Tử vi tuổi Ất Mùi năm 2020

Ất Mùi 66 tuổi (sinh từ 24/ 1/1955 đến 11/2/1956)

Ất Mùi (Sa Trung Kim: Vàng trong Cát).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Ất Mùi tuổi mạng tương sanh

Cuộc đời thường gặp may lành nhiều hơn

Tánh tình, ăn nói dễ thương

Thông minh, khôn khéo, mọi đường dễ nên

Danh tài, cố gắng vươn lên

Nửa đời phát đạt, bạc tiền vào, ra

Hậu vận sự nghiệp yên hòa

Ăn ở có Đức, cửa nhà càng nên

Lớn tuổi sự nghiệp càng thêm

Tu tâm, dưỡng tánh may hên càng nhiều

Ất Mùi với Nạp Âm hành Kim do Can Ất (Mộc) ghép với Chi Mùi (Thổ), Mộc khắc nhập Thổ = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều khó khăn trở ngại ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận an nhàn và thanh thản hơn nhờ sức phấn đấu của bản thân từ Trung Vận và sự tương hợp Ngũ Hành giữa Chi và Nạp Âm. Tuổi Ất Mùi có Can Ất đứng thứ nhì trong hàng Can với Tam Hợp (Hợi Mão Mùi) được hưởng Vòng Lộc Tồn chính vị, là mẫu người có địa vị và danh vọng cao ở mọi ngành nghề.

Can Ất có đặc tính gần giống như Can Giáp: thông minh, bén nhậy và có thêm đặc tính chịu khó, cần mẫn, làm việc chăm chỉ đúng giờ giấc,có tổ chức. Điểm yếu của các Tuổi có Can Ất, Giáp khi Tiểu Vận gặp Kình Dương là đáng ngại!. Chi Mùi: dưới ảnh hưởng của chòm Sao Cancer “Bắc Giải” nằm ở phía Tây Nam nghiêng về Nam của Hoàng Đạo với tính chất rất mẫn cảm, nhân hậu, nhẫn nại cao, có tinh thần cầu tiến, ôn nhu, nho nhã, 1 số thích an nhàn không muốn đảm trách Đại Sự, nên thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong tầm tay, nhưng phần lớn khi gặp thời đều biến hóa như Rồng!.

Tuổi Ất Mùi thuộc mẫu người khiêm cung, phần lớn ít biểu lộ Tình Cảm (nhất là âm nam), thành thật, trọng Tình Nghĩa. Nếu sinh vào mùa Xuân hay mùa Thu thì hợp mùa sinh; mùa Hạ hơi vất vả!. Vì Đào Hoa gặp Tử Phù, Hồng Loan gặp Cô Thần, Kiếp Sát, Thiên Hỉ gặp Đà La nên mặt Tình Cảm - 1 số người nhiều ngang trái, đời sống lứa đôi ít thuận hảo, nếu bộ Sao trên rơi vào Mệnh, THÂN hay Cung Phối (Phu hay Thê - nếu Cung này gặp thêm Tuần hay Triệt là điều chắc chắn!).

*** Nam Mạng 66t:

Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy sinh xuất với Kim Mệnh, sinh nhập với Can Ất (Mộc) và khắc xuất với Chi Mùi (Thổ): độ tốt tăng cao ở đầu năm và giảm nhẹ ở giữa năm và cuối năm. Thủy Diệu đối với Nam Mạng Cát nhiều hơn Hung. Việc làm hanh thông, nhất là khi làm ăn xa xứ công danh càng rực rỡ!. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (1, 3âl).

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thủy Diệu với Thái Tuế + Triệt rất lợi cho Quý Bạn nào đang gặp khó khăn ở năm vừa qua sẽ có nhiều thay đổi tốt trong năm nay!. Tuy nhiên phần lớn Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ, Kiếp Sát, Tử Phù, Song Hao cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc + Tang) trong các tháng Kị, nhất là các Quý ông sinh vào cuối năm vẫn còn ảnh hường của Hạn Thổ Tú hợp Mệnh. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng do đố kị ganh ghét của Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Hạn Thủy Diệu + Kình Đà với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà: nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt, kể cả Tai, Thận và Bài Tiết với những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Cẩn thận khi di chuyển xa (Mã + Tuần, Phục Binh + Kình Đà + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng (1, 3, 7 âl); nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang) đó không những là 1 cách Giải Hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông, Bắc, Nam, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 66t:

Hạn Mộc Đức thuộc Mộc khắc xuất với Kim Mệnh, cùng hành với Can Ất (Mộc) và khắc nhập với Chi Mùi (Thổ): độ tốt đều tăng cao ở đầu và cuối năm. Mộc Đức là hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín!. Vượng nhất là tháng Chạp).

Công việc và Giao tiếp

Hạn Mộc Đức rất tốt với các Quý Bạn nào sinh vào đầu năm lại có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận + Cục Thủy hay Cục Thổ. Tuy nhiên Tiểu Vận hiện diện Kình Đà, Quan Phủ, Song Hao lại thêm Thái Tuế, Tướng Quân gặp Triệt, Phục Binh; Khôi Việt + Kình Đà, Kiếp Sát cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc (Lộc + Tang, Phi Liêm) trong các tháng Kị, nhất là Quý Bạn sinh vào cuối năm còn gặp Hạn Vân Hớn khắc Mệnh!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù gặp nhiều bát đồng, ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tử Phù, Trực Phù cũng nên lưu ý nhiều đến Mắt, Tim Mạch, Phổi, Ruột, Khí Huyết với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa trong các tháng “1, 3, 4 âl” (Thiên Mã + Tuần, Tang Môn, Kình Đà + Tang Mã lưu). Nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, dễ té ngã - tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là những ai làm việc bên các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu trời Tỉnh Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kỉnh Đà, Kiếp Sát, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang, Phi Liêm) - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Tây Nam, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây.

Ất Mùi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Mão, Quý Mão, Ất Mão, Đinh Hợi, Quý Hợi, Tân Hợi, Đinh Mùi, Tân Mùi, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Sửu, Quý Sửu và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Hồng, Đỏ; nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!