Tử vi tuổi Bính Dần năm 2020

Bính Dần 35 tuổi (sinh từ 9/2/1986 đến 28/1/1987)

Bính Dần (Lô Trung Hỏa: Lửa trong Lò).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Bính Dần cung Khảm Quý Cô

Thuận sanh Xuân, Hạ, điểm tô cuộc đời

Thu, Đông trời chẳng chịu người

Tình duyên, sự nghiệp, đổi dời nhiều phen

Ông xanh sao lại hờn ghen

Nỡ đem má phấn vào chen bụi trần

Thông minh, cơ trí, chuyên cần

Vận thời chưa đến, nhiều lần trắng tay

Đi vào Trung vận mới hay

Công danh, sự nghiệp, duyên may tới Thời

Bính Dần với Nạp Âm hành Hỏa do Can Bính (Hỏa) ghép với Chi Dần (Mộc), Mộc sinh nhập Hỏa = Chi sinh Can, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi trong suốt cuộc đời gặp nhiều may mắn, ít bị trở ngại. Dù trong năm xung tháng hạn có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua dễ dàng!. Hỏa tính chứa nhiều trong tuổi nên các bộ phận Tim, Ruột, Lưỡi, Mắt dễ có vấn đề khi lớn tuổi - nên lưu ý từ thời trẻ, về Già đỡ bận tâm!!

Bính Dần thuộc mẫu người cương trực, đa năng, có tài nhưng ít gặp thời, nuôi nhiều tham vọng, ham hoạt động, có sức sống mãnh liệt, thích chỉ huy và thích mạo hiểm (cầm tinh con Hổ). Đời sống tình cảm phong phú, song đa nghi, thích khác đời khác người - nên 1 số người - đôi khi có tính lập dị trong hành động.

Dịch Lý: Tuổi Bính Dần (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Phong Sơn TIỆM: Quẻ Ngoại Phong (hay Tốn) là gió, mây, cây cối; Quẻ Nội Sơn (hay Cấn) là núi, đồi; TIỆM là tiến dần dần.

Hình Ảnh của Quẻ: cây mọc trên núi có hình tượng từ dưới thấp dần dần lên cao. Cấn có nghĩa là ngăn, Tốn có nghĩa là thuận; ngăn ở dưới mà thuận ở trên, để cho tiến nhưng không cho tiến vội, mà tiến dần dần thôi. Xét 4 Hào ở giữa Quẻ từ 2 đến 5, từ dưới lên, Hào nào cũng đắc chính đắc trung, nhất là Hào 5 dương cương, đắc chính lại đắc trung, rồi tới Hào 2, âm nhu cũng đắc chính đắc trung cho nên lời khuyên giữ vững Đạo Chính là tốt. Tiến dần dần, không vội vàng nóng nảy (dục tốc bất đạt), vẫn tĩnh như Quẻ Nội Cấn, vẫn hòa thuận như Quẻ Ngoại Tốn thì không vấp váp, không bị khốn cùng. Người Quân Tử nên theo Tượng Quẻ mà Tu thân, tiến lần lần để trở thành Hiền Nhân giúp ích cho Đời.

*** Nam Mạng 35t: 

Hạn Thái Âm thuộc Thủy khắc nhập với Hỏa Mệnh và Can Bính (Hỏa), sinh nhập với Chi Dần (Mộc): độ tốt tăng cao vào giữa năm; giảm nhẹ ở đầu và cuối năm!. Thái Âm là Hạn Lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch dễ đau đầu, khó ngủ, tâm trí bất an, Tinh thần dễ giao động. 

Công Việc và Giao Tiếp

Hạn Thái Âm với Tiểu Vận “Vận Thái Tuế” rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên Tiểu Vận với Thái Tuế gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tang Môn lại thêm Lộc + Triệt, Khôi + Tuần, Việt + Phục Binh, cũng nên lưu ý công việc và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng, đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân!. Với các Quý Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ - vẫn còn vướng Hạn Kế Đô ở các tháng đầu năm!.

Sức Khoẻ

Hạn Thái Âm + Kình Đà, Quan Phù với Hỏa vượng của Hỏa Mệnh + Thiếu Dương gặp Tử Phù + Thiếu Âm gặp Triệt, Bệnh Phù cũng nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt - cần kiểm tra thường xuyên, nhất là đối với những ai đã có mầm bệnh!.

Di Chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Mã + Đà Tang thêm Mã Tang lưu) lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là khi việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm ở các tháng “3, 5 âl”.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - thuận lợi cho những ai còn độc thân - nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ - nên cho tiền bạc luân chuyển nhanh mới có lợi (Lộc + Triệt) bằng cách làm nhiều việc Thiện -đó không những là 1 cách giải Hạn rủi ro, tật bệnh của Cổ Nhân “của đi thay người”, mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!!. 

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc (1er), Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 35t: 

Hạn Thái Bạch thuộc Kim khắc xuất với Hỏa Mệnh và Can Bính (Hỏa) và khắc nhập với Chi Dần (Mộc): độ xấu tăng cao ở giữa năm. Thái Bạch đối với Nữ mạng Hung nhiều hơn Cát. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương, rầy rà Quan Sự, hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng Kị của Tuổi (3, 5 âl). Ngày xưa để Giải Hạn Thái Bạch Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5 âl lúc 19g-21g với 9 ngọn Nến, hoa quả, Trà nước; Bàn Thờ quay về hướng Tây và khuyên không nên mặc toàn mầu Trắng trong suốt tháng 5 âm lịch!.

Công Việc và Giao Tiếp

Hạn Thái Bạch khắc Mệnh nằm trong Tiểu Vận Thái Tuế cũng hóa giải bớt rủi ro cho các Quý Bạn có Tam Giác Mệnh, THÂN nam trong Tiểu Vận!. Tuy nhiên với Thái Tuế + Kình, Lộc + Triệt, Phá Toái, Việt - Khôi + Tuần, Phục Binh cũng nên lưu ý về Tiền Bạc, chức vụ - cẩn thận khi Đầu Tư và khi Khuếch Trương Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng, đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân!. Nên nhớ 1 số Bạn sinh vào những tháng cuối năm hãy còn gặp Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm!

Sức Khỏe

Hạn Thái Bạch + Kình Đà, Quan Phủ với Bệnh Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm + Hỏa Mệnh: cũng nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những ai đã có sẵn mầm bệnh. Nên đi kiểm tra nếu thấy các dấu hiệu bất lợi!.

Di Chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa - nên lưu ý xe cộ, cẩn thận với vật nhọn, nhảy cao, trượt bảng trong các tháng kị (2, 3, 5, 7 âl), nhất là những Bạn làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm (Mã, Kình Đà, Tang Môn + Tang Mã Lưu).

Tình Cảm và Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho những Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Tử Phù, Phá Toái). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ, vì Lộc Tồn + Triệt: nên cho tiền bạc lưu thông nhanh mới có lợi. Nên làm việc Thiện - đó không những là 1 cách giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân, mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Nam.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Bính Dần hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Canh Ngọ, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Bính Tuất, Mậu Dần, Canh Dần, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Thân, Nhâm Thân và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Nhâm, Quý.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Đỏ, Hồng. Kị màu Xám, Đen, nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!