Tử vi tuổi Ất Mùi năm 2020

Xem tử vi tuổi Ất Mùi năm 2020

ẤT MÙI - 66 TUỔI

Sinh từ 04/01/1955 đến 11/02/1956

MẠNG: KIM gặp năm THỔ là tương sanh : tổt

VẬN NIÊN: Thử quy điền: Chuột ở ruộng: Tốt

THIÊN CAN: ẤT gặp CANH là: sanh hợp: tốt

ĐỊA CHI: MÙI gặp năm TÝ là Sinh xuất: Tốn tài

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI ẤT MÙI SINH NĂM 1955

"Ất Mùi tuổi mạng tương sanh

Cuộc đời thường gặp may lành nhiều hơn

Tánh tình, ăn nói dễ thương

Thông minh, khôn khéo, mọi đường dễ nên

Danh tài, cố gắng vươn lên

Nửa đời phát đạt, bạc tiền vào, ra

Hậu vận sự nghiệp yên hòa

Ăn ở có Đức, cửa nhà càng nên

Lớn tuổi sự nghiệp càng thêm

Tu tâm, dưỡng tánh may hên càng nhiều"

Ất Mùi với Nạp Âm hành Kim do Can Ất (Mộc) ghép với Chi Mùi (Thổ), Mộc khắc nhập Thổ = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều khó khăn trở ngại ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận an nhàn và thanh thản hơn nhờ sức phấn đấu của bản thân từ Trung Vận và sự tương hợp Ngũ Hành giữa Chi và Nạp Âm. Tuổi Ất Mùi có Can Ất đứng thứ nhì trong hàng Can với Tam Hợp (Hợi Mão Mùi) được hưởng Vòng Lộc Tồn chính vị, là mẫu người có địa vị và danh vọng cao ở mọi ngành nghề.

Can Ất có đặc tính gần giống như Can Giáp: thông minh, bén nhậy và có thêm đặc tính chịu khó, cần mẫn, làm việc chăm chỉ đúng giờ giấc,có tổ chức. Điểm yếu của các Tuổi có Can Ất, Giáp khi Tiểu Vận gặp Kình Dương là đáng ngại. Chi Mùi: dưới ảnh hưởng của chòm Sao Cancer “Bắc Giải” nằm ở phía Tây Nam nghiêng về Nam của Hoàng Đạo với tính chất rất mẫn cảm, nhân hậu, nhẫn nại cao, có tinh thần cầu tiến, ôn nhu, nho nhã, 1 số thích an nhàn không muốn đảm trách Đại Sự, nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong tầm tay, nhưng phần lớn khi gặp thời đều biến hóa như Rồng.

Tuổi Ất Mùi thuộc mẫu người khiêm cung, phần lớn ít biểu lộ Tình Cảm (nhất là âm nam), thành thật, trọng Tình Nghĩa. Nếu sinh vào mùa Xuân hay mùa Thu thì hợp mùa sinh; mùa Hạ hơi vất vả. Vì Đào Hoa gặp Tử Phù, Hồng Loan gặp Cô Thần, Kiếp Sát, Thiên Hỉ gặp Đà La nên mặt Tình Cảm - 1 số người nhiều ngang trái, đời sống lứa đôi ít thuận hảo, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh, THÂN hay Cung Phối (Phu hay Thê - nếu Cung này gặp thêm Tuần hay Triệt là điều chắc chắn).

Xem tuổi thấy Ất Mùi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Hợi, Quý Hợi, Tân Hợi, Đinh Mùi, Tân Mùi, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Sửu, Quý Sửu và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Hồng, Đỏ; nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Ất Mùi mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1955 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI ẤT MÙI NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thủy Diệu với Thái Tuế + Triệt rất lợi cho Quý Bạn nào đang gặp khó khăn ở năm vừa qua sẽ có nhiều thay đổi tốt trong năm nay. Tuy nhiên phần lớn Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ, Kiếp Sát, Tử Phù, Song Hao cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc + Tang) trong các tháng Kị, nhất là các Quý ông sinh vào cuối năm vẫn còn ảnh hường của Hạn Thổ Tú hợp Mệnh. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng do đố kị ganh ghét của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thủy Diệu + Kình Đà với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà: nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt, kể cả Tai, Thận và Bài Tiết với những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Cẩn thận khi di chuyển xa (Mã + Tuần, Phục Binh + Kình Đà + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng (1, 3, 7 âl); nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang) đó không những là 1 cách Giải Hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Ất Mùi năm 2021 - Nam Mạng 1955

Tử vi tuổi Ất Mùi năm 2021 - Nữ Mạng 1955

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Ất Mùi Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thủy Diệu thuộc Thủy sinh xuất với Kim Mệnh, sinh nhập với Can Ất (Mộc) và khắc xuất với Chi Mùi (Thổ): độ tốt tăng cao ở đầu năm và giảm nhẹ ở giữa năm và cuối năm. Thủy Diệu đối với Nam Mạng Cát nhiều hơn Hung. Việc làm hanh thông, nhất là khi làm ăn xa xứ công danh càng rực rỡ. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (1, 3âl).

Hạn Thiên Tinh thì nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, đề phòng tranh chấp, cãi vã.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 21 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 7 ngọn đèn, quay về hướng Bắc khấn lễ Bắc Phương nhâm quý Thủy Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Ất Mùi 1955 – nam mạng

"Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Ất Mùi Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân tốn kém tiền bạc, nhưng con học giỏi

Tháng 2: Lòng nhân từ bác ái đã mang lại gia đình hạnh phúc

Tháng 3: Tiền bạc may mắn, thành công trong việc nhà cửa

Tháng 4: Thông minh lanh lợi đã đem lại nguồn tài chính lớn

Tháng 5: Có quyền uy địa vị và vui chuyện cưới hỏi trong nhà

Tháng 6: Đa tài đa trí, học thức cao nhưng sanh bất phùng thời

Tháng 7: Lòng quân tử, thường cứu giúp người nghèo khó

Tháng 8: Vợ chồng hạnh phúc, lo cho con cái thành gia thất

Tháng 9: Phấn đấu nhiều nhưng vẫn có chuyện buồn lo

Tháng 10: Quý nhơn cứu giúp tiền bạc, gia đình bình an

Tháng 11: Tin vui thay đổi chỗ ở mới đúng như mong muốn 

Tháng 12: Thành công trên đường đời, hậu vận có tiền bạc "

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Ất Mùi 1955 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Mùi

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI ẤT MÙI NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Mộc Đức rất tốt với các Quý Bạn nào sinh vào đầu năm lại có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận + Cục Thủy hay Cục Thổ. Tuy nhiên Tiểu Vận hiện diện Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao lại thêm Thái Tuế, Tướng Quân gặp Triệt, Phục Binh; Khôi Việt + Kình Đà, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc (Lộc + Tang, Phi Liêm) trong các tháng Kị, nhất là Quý Bạn sinh vào cuối năm còn gặp Hạn Vân Hớn khắc Mệnh. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù gặp nhiều bát đồng, ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tử Phù, Trực Phù cũng nên lưu ý nhiều đến Mắt, Tim Mạch, Phổi, Ruột, Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa trong các tháng “1, 3, 4 âl” (Thiên Mã + Tuần, Tang Môn, Kình Đà + Tang Mã lưu). Nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã - tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là những ai làm việc bên các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu trời Tỉnh Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kỉnh Đà, Kiếp Sát, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang, Phi Liêm) - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Ất Mùi Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Mộc Đức thuộc Mộc khắc xuất với Kim Mệnh, cùng hành với Can Ất (Mộc) và khắc nhập với Chi Mùi (Thổ): độ tốt đều tăng cao ở đầu và cuối năm. Mộc Đức là hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Vượng nhất là tháng Chạp).

Hạn Tam Kheo thì nên cẩn trọng trong việc đi lại di chuyển, chú ý các bệnh về chân tay và mắt

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 25 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 20 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Đông phương Giáp ất Mộc Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Ất Mùi 1955 – nữ mạng

"Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Ất Mùi Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Đầu năm vui với nhà cửa đắc tiền bạc của cải 

Tháng 2: Hoá lộc đem lại nguồn vui tiền bạc và đời sống bình an 

Tháng 3 : Chuyện trăm năm của con cái khiến phải lo lắng tiền tài 

Tháng 4: cẩn thận kẻo bị mất việc làm, dù ý kiến tốt đẹp 

Tháng 5: Hành thiện tác phước để thoát khỏi vận hạn và đắc tiền bạc 

Tháng 6: Lòng nhân ái, lắm lúc cũng gây phiền muộn 

Tháng 7 : Sau cơn mưa trời lại nắng, khó khăn xong rồi lại vẻ vang 

Tháng 8: Có tiền bạc nhưng chi tiêu bị lệ thuộc người khác 

Tháng 9 : Mẹ hiền thương con, lo cho con thành đạt gia thất 

Tháng 10: Chớ nóng nảy mà làm hỏng hết mọi chuyện 

Tháng 11: Bị hao hụt tiền bạc nhưng được công danh 

Tháng 12: Sự táo bạo mang lợi lợi lộc cho gia đình thật vui vẻ."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Ất Mùi 1955 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi Mùi

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện