Tử vi tuổi Ất Tỵ năm 2020

Ất Tỵ 56 tuổi (sinh từ 2/2/1965 đến 20/1/1966)

Ất Tỵ (Phú Đăng Hỏa: Lửa cây Đèn).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Ất Tỵ mạng Hỏa cung Đoài

Lửa đèn soi sáng trong ngoài ấm êm

Thêm phần điểm mạnh có duyên

Công danh dễ tiến, tình duyên dễ tìm

Tiền vận cũng lắm đảo điên

Thuận sanh Xuân, Hạ bạc tiền vào ra

Nghịch sanh phải chịu bôn ba

Tha phương lập nghiệp, cửa nhà mới nên

Trung vận rủi ít nhiều hên

Làm ăn phát đạt, tuổi tên với đời

Ất Tỵ với Nạp Âm hành Hỏa do Can Ất (Mộc) ghép với Chi Tỵ (Hỏa), Mộc sinh nhập Hỏa = Can sinh Chi, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có căn bản vững chắc, thực lực hơn người, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Dù trong năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại, cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng!.

Ất Tỵ chứa nhiều Hỏa tính trong tuổi, càng lớn tuổi, nếu thiếu chất Thủy kềm chế các bộ phận Tim Mạch, Ruột, Lưỡi dễ có vấn đề, nên lưu tâm từ thời trẻ. Sinh vào mùa Xuân hay Hạ là thuận mùa sinh.

Ất Tỵ thuộc mẫu người cẩn trọng, làm việc chu đáo, ít khi bị sai lầm (đặc tính của Can Ất). Tính thường đa nghi và thích làm việc riêng rẽ một mình, âm thầm và kín đáo (Chi Tỵ: cầm tinh con Rắn), vì thế từ trong ẩn khuất nhìn ra, họ dễ thấy được cái hay cái dở của người khác để rút kinh nghiệm, nên khi hành động thường có kết quả, dễ thành công. Mẫu người có Lý Tưởng cao xa, nhưng chỉ thành công buổi ban đầu của giai đoạn trước 30 tuổi - đây là thời vàng son. Thông minh hiếu học, nhiều tư tưởng, có óc khám phá, nghị luận sắc bén - nếu bớt đa nghi với người khác thì thật toàn hảo.

Dịch Lý: Tuổi Ất Tỵ (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Lôi Phong HẰNG: Quẻ Ngoại Lôi (hay Chấn là sấm Sét), Quẻ Nội Phong (hay Tốn là gió, mây, cây cối); HẰNG là vĩnh cửu, lâu bền (đương nhiên là ưu thế).

Hình Ảnh của Quẻ: Sấm động trong Gió, như thế Sấm và Gió cùng giúp đỡ lẫn nhau. Chấn động trước Tốn theo sau là Thuận Đạo, giữ đạo chính lâu dài nên được gọi là Hằng (như đạo vợ chồng có tính cách lâu dài). Ý nghĩa của Quẻ: lâu dài thì hanh thông, không có lỗi, giữ vững Đạo Chính thì có lợi, tiến hành việc gì cũng hanh thông, thành tựu có kết quả.

*** Nam Mạng 56t: Hạn Thổ Tú + Tam Tai thuộc Thổ sinh xuất với Hỏa Mệnh và Chi Tỵ (Hỏa), khắc xuất với Can Ất (Mộc): độ xấu tăng cao ở giữa và cuối năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là với những người Thân. Công việc và mưu sự đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng; Tâm trí bất an - dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (1, 3 âl). Độ xấu của Thổ Tú tác động vào chính Mình hay vào các Cung khác trong Lá Số Tử Vi còn tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm nay, Canh Tỷ 2020 đến tháng sinh năm sau, Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công việc và Giao Tiếp

Hạn Thổ Tú + Tam Tai với Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt!” với Thái Tuế, Tướng Ấn + Phục Binh, Hà Sát; Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ; Lộc Tồn + Tuần, cũng nên lưu ý đến chức vụ và Tiền Bạc trong các tháng Kị, nhất là các Bạn sinh vào đầu Năm!. Cẩn Thận khi Đầu Tư và khi Khuếch Trương Hoạt Động trong năm nay!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh dù gặp ganh ghét, đố kị do Tiểu Nhân!. Với các Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ và thận trọng - vẫn còn gặp Hạn La Hầu + Tam Tai ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Thổ Tú + Tam Tai với Thiếu Dương gặp Triệt, Tử Phù, Đà La; Thiếu Âm gặp Kình, Trực Phù: cũng nên quan tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, nhất là với những ai đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra, nếu thấy dấu hiệu bất ổn!. Kể cả Tiêu Hóa (Hỏa vượng của Lứa Tuổi - dễ có vấn đề về ruột).

Di chuyển

Hạn Chế Di Chuyển xa trong các tháng âl “1, 3, 10” (Mã + Tang, Phục Binh + Kình Đà + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, việc làm bên các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng, Xưởng.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho 1 số bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Thổ Tú + Tam Tai: Đào + Triệt, Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần, Phá Toái) - đó cũng là cách vừa giải Hạn Thổ Tú + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giáo dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

***Nữ Mạng 56t: 

Hạn Vân Hớn + Tam Tai thuộc Hỏa cùng hành với Hỏa Mệnh và Chi Tỵ (Hỏa) và sinh xuất với Can Ất (Mộc): độ xấu tăng cao ở giữa và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng nóng nảy, ăn nói không lựa lời dễ gây xích mích, nặng có thể lôi nhau ra Toà. Không lợi cho những ai đã có vấn đi về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết. Nên lưu ý đến 2 tháng kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (1, 3 âl). 

Công việc, Giao tiếp

Hạn Vân Hớn + Tam Tai với Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt!”, Kình Dương, Trực Phù, Song Hao lại thêm Tướng Ấn + Triệt, Tang, Phục; Khôi Việt + Kình Đà; Lộc + Tuần, cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị, nhất là với các Bạn sinh vào đầu năm!. Trong giao tiếp nên mềm mỏng, tránh nổi nóng, tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng và không ưng ý do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân!. Với các Quý Bạn sinh ở các tháng cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn gặp Hạn Kế Đô + Tam Tai ở các tháng đầu năm!..

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn + Tam Tai - khi Hỏa vượng - với Thiếu Dương + Triệt, Tử Phù, Đà La, Quan Phủ và Thiếu Âm gặp Kình Đà, Trực Phù nên lưu ý nhiều về Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết với những ai đã có sẵn mầm bệnh!. Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn. Kể cả vấn đề Tiêu Hóa (do Hỏa vượng của Lứa Tuổi về Ruột của 1 số người!).

Di chuyển

Hạn Chế Di chuyển xa trong các tháng Kị âl “1, 3,10” (Mã + Tang Môn, Bệnh Phù, Phá Hư hội Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là khi hoạt động bên các Dàn Máy nguy hiểm.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho 1 số Bạn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Vân Hớn + Tam Tai: Đào + Triệt, Hồng Hỉ + Kình). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

Tài Lộc vượng vào giữa Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần) - đó không những là 1 cách Giải Hạn Vân Hớn + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

Phong Thủy

Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (sinh Khí: tài lộc), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Ất Tỵ hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Sửu, Tân Sửu, Kỷ Tỵ, Đinh Tỵ, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Hợi, Quý Hợi và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Đỏ, Hồng. Kị với màu Xám, Đen; nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!