Tử vi tuổi Ất Sửu năm 2020

Ất Sửu 36 tuổi (sinh từ 21/1/1985 đến 8/2/1986)

Ất Sửu (Hải Trung Kim: Vàng dưới đáy Biển).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Ất Sửu với Nạp Âm hành Kim do Can Ất (Mộc) ghép với Chi Sửu (Thổ), Mộc khắc nhập Thổ = Can khắc Chi - cuộc đời nhiều thử thách và trở ngại ở Tiền Vận. Trung Vận khá hơn vì hành Thổ của Chi Sửu sinh nhập hành Kim của Nạp Âm. Hành giữa Can và Nạp Âm không tương hợp Ngũ Hành, nên vài năm ở Hậu Vận thường xảy ra nhiều Vấn Đề không được xứng ý toại lòng như ước nguyện.

Ất Sửu thuộc mẫu người cẩn trọng, làm việc gì cũng chu đáo, ít bị sai lầm (đặc tính của Can Ất). Mẫu người trung hậu, thủ tín, cẩn thận trước mọi vấn đề, nên thường chậm chạp (cầm tinh con Trâu), nhiều bảo thủ nhưng giản dị trong cuộc sống và có tinh thần cách mạng cao độ. Ưu điểm của các Tuổi Sửu là tính kiên trì, tinh thần trách nhiệm cao, cân nhắc tỉ mỉ trước khi hành động - khuyết điểm là rất cố chấp, bướng bỉnh, luôn luôn theo ý kiến của mình, dù được nhiều người có kinh nghiệm khuyến cáo!. Sinh vào mùa Xuân hay mùa Thu là thuận mùa sinh. 

Dịch Lý: a) Tuổi Ất Sửu Nam theo Dịch Lý thuộc Quẻ Lôi Địa DỰ: Quẻ Ngoại Lôi (hay Chấn) là sấm sét, Quẻ Nội Địa (hay Khôn) là đất, DỰ là hòa vui.

Hình Ảnh của Quẻ: Sấm sét trên mặt đất, có nghĩa là trời đất giao hòa với nhau - đó là Hình Ảnh của sự hân hoan, sự thành đạt thoát thai từ sự kết hợp, giao hòa giữa mọi người với nhau. Quẻ này biểu tượng cho sự liên hoan cùng với mọi người xung quanh, sau khi vượt qua trở ngại. Sự tươi vui sau một thời gian lo lắng chờ đợi hay sau khi thất bại thì nay đã thành công. Phân tích Quẻ này ta còn thấy: Chấn ở trên, Khôn ở dưới, điều này có nghĩa là: trên sấm “Lôi” động (tức hành động) thì dưới ắt thuận (Khôn: thuận) theo - như vậy mọi sự đều hoan hỉ. Quẻ này còn cho thấy có 5 Hào Âm bao quanh 1 Hào Dương làm chủ ở giữa: giống như hình ảnh người Tài Đức được nhiều người thuận theo ủng hộ, như vậy làm việc gì mà chẳng thành công! Nhưng cũng nên nhớ một điều: An vui hạnh phúc sung sướng cũng là một thứ độc dược có thể giết người, không nên nhiệt tâm về điều ấy quá mức. 

b) Ất Sửu Nữ theo Dịch Lý thuộc Quẻ Lôi Sơn TIỂU QUÁ: Quẻ Ngoại Lôi (hay Chấn) là sấm sét, Quẻ Nội Sơn (hay Cấn) là núi; TIỂU QUÁ là nhỏ quá đi một chút.

Hình Ảnh của Quẻ: Sấm sét trên núi là hình ảnh ưu thế của kẻ yếu, muốn thành công phải khiêm tốn, tế nhị. Bình thường vừa phải là hay, đôi khi quá đi một chút thì hay hơn!. Chẳng hạn chồng tiêu pha nhiều quá, vợ chắt bóp tần tiện để được quân bình. Chỉ nên “quá” trong việc nhỏ, mà không nên “quá” trong việc lớn. Vì việc nhỏ không sao, chứ nếu quá trong việc lớn - một ly đi một dặm - hậu quả sẽ nặng nề, như việc lớn Quốc Gia đại sự, lỗi lầm một chút có thể gây chiến tranh hay sụp đổ về Kinh Tế.

Lời Khuyên: Ở thời Tiểu Quá (thời của Tiểu Nhân thịnh, Quân Tử suy: 4 Hào Âm lấn lướt 2 Hào Dương) vì thế nên khiêm tốn, không nên có tiếng tăm lớn, chỉ nên như tiếng chim kêu khi bay, thoảng qua rồi thôi!. Cũng không nên ở vị trí quá cao - quá sức mình, như chim bay quá cao. Làm việc gì cũng không nên thái quá, nên giữ chừng mực vừa sức của mình là đủ.

*** Nam Mạng 36t: 

Hạn Mộc Đức + Tam Tai thuộc Mộc khắc xuất với Kim Mệnh, cùng hành với Can Ất (Mộc) và khắc nhập với Chi Sửu (Thổ): độ tốt tăng cao ở đầu năm; giảm nhẹ ở giữa năm và cuối năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín; vượng nhất vào tháng Chạp!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay, Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau, Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công Việc, Giao Tiếp

Hạn Mộc Đức với Tiểu Vận Tứ Đức + Tam Minh rất lợi cho Quý Bạn có Tam Giác Mệnh, THÂN nằm trong Tiểu Vận!. Tuy nhiên với Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Tuần, Phục Binh thêm Hạn Tam Tai năm thứ 2, cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc + Tang). Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân.

Sức Khỏe

Hạn Tam Tai gặp Tử Phù, Trực Phù lại thêm Thiếu Dương, Thiếu Âm + Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt kể cả Phổi, Thận với những Bạn nào đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra khi thấy có dấu hiệu bất ổn.

Di Chuyển

Di chuyển xa nên thận trọng (Thiên Mã + Tuần, Phục Binh, Tang Môn hội Tang Mã lưu) - nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm. Không nên leo trèo, nhảy cao, trượt băng ở các tháng (1, 3, 10 âl).

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có bống Mây bất chợt (Tam Tai với Hồng Loan + Kình, Đào Hoa + Triệt, Tang Môn). Nên lưu ý Tình Cảm ở các tháng (1, 5 âl) và không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân, sau may mắn thường kèm theo rủi ro. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang) - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Tam Tai (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 36t: 

Hạn Thủy Diệu + Tam Tai thuộc Thủy sinh xuất với Kim Mệnh, sinh nhập với Can Ất (Mộc) và khắc xuất với Chi Sửu (Thổ): tốt, xấu tăng cao ở đầu năm và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Thủy Diệu đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Cát, phần Hung: công việc trắc trở, thành bại không đều, dễ bị tai oan, dễ có vấn đề về Tai, Thận và Khí Huyết, nhất là trong tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (1, 3 âl).

Công Việc và Giao Tiếp

Tiểu Vận gặp Hạn Thủy Diệu + Tam Tai + Kình Đà với những Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn Hạn Thái Bạch - nếu Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác Tiểu Vận với Lộc + Tang, Thái Tuế + Phục Binh, Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Kình Đà cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ và Tiền Bạc trong các tháng kị. Không nên Đầu Tư và mở rộng Hoạt Động!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù gặp nhiều đố kị ganh ghét của Tiểu Nhân.

Sức Khỏe

Hạn Tam Tai với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà, Tử Phù, Trực Phù cũng nên quan tâm nhiều đến Sức Khỏe (Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết - kể cả vấn đề Tiêu Hóa) với những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di Chuyển

Cẩn thận khi di chuyển xa (Tam Tai: Mã + Tuần, Tang Môn + Tang Mã lưu), cẩn thận vật nhọn, xe cộ, bớt nhảy cao, trượt băng trong các tháng (1, 3, 10 âl).

Gia Đạo, Tình Cảm

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt trong các tháng âm lịch “1, 3, 5, 7” (Thủy Diệu + Tam Tai: Hồng + Kình, Đào + Triệt, Cô Quả) - dễ có phiền muộn trong Gia Đạo - không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân, sau may mắn dễ có phiền muộn (Lộc + Tang). Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách giải Hạn Thủy Diệu + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Lôi Sơn TIỂU QUÁ.

Phong Thủy: Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông (1er), Đông Nam, Nam, Bắc.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Ất Sửu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Đinh Tỵ, Tân Tỵ, Quý Tỵ, Quý Dậu, Kỷ Dậu, Ất Dậu, Đinh Sửu, Tân Sửu, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Mùi, Quý Mùi và các tuổi mạng Hỏa, mạng Mộc mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị màu Hồng, màu đỏ; nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Vàng, Nâu hay Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!