Tử vi tuổi Bính Tý năm 2020

Bính Tý 85 tuổi (sinh từ 24/1/1936 đến 10/2/1937).

Bính Tý (Giản Hạ Thủy = Nước cuối Nguồn).

Tính Chất chung Nam Nữ

Quý Cô Bính Tý đa đoan

Có nhiều cao vọng, khôn ngoan ai bì

Tánh tình chẳng kém nam nhi

Bôn ba đây đó, hiểm nguy chẳng sờn

Tuổi xuân hoa bướm chập chờn

Bỏ đây bắt đó, nên đờn đứt dây

Trung niên gặp hội rồng mây

Gia đình sự nghiệp từ đây vững vàng

Hậu vận gia cảnh rỡ ràng

Tạo thêm phước đức, bình an sang giàu

Mậu Tuất phòng chuyện ốm đau

Thủ thường an phận, mau qua tai nàn.

Bính Tý với Nạp Âm hành Thủy do Can Bính (Hỏa) ghép với Chi Tý (Thủy), Thủy khắc nhập Hỏa = Chi khắc nhập Can, thuộc lứa tuổi Đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Từ Trung Vận (tùy theo ảnh hưởng của giờ sinh: ứng vào cung THÂN của Lá số Tử Vi) đến Hậu Vận nhờ Chi và Nạp âm tương hợp Ngũ Hành, thêm sự phấn đấu của Bản thân, cuộc đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận. Sinh vào mùa Thu và Đông được thuận lợi hơn vào mùa Xuân và Hạ. Chi Tý đứng đầu hàng Chi nên tuổi Tý thường là mẫu người thông minh nhanh nhẹn, thường ở vị trí lãnh đạo, chức trọng quyền cao.

Trong lãnh vực nghiên cứu thường đào sâu tỉ mỉ chi tiết, do đó, một số lớn, thường có những phát minh sáng tạo nổi tiếng trong nhiều ngành. Người có Can Bính tính tình cương trực - với Bính Tý có tài hơn người, nhưng ít gặp thời vận tốt. Bản tính thuần hậu, khiêm cung, sống nhiều nội tâm, không thích phô trương, vì thế thường thành công ở lãnh vực Nghiên Cứu và Cố Vấn. 

Dịch Lý: Bính Tý (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Phong Thủy HOÁN: gồm Quẻ Ngoại Phong (hay Tốn là gió, cây cối, mây); Quẻ Nội Thủy (hay Khảm là nước); Hoán (là tán, tiêu tán không tụ lại một chỗ, giải thể).

Hình Ảnh của Quẻ: Gió (Phong) thổi trên mặt nước (Thủy) làm nước tung tóe tản mác khắp mọi nơi. Theo lẽ thường tình thì nhóm họp, Tụ lại mới tốt (Quẻ Tụy), nhưng ly tán hay giải tán đi cũng có khi tốt: chẳng hạn sương mù tụ nhiều quá, cần nắng lên làm tan đi thì tốt hơn hay thời nhiễu loạn dân chúng chống đối phải giải tán đi hay giải tán nhóm nhỏ không đắc dụng để họp thành nhóm lớn có lợi hơn. Mục đích của giải thể là để hội tụ ở chỗ khác tốt hơn, đồng nhất hơn, đem lại sự hài hòa cho mọi người. Điều khó là người thực hiện phải có lòng và biết mạo hiểm can đảm hơn người để gây lòng cảm phục, hơn nữa sự thực hiện phải đúng thời đúng lúc. Trọng tâm của Lời Khuyên: Hãy xóa bỏ lòng vị kỷ và tham vọng cá nhân để hòa nhập vào Tập Thể, nên tham khảo ý kiến của người có tài và giàu kinh nghiệm - điều cần thiết là phải Kiên Nhẫn.

***Nam Mạng 85t

Năm Tuổi + Hạn Thái Bạch thuộc Kim sinh nhập với Thủy Mệnh và Chi Tý (Thủy) khắc xuất với Can Bính (Hỏa): đáng ngại ở giữa và cuối năm. Thái Bạch đối với Nam Mạng Hung Cát cân bằng, nhưng gặp thêm Năm Tuổi cũng nên thận trọng, nhất là khi tuổi đã cao!. Phần Hung tùy theo tiểu vận có nhiều hay ít Hung Sát Tinh vào Cung quan trọng!. Cũng nên lưu ý tiền bạc, sức khỏe và Di Chuyển, nhất là trong tháng kị của Thái Bạch (5 âl) và trong 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). Độ xấu của Thái Bạch tác động vào chính mình hay các cung khác trong Lá Số Tử Vi, còn tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh năm Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm Tân Sửu 2021. Nếu sinh vào những tháng cuối năm, vẫn còn Hạn Thủy Diệu tốt ở đầu năm và Hạn Thái Bạch còn có thể lân sang năm tới!.

Công Việc và Giao Tiếp

Năm Tuổi + Hạn Thái Bạch với Tiểu Vận Tuế Phá, nếu Mệnh THÂN gặp Tam Giác (Dần Ngọ Tuất) với các Qúy Ông sinh vào đầu năm cần nhiều cảnh giác!. Tuy nhiên, phần lớn với Lộc + Triệt (nên lưu ý vấn đề Tài Lộc), nếu còn Hoạt Động với Khôi Việt + Tuần, Phục Binh (Tiểu Nhân): dễ có ganh ghét và đố kị - nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và Phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng.

Sức Khỏe

Hạn Thái Bạch + Năm Tuổi với Tiểu Vận gặp Kình Đà, Quan Phủ thêm Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù với Thiếu Dương, Thiếu Âm: cũng nên lưu ý thêm Tim Mạch, Mắt cho những ai đã có mầm bệnh - kể cả Tai, Thận (rất ngại với Thủy Mệnh) cần nhiều kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bất ổn.

Di Chuyển

Không nên Di chuyển xa (Mã hội Kình, Tang, Cô Quả + Tang Mã lưu), cẩn thận dễ té ngã, lưu ý vật nhọn, nhất là tháng 5 âm lịch (Kình cư Ngọ “Mã đầu đối kiếm: gươm treo cổ ngựa rất xấu với tuổi Bính”).

Gia Đạo và Tình Cảm

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt vì (Thiên Không + Hồng + Phục Binh, Đào, Hỉ + Tuần, Tang, Cô Quả).

Tài Lộc vượng vào mùa Hạ. Nên cho tiền bạc lưu thông nhanh (Lộc+Triệt) bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn Thái Bạch + Năm Tuổi của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Phong Thủy

Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ).

****Nữ Mạng 85t

Năm Tuổi + Hạn Thái Âm thuộc Thủy cùng hành với Thủy Mệnh và Chi Tý (Thủy); khắc nhập với Can Bính (Hỏa): lưu ý sức khoẻ ở đầu năm và tốt về công việc ở giữa và cuối năm. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín!. Độ tốt của Thái Âm không những tốt cho chính mình, còn ảnh hưởng tốt cho những người Thân trong Đại Gia Đình. Tuy nhiên Thái Âm bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết, nhất là khi Tuổi đã cao!. Hạn tính từ tháng sinh trong năm Canh Tý 2020 đến tháng sinh trong năm Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công Việc và Giao Tiếp

Tiểu Vận gặp Hạn Thái Âm tuy tốt, nhưng khi Tuổi đã cao, nếu Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác Tuế Phá + Kình Đà, lại thêm Khôi Việt gặp Tuần, Phi Liêm, Trực Phù, Lộc+Triệt cũng nên lưu ý đến công việc và tiền bạc (nếu còn hoạt động). Trong Giao Tiếp nên mềm mỏng, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân trong các tháng kị.

Sức khỏe

Tuổi Bính Tý với Thủy vượng khi Tuổi đã cao, thường bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận, Khí Huyết. Hạn Thái Âm lại thêm Bệnh Phù, Tử Phù + Thiếu (Dương, Âm) cũng nên lưu ý thêm Tim Mạch, Mắt - nên đi kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Hạn chế di chuyển xa (Mã ngộ Tang, Kình Đà + Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn - dễ té ngã trong các tháng âl (3, 5).

Gia Đạo và Tình Cảm

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng cũng dễ có cơn giông bất chợt (Đào Hỉ + Tuần, Hồng + Phục Binh, Tang, Cô Quả!).

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ, nên cho tài hóa lưu thông nhanh (Lộc + Triệt) bằng cách làm nhiều việc Thiện. Đó không những là 1 trong những cách giải Hạn rủi ro, tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!.

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ).

Bính Tý hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Canh Thìn, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Nhâm Thân, Giáp Thân, Canh Thân, Giáp Tý, Nhâm Tý, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị tuổi Canh Ngọ, Mậu Ngọ và các tuổi mạng Thổ, Hỏa mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ)Hợp với màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay các màu Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

 

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!