Tử vi tuổi Ất Hợi năm 2020

Ất Hợi (Sơn Đầu Hỏa: Lửa trên Núi).

Ất Hợi 26 tuổi (sinh từ 31/1/1995 đến 18/2/1996).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Ất Hợi phần số Quý Cô

Tương khắc tuổi mạng, sóng xô vào đời

Hiền lành, chẳng muốn đua bơi

Lại không bền chí, vận thời đổi thay

Thuận sanh Xuân Hạ thì may

Nghịch sanh lỗi số, đắng cay duyên tình

Tuổi Xuân chìm nổi, lênh đênh

Tha phương lập nghiệp một mình dễ nên

Trung niên mới gặp vận hên

Gia đình, sự nghiệp ấm êm nhiều phần

Ất Hợi với Nạp Âm hành Hỏa do Can Ất (Mộc) ghép với Chi Hợi (Thủy), Thủy sinh nhập Mộc = Chi sinh Can, Nạp Âm và Can lại tướng hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có năng lực dồi dào, căn bản vững chắc, gặp nhiều may mắn ở Tiền Vận và Hậu Vận - vì Chi khắc Nạp âm nên cuối Trung Vận thường gặp nhiều trắc trở, không được như ý như Tiền Vận.

Can Ất đứng thứ nhì hàng Can, có đặc tính gần giống như Can Giáp: thông minh, nhạy bén và có thêm đặc tính chịu khó cần mẫn, làm việc chăm chỉ đúng giờ giấc, có đầu óc. Chi Hợi thuộc Chòm Sao Song Ngư (Poissons, Pisces) biểu tượng là 2 con cá đặt ngược chiều nhau, nói lên tính cách song hành trong bản chất (cá kiểng và cá kình) tính tình ngang tàng phóng khoáng, có lý tưởng, đôi khi ngây thơ, lãng mạn, khẳng khái, hào phóng - thuộc về Chi Hợi có nhiều may mắn trong 12 Chi. Mẫu người ham học, có khiếu về Văn Chương và Khoa Học Tự Nhiên, phần lớn có ý chí kiên cường, có tài lãnh đạo, xử lý công việc vững vàng thường dồn hết tâm trí vào mục tiêu.

* Nam Mạng 26t:

Hạn Thái Âm thuộc Thủy khắc nhập với Hỏa Mệnh, sinh nhập với Can Ất (Mộc) và cùng hành với Chi Hợi (Thủy): độ tốt cùng tăng cao ở đầu và giữa năm!. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín!. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Thần Kinh. 

Công Việc và Giao Tiếp

Hạn Thái Âm rất tốt cho các Em có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Hợp (Hợi Mão Mùi) vì được hưởng 2 Tam Hợp tốt của 2 Vòng Thái Tuế và Lộc Tồn. Tuy nhiên, Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ lại thêm Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh, Phá Toái cũng nên cẩn thận việc làm và tiền bạc ở các tháng Kị. Nên hòa nhã mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng do ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân. Với các Em sinh vào cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn vướng Hạn Kế Đô ở các tháng đầu năm!.

Sức Khỏe

Hạn Thái Âm với Thiếu Dương và Thiếu Âm gặp Kình Đà, Quan Phủ: nên quan tâm đến Tim Mạch, Mắt trong năm nay - kể cả Thận, Tiêu Hóa (dễ gặp ở lứa Tuổi có Mộc vượng), nhất là những Em đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - rất thuận lợi cho các Em độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả +Tang Lưu).

Di chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Thiên Mã + Phục Binh hội Kình Đà + Tang Mã lưu) tránh leo trèo, nhẩy cao, trượt băng, lưu ý xe cộ, vật nhọn, cẩn thận khi làm việc bên các Dàn Máy nguy hiểm - nhất là trong các tháng âm lịch (1, 3, 4).

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn (về rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc (1er), Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

**Nữ Mạng 26t:

Hạn Thái Bạch thuộc Kim khắc xuất với Hỏa Mệnh, khắc nhập với Can Ất (Mộc) và sinh nhập với Chi Hợi (Thủy): độ xấu tăng cao ở đầu và giữa năm; giảm nhẹ ở cuối năm. Thái Bạch đối với Nữ mạng Hung nhiều hơn Cát nếu vướng thêm Tam Tai hay nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận. Phần Hung chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (1, 3 âl). Độ xấu của Thái Bạch tác động vào chính Mình hay vào các Cung khác trong Lá số Tử Vi còn tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!. Ngày xưa để Giải Hạn Thái Bạch, Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5 âl lúc 19- 21 g với 9 ngọn Nến trắng, Hoa quả, trà nước, ban Thờ quay về hướng Tây và khuyên cữ mặc toàn màu Trắng trong suốt tháng 5!.

Công Việc và Giao Tiếp

Hạn Thái Bạch khắc Mệnh với Tiểu Vận gặp Thiên Không (nhiều đột biến bất ngờ xấu hơn tốt!) với Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Kình Đà, Tuần cũng nên lưu ý đến Công Việc và Tiền Bạc ở các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong đối thoại, không nên tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng, ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân!. Với các Bạn sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ - hãy còn được gặp Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Thái Bạch với Thiếu Dương và Thiếu Âm gặp Kình Đà Quan Phủ: nên quan tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết - kể cả Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi). Nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất lợi.

Di chuyển

Hạn Che Di Chuyển xa (Mã + Tang, Phục Binh hội Tang Mã lưu), không nên leo trèo, nhảy cao, trượt băng, xa lánh vật nhọn, lưu ý xe cộ và nhất là việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (1, 3, 4, 5).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Em còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm! (Tang Môn + Tang Lưu).

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Phá Toái, Phi Liêm - Song Hao) đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Nam.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!