Tử vi tuổi Canh Dần năm 2020

Xem tử vi tuổi Canh Dần năm 2020

CANH DẦN - 71 TUỔI

Sinh từ 17/2/1950 đến 5/2/1951

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI CANH DẦN SINH NĂM 1950

Canh Dần Nạp Âm hành Mộc do Can Canh (Kim) ghép với Chi Dần (Mộc), Kim khắc nhập Mộc = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Hậu Vận an nhàn sung sướng hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng Nghị Lực kiên cường với sự phấn đấu của bản thân ở thời Trung Vận.

Canh Dần có đầy đủ tính chất của Can Canh: cứng rắn, sắc sảo, độc đoán, chuyên chế và Chi Dần thuộc Chòm Sao Nhân Mã (Sagittaire, Sagittarius) nằm phía Đông Bắc Hoàng Đạo nghiêng về Đông: cuộc sống nội tâm phong phú, tình cảm dồi dào, độc lập tự chủ, lạc quan, ham hoạt động, có tài tổ chức đôi khí tự kiêu. Canh Dần thuộc mẫu người nhiều tham vọng, dù ở địa vị nào cũng không vừa ý đẹp lòng, thích uy quyền và ưa phiêu lưu mạo hiểm (cầm tinh con Hổ), đôi khi tỏ ra lập dị khác người. Sinh vào mùa Xuân hay Đông thì hợp mùa sinh, mùa Hạ vất vả, mùa Thu thì tiền bạc dồi dào nhưng lao tâm khổ trí. Đào Hoa đi liền với Thiên Không, Hồng Loan gặp Quả Tú, Thiên Hỉ gặp Tuần, Triệt về mặt tình cảm nhiều sóng gió, đời sống lứa đôi ít thuận hảo."

Canh Dần hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ, Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Giáp Tuất, Giáp Dần, Bính Dần, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Thân, Nhâm Thân và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Bính, Đinh.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Xám, Đen, Xanh. Kị với màu Trắng, Ngà; nếu dùng Trắng, Ngà nên xen kẽ Xám, Đen hay Đỏ, Hồng để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Canh Dần mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1950 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI CANH DẦN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Âm với Tiểu Vận Thái Tuế + Lộc Tồn rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác Tiểu Vận. Với phần lớn gặp Phục Binh, Tang Môn, Bệnh Phù với Khôi + Tuần Triệt, Lộc + Phá Hư cũng nên lưu ý đến chức vụ, tiền bạc trong các tháng kị. Nên mềm mỏng trong đối thoại; không nên tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do Tiểu Nhân. Với Quý Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ - hãy còn vướng Hạn Kế Đô ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Âm + Bệnh Phù với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý với những ai đã yếu về Tim Mạch, Mắt. Kể cả vấn đề Tiêu Hóa (Lứa Tuổi có nhiều Mộc tính: Chi và Nạp Âm). Nên đi kiểm tra, nếu có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Cẩn thận xe cộ, lưu ý vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng “5, 6, 8 âl” (Mã + Tang, Khôi + Triệt hội Tang Mã lưu), kể cả khi hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - cũng thuận lợi cho những ai còn độc thân - nhưng cũng dễ có bóng Mây bất chợt trong tháng “2, 6, 8 âl” (Hồng Hỉ + Tuần Triệt, Cô Quả, Tang + Tang Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn (rủi ro, tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Địa Sơn KHIÊM.

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Canh Dần Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Âm thuộc Thủy sinh nhập với Mộc Mệnh và Chi Dần (Mộc), sinh xuất với Can Canh (Kim): độ tốt tăng cao ở giữa năm và cuối năm. Thái Âm là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch. 

Hạn Diêm Vương thì cẩn trọng trong chuyện thưa kiện, tránh tranh chấp, cãi vã. Nếu cầu tài hay làm ăn thì có nhiều tài lộc

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 26 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 7 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Nguyệt cung Thái âm Hoàng hậu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Canh Dần 1950 – nam mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc (1er), Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Dần 1950 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Dần

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI CANH DẦN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn ở Tiểu Vận cũng lợi cho 1 số Quý Bạn sinh vào cuối năm vẫn còn gặp Hạn Thái Dương tốt, nếu Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên phần lớn gặp Hạn Thái Bạch khắc Mệnh dù được Tuần + Triệt hóa giải, nhưng với Khôi + Tuần và Triệt, Tướng Ấn + Tang, Phục Binh, Lộc + Phá Hư cũng nên lưu ý đến chức vụ, tiền bạc. Thận trọng khi Đầu Tư và khi Khuếch Trương Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân trong các tháng Kị.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Bạch với Bệnh Phù thêm Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm + Kình Đà, Quan Phủ với những ai đã có vấn đề về Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết nên đi kiểm tra, nếu có dấu hiệu bất ổn. Kể cả vấn đề Tiêu Hỏa (dễ gặp ở Lứa Tuổi có nhiều Mộc tính).

3. Di chuyển

Hạn chế Di chuyển xa, lưu ý vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng “6, 7, 8 âl” (Thái Bạch: Mã + Phá Hư, Tang Môn hội Tang Mã lưu).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho 1 số Quý Bạn còn độc thân - nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt trong các tháng âl “2, 6, 8” (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho con cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Canh Dần Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Bạch thuộc Kim khắc nhập với Mộc Mệnh và Chi Dần (Mộc), cùng hành với Can Canh (Kim): độ xấu trải đều, xấu nhất là ở giữa và cuối năm. Thái Bạch đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn là Cát. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu tai ương, rầy rà Quan sự, hao Tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thường, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (tháng 5 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (6, 8 âl). Ngày xưa để Giải Hạn Thái Bạch Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm Rằm tháng 5 âl lúc 19-21g với 9 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về hướng Tây.

Hạn Thiên La chủ về đau ốm phiền muộn, nên giữ gìn sức khỏe, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 15 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 8 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Tây Phương canh tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Canh Dần 1950 – nữ mạng

"Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Nam.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Dần 1950 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Dần

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện