Tử vi tuổi Bính Thân năm 2020

Bính Thân 65 tuổi (sinh từ 12/2/1956 đến 30/1/1957)

Bính Thân (Sơn Hạ HỏaLửa dưới chân Núi).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Bính Thân mạng Hỏa Quý Bà

Tuổi cùng với mạng ấy là khắc nhau

Thiếu thời phải chịu đớn đau

Tơ duyên trắc trở vàng thau nhạt phần

Thông minh, năng nổ siêng cần

Bạc tiền dễ tạo, dễ tầm đường ra

Trung niên yên cửa yên nhà

Gia đình phú túc, vui hòa chồng con

Hậu vận mới thật vuông tròn

Tạo thêm phước đức con nên danh tài

Bính Thân với Nạp Âm hành Hỏa do Can Bính (Hỏa) ghép với Chi Thân (Kim), Hỏa khắc nhập Kim = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều khó khăn trở ngại ở Tiền Vận, tuy cũng có may mắn, nhưng phần lớn nhờ Nghị Lực kiên cường cùng sức phấn đấu vươn lên của bản thân thời Trung Vận và sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm, nên từ Trung Vận đến Hậu Vận được an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận. Hỏa tính chứa nhiều trong tuổi, càng lớn tuổi, nếu thiếu chất Thủy kềm chế, các bộ phận như Tim Mạch, Mắt, Ruột non, Lưỡi dễ có vấn đề - nên lưu tâm từ thời Trẻ, về Già đỡ bận tâm!.

Bính Thân có đầy đủ tính chất của Can Bính: cương trực, bất khuất, ngoan cường, đắc thế thì huy hoàng, thất thế thì lạnh như tro tàn - có tài hơn người nhưng ít gặp thời!. Chi Thân: dưới ảnh hưởng của Chòm Sao Song Nam (Gémeaux, Gemini) nằm ở phía Tây Nam của Hoàng Đạo với tính chất thông minh hơn người, nhanh nhẹn tháo vát, không bao giờ chịu đầu hàng số phận, ở lãnh vực nào cũng có khả năng để đạt mục đích. Tuổi Thân thường là nhà Phát Minh, nhà Ngôn Ngữ học, tính tình phóng khoáng, xoay sở giỏi, độ lượng rộng rãi nhưng nhiều khinh xuất và thường tự cao tự đại. Vì Lộc Tồn ngộ cả Tuần lẫn Triệt nên có lúc giàu sang cũng khó giữ lâu bền.

***Nam Mạng 65t:

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ sinh xuất với Hỏa Mệnh và Can Bính (Hỏa) sinh nhập với Chi Thân (Kim): Độ xấu tăng cao ở giữa năm và giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là đối với các người thân thuộc!. Mưu sự và công việc đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng; Tâm Trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl).

Công việc, Giao tiếp

Hạn Thổ Tú hợp Mệnh với Kình, Thái Tuế + Đà, Quan Phủ; Tướng Ấn, Khôi Việt + Phục Binh, cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc gặp Triệt + Tuần) trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và khi khuếch trương Hoạt Động!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng, đố kị, ganh ghét do Tiểu Nhân!.

Sức khỏe

Hạn Thổ Tú với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù; Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Phục Binh, Trực Phù: cũng nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt kể cả Tiêu Hóa và Bài Tiết đối với những ai đã có mầm bệnh - nên đi Kiểm Tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn Chế Di chuyển xa (Mã + Kình, Tang hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng vì dễ té ngã trong các tháng âm lịch (3, 5); kể cả những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm!.

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Thổ Tú + Tang Môn “cố định +Lưu”; Đào Hồng ngộ Phục Binh, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần, Triệt) - đó không những là 1 cách giải Hạn Thổ Tú của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giáo dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)

***Nữ Mạng 65t:

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa cùng hành với Hỏa Mệnh và Can Bính (Hỏa), khắc nhập với Chi Thân (Kim): độ xấu tăng cao ở giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng, hung hăng, nóng nảy; trong giao tiếp không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích - nặng có thể lôi nhau ra Tòa!, Không lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). 

Công việc, Giao tiếp

Hạn Vân Hớn hợp Mệnh với Kình, Quan Phủ; Thái Tuế + Đà,; Tướng Ấn, Khôi Việt + Phục Binh; Lộc gặp Tuần + Triệt cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp nhiều bất đồng, ganh ghét, đố kị do Tiểu Nhân (Phục Binh). Với các Quý Bà sinh vào cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn gặp Hạn Kế Đô ở các tháng đầu năm!.

Sức khỏe

Hạn Vân Hớn khi Hỏa vượng với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù và Thiếu Âm gặp Phục Binh, Phi Liêm, Kiếp Sát, Trực Phù: cũng nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết - kể cả Tiêu Hóa với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra, nếu có dấu hiệu bất ổn.

Di chuyển

Không nên Di Chuyển xa (Mã + Kình Đà Tang + Tang Mã Lưu), nên cẩn thận xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng - dễ té ngã trong các tháng âm lịch (1, 3, 5), nhất là khi làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm!.

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Bạn còn độc thân - nhưng dễ có Cơn Giông bất ngờ và phiền muộn trong Gia Đạo (Vân Hớn, Tang Môn + Tang Lưu; Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc + Triệt) mới có lợi - cũng nên làm nhiều việc Thiện, đó không những là 1 cách Giải Hạn Vân Hớn của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (sinh Khí: tài lộc), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Bính Thân hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Tý, Mậu Tý, Nhâm Tý, Mậu Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Canh Thân, Mậu Thân, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Dần, Nhâm Dần và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với các màu Xanh, Đỏ, Hồng. Kị với màu Xám, Đen; nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!