Tử vi tuổi Bính Tý năm 2020

Bính Tý 25 tuổi (sinh từ 19/2/1996 đến 6/2/1997).

Bính Tý (Giản Hạ Thủy = Nước cuối Nguồn).

Tính Chất chung Nam Nữ: 

Bính Tý với Nạp Âm hành Thủy do Can Bính (Hỏa) ghép với Chi Tý (Thủy), Thủy khắc nhập Hỏa = Chi khắc nhập Can, thuộc lứa tuổi Đời gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Từ Trung Vận (tùy theo ảnh hưởng của giờ sinh: ứng vào cung THÂN của Lá số Tử Vi) đến Hậu Vận nhờ Chi và Nạp âm tương hợp Ngũ Hành, thêm sự phấn đấu của Bản thân, cuộc đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận. Sinh vào mùa Thu và Đông được thuận lợi hơn vào mùa Xuân và Hạ. Chi Tý đứng đầu hàng Chi nên tuổi Tý thường là mẫu người thông minh nhanh nhẹn, thường ở vị trí lãnh đạo, chức trọng quyền cao. Trong lãnh vực nghiên cứu thường đào sâu tỉ mỉ chi tiết, do đó, một số lớn, thường có những phát minh sáng tạo nổi tiếng trong nhiều ngành. Người có Can Bính tính tình cương trực - với Bính Tý có tài hơn người, nhưng ít gặp thời vận tốt. Bản tính thuần hậu, khiêm cung, sống nhiều nội tâm, không thích phô trương, vì thế thường thành công ở lãnh vực Nghiên Cứu và Cố Vấn. 

Dịch Lý: Bính Tý (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Phong Thủy HOÁN: gồm Quẻ Ngoại Phong (hay Tốn là gió, cây cối, mây); Quẻ Nội Thủy (hay Khảm là nước); Hoán (là tán, tiêu tán không tụ lại một chỗ, giải thể).

Hình Ảnh của Quẻ: Gió (Phong) thổi trên mặt nước (Thủy) làm nước tung tóe tản mác khắp mọi nơi. Theo lẽ thường tình thì nhóm họp, Tụ lại mới tốt (Quẻ Tụy), nhưng ly tán hay giải tán đi cũng có khi tốt: chẳng hạn sương mù tụ nhiều quá, cần nắng lên làm tan đi thì tốt hơn hay thời nhiễu loạn dân chúng chống đối phải giải tán đi hay giải tán nhóm nhỏ không đắc dụng để họp thành nhóm lớn có lợi hơn. Mục đích của giải thể là để hội tụ ở chỗ khác tốt hơn, đồng nhất hơn, đem lại sự hài hòa cho mọi người. Điều khó là người thực hiện phải có lòng và biết mạo hiểm can đảm hơn người để gây lòng cảm phục, hơn nữa sự thực hiện phải đúng thời đúng lúc. Trọng tâm của Lời Khuyên: Hãy xóa bỏ lòng vị kỷ và tham vọng cá nhân để hòa nhậ

Nam Mạng 25t:

Năm Tuổi + Hạn Kế Đô thuộc Kim, khắc xuất với Can Bính (Hỏa), sinh nhập Thủy Mệnh và Chi Tý (Thủy): độ xấu tăng cao ở giữa và cuối năm!. Hạn Kế Đô tuy không độc nhiều như đối với Nữ Mạng, nhưng gặp Năm Tuổi – phần Hung cũng chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà Quan Sự, hào tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh cũng dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của Hạn Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (3, 5 âl). Hạn này tính từ tháng sinh của Đương Số trong năm nay, Canh Tý 2020 đến tháng sinh của năm sau, Tân Sửu 2021: những Em sinh ở những tháng đầu năm thường gặp trọn Hạn này trong năm nay - riêng các Em sinh vào những tháng cuối năm, Hạn còn có thể kéo dài sang năm tới.

Công Việc và Giao Tiếp

Tiểu Vận nằm trong Tam Hợp Tuế Phá + Lưu Thái Tuế nằm trong Tam Hợp Thái Tuế - nếu được thêm Vòng Tràng Sinh thì cũng tốt cho những Em nào có Tam Giác Mệnh, THÂN trùng với Tam Giác Tiểu Vận. Tuy nhiên gặp Năm Tuổi khắc Mệnh + Hạn Kế Đô với hiện diện Kình Đà cũng nên lưu ý về Công Việc (không lợi cho Khuếch Trương Hoạt Động và thay đổi Hoạt Động). Nên mềm mỏng trong Giao Tiếp: không nên phản ứng mạnh trong công việc và giao tiếp dù có nhiều bất đồng (Phá Hư), nhất là những Em sinh vào đầu năm!.

Sức Khoẻ

Hạn Kế Đô với Bệnh Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Phục Binh: nên lưu ý Tim Mạch, Mắt kể cả Thận, Tai (dễ gặp với lứa Tuổi có Thủy vượng) đối với những Em đã có mầm bệnh. Nên đi khám khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di Chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Tang, Kình Đà + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng; cẩn thận khi hoạt động trước các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng (3, 5 âl).

Tình Cảm, Gia đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - lợi cho các Em còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Năm Tuổi + Kế Đô với Hồng + Phục Binh, Đào, Hỉ + Tuần, Cô Quả - Tang Môn + Tang Lưu). Nên lưu ý Tình Cảm ở các tháng (2, 8 âl).

 Tài Lộc vượng vào đầu Hạ. Vì Lộc Tồn + Triệt: nên làm nhiều việc Thiện bằng cách hao tán - đó không những là một cách giải Hạn Năm Tuổi + Kế Đô (về rủi ro và Bệnh Tật) của Cổ Nhân mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Phong Thủy Hoán!.

Phong Thủy

Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Nam (Thiên Y: sức khoẻ), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Đông Bắc (tuyệt mệnh).

Bàn làm việc: ngồi nhìn về Bắc hay Nam, Đông, Đông Nam.

Giường ngủ: đầu Nam chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo Vị Trí của phòng ngủ).

**Nữ Mạng 25t:

Năm Tuổi + Hạn Thái Dương thuộc Hỏa khắc xuất với Mệnh Thủy và Chi Tý, cùng hành với Can Bính (Hỏa): tốt nhiều ở đầu năm, giảm nhẹ ở giữa và cuối năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên không lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết. Hạn tính từ tháng sinh của Đương Số trong năm nay, Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm sau Tân Sửu 2021. Với các Em sinh vào các tháng cuối năm, Hạn có thể kéo dài sang năm sau.

Công Việc và Giao Tiếp

Hạn Thái Dương rất tốt với Lá Số sinh đầu năm có Mệnh THÂN nằm trong Tam Giác (Thân Tý Thìn) không có Hung Sát Tinh. Tuy nhiên với Năm Tuổi khắc Mệnh lại hiện diện Kình Đà trong Tiểu Vận Tuế Phá dù gặp Hạn Thái Dương tốt cũng nên lưu ý về công việc (Thiên Khôi + Trực Phù, Thiên Việt + Tuần, Bệnh Phù) và tiền bạc (Lộc + Triệt). Nên mềm mỏng trong giao tiếp tránh tranh cãi và phản ứng mạnh (Phá Hư) trong các tháng Kị.

Sức khỏe

Hạn Thái Dương với Bệnh Phù + Thiếu Dương, Thiếu Âm: nên lưu tâm về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết với những em đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra, khi có dấu hiệu bất ổn!.

Di Chuyển

Di chuyển xa nên cẩn thận (Năm Tuổi với Mã ngộ Kình Đà Tang + Tang Mã lưu): nên lưu tâm đến xe cộ, các vật nhọn, việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm; tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (1, 3, 5).

Tình Cảm, Gia Đạo

 Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất có lợi cho các Em còn độc thân, nhưng cũng dễ có bóng Mây bất chợt (Đào Hỉ + Tuần, Hồng + Phục Binh “đố kị, ganh ghét”, Cô Quả - Tang Môn + Tang lưu), nên thận trọng ở các tháng âl (2, 5, 8).

Tài Lộc vượng vào đầu Hạ - nên cho tiền bạc lưu thông nhanh mới có lợi (Lộc + Triệt). Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn (rủi ro, tật bệnh) của Cổ Nhân, mà còn là Cách đầu tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ!).

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!