh lợi mà gây tổn hại cho người khác, nên làm nhiều việc thiện tạo phúc tích đức thì ít bị ảnh hưởng.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 26 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 7 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Nguyệt cung Thái âm Hoàng hậu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Ất Dậu 1945 – nữ mạng

"Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Ất Dậu 1945 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Dậu

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện