Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2020

Xem tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2020

CANH NGỌ - 31 TUỔI

Sinh từ 27/01/1990 đến 14/02/1991

MẠNG: THỔ gặp năm THỔ là tương sinh: thắng lợi

VẬN NIÊN: Long ngộ vận: Rồng gặp mây: Tốt

THIÊN CAN: CANH gặp CANH là sinh hợp: tốt

ĐỊA CHI: NGỌ gặp năm TÝ là sinh khắc: xấu

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI CANH NGỌ SINH NĂM 1990

"Canh Ngọ tuổi này thọ mạng cao

Cho dù cuộc sống lắm lao đao

Tấm lòng trung hậu luôn gìn giữ

Cháu con ghi nhớ, đáng tự hào

Chỉ còn một bước được Chín Mươi

Tám Chín Trời cho, có mấy người

Chỉ dành cho kẻ từng tích Thiện

Đồng Đường Tứ Đại, nở nụ cười."

Canh Ngọ với Nạp Âm hành Thổ do Can Canh (Kim) ghép với Chi Ngọ (Hỏa), Hỏa khắc nhập Kim = Chi khắc Can, thuộc lứa tuổi đời nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Cũng có may mắn, nhưng phần lớn do Nghị Lực cùng sức cố gắng phấn đấu để vượt qua mọi khó khăn. Nhờ Chi sinh Nạp Âm, Nạp Âm sinh Can, nên từ Trung Vận đến Hậu Vận cuộc Đời trở nên an nhàn và thanh thản hơn Tiền Vận.

Canh Ngọ có đầy đủ tính chất của Can Canh: cứng rắn, sắc sảo, độc đoán, thích tự lập, ít chịu khuất phục bởi người khác, xông xáo (cầm tinh con Ngựa) - với Chi Ngọ: chịu ảnh hưởng của Chòm Sao Hải Sư (Lion, Leo) nằm ở phía Nam Hoàng Đạo nhanh nhẹn, thích tự do, phóng khoáng, ham vui, mau quên, mau chán nhưng có chí phấn đấu, nhiều tham vọng, thích làm việc Đại Sự nhưng thiếu quyết tâm, ít kiên nhẫn. Dễ xung khắc với người Thân, về Già đôi khi khắc cả với con cháu, nhưng là người biết phục thiện. Với Nữ Mệnh tuổi Dương mang nhiều Nam Tính hành động Trượng Phu, Nghĩa Hiệp thích làm chuyện lớn, nhưng không đủ kiên nhẫn để thực hiện đến phút chót. Vì bản tính bất khuất, trực tính nên dễ mất lòng người. Vì thế trong cuộc sống cảm thấy mình không được cảm thông, nên cô đơn về Tình Cảm (Canh cô Mộ quả). 

Canh Ngọ hợp với tuổi (năm, tháng, ngày, giờ) Giáp Tuất, Canh Tuất, Bính Tuất, Bính Dần, Mậu Dần, Nhâm Dần, Giáp Ngọ, Mậu Ngọ, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kỵ với tuổi (năm, tháng, ngày, giờ) Nhâm Tý, Bính Tý và các tuổi hành Mộc, hành Thủy mang hàng Can Bính, Định, Giáp, Ất.

Màu Sắc (Quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Đỏ, Hồng, Vàng, Nâu; Kỵ với các màu Xanh, nếu dùng Xanh nên xen lẫn Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt sự khắc kỵ.

Chi tiết tuổi Canh Ngọ mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1990 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI CANH NGỌ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Tiểu Vận được Tam Hợp tốt của 2 Vòng Thái Tuế và Vòng Lộc Tồn cũng tốt cho các Quý Bạn có Mệnh, THÂN nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên gặp Hạn Thái Bạch với Phục Binh gặp Thái Tuế, Thiên Việt; Thiên Khôi + Triệt, dễ có nhiều trở ngại, trong việc làm và tiền bạc (Lộc + Tang), nên lưu ý đến chức vụ trong các tháng Kị. Cẩn thận trong Đầu Tư và khi thay đổi Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh cãi và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng và không vừa ý do đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Bạch với Thiếu Dương gặp Triệt, Đà La, Quan Phủ, Tử Phù, Trực Phù + Thiếu Âm gặp Kình: nên lưu ý đến Tiêu Hóa, Thận kể cả Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra, nếu thấy có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Mã + Tang, Hổ, Phi Liêm hội Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (5, 6, 7, 8), nhất là với những ai khi làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm cũng có nắng đẹp, thuận lợi cho các Quý Bạn còn độc thân - nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Quan Phủ, Tử Phù) và chuyện buồn Gia Đạo (Tang Môn + Tang Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang, Cô) - đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Thái Bạch của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2021 - Nam Mạng 1990

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2021 - Nữ Mạng 1990

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Canh Ngọ Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Bạch thuộc Kim sinh xuất với Thổ Mệnh, khắc xuất với Chi Ngọ (Hỏa) và cùng hành với Can Canh (Kim): độ xấu tăng cao ở đầu năm. Thái Bạch đối với Nam Mạng có Cát có Hung. Độ Hung tăng cao khi gặp thêm Năm Tuổi, Tam Tai hay nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong tháng Kị của Thái Bạch (5 âl) và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (6, 8 âl). 

Hạn Thiên Tinh thì nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, đề phòng tranh chấp, cãi vã.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 15 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 8 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Tây Phương canh tân Kim Đức Thái Bạch tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Canh Ngọ 1990 – nam mạng

"Quẻ Khảm có 4 hướng tốt: Đông Nam (Sinh Khí: tài lộc), Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông (Thiên Y: sức khỏe) và Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Tây Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Nam, Đông, Bắc, Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy thuộc vào vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Canh Ngọ Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Đầu năm có nhiều tranh chấp và bất đồng ý kiến.

Tháng 2: Tiền bạc và tình cảm đều có những tâm hồn cô đơn.

Tháng 3: Bản tánh tốt nhưng lòng sao quá buồn bực chán nản.

Tháng 4: Hành thiện tác phước mang lại hạnh phúc mai sao 

Tháng 5: Thành đạt trong việc tu bổ nghề nghiệp và tăng lương.

Tháng 6: Số đào hoa, nhiều người để ý thật vui vẻ.

Tháng 7: Tin vui về mua nhà bán cửa và của cải bất động sản.

Tháng 8: Tình chàng ý thiếp nồng nàn yêu thương.

Tháng 9: Tiền tài mỹ mãn, tâm hồn quân tử ai lại không mến.

Tháng 10: Có chuyện buồn nhưng được quý nhơn cứu thoát.

Tháng 11: Hao tiền của và đời sống mệt mỏi 

Tháng 12: Thường hay giúp người nghèo khổ và tốn tiền bạc."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990 - Nam mạng

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2021 - Nam mạng 1990

Tử vi người tuổi  Ngọ

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI CANH NGỌ NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Âm + Tiểu Vận gặp Tam Hợp tốt của 2 Vòng Thái Tuế và Vòng Lộc Tồn rất tốt cho những Quý Bạn có Tam Giác Mệnh, THÂN nằm trong Tiểu Vận. Tuy nhiên phần đông với Thái Tuế, Thiên Khôi, Thanh Long + Triệt; Tướng Ấn + Phục Binh, Lộc + Cô, Tang cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều đố kị, ganh ghét do Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Âm với Thiếu Dương gặp Triệt, Đà La, Quan Phủ + Thiếu Âm gặp Kình Dương, Trực Phù: nên quan tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là những ai đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Thiên Mã + Tang Môn hội Tang Mã lưu: nên cẩn thận khi Di Chuyển xa, lưu ý xe cộ, vật nhọn, không nên leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị âl (6, 7, 8), nhất là những Quý Bạn làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Quý Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có những bóng Mây bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Kình Đà). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn + Tang Lưu) - không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tang, Cô) - đó là 1 trong những cách giải rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) vừa tránh được rủi ro, phiền muộn - lại còn dành Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Canh Ngọ Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Âm thuộc Thủy khắc xuất với Thổ Mệnh, khắc nhập với Chi Ngọ (Hỏa) và sinh xuất với Can Canh (Kim): độ tốt trải đều ở đầu và cuối năm, giảm nhẹ ở giữa năm. Cũng giống như Mộc Đức, Thái Âm cũng là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết.

Hạn Tam Kheo thì nên cẩn trọng trong việc đi lại di chuyển, chú ý các bệnh về chân tay và mắt

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 26 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 7 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Nguyệt cung Thái âm Hoàng hậu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Canh Ngọ 1990 – nữ mạng

"Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường Ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ)."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Canh Ngọ Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân đắc tiền tài phước lộc và tâm hồn thiên lành.

Tháng 2: thành công nghề nghiệp, tiền bạc nhiều nhưng lắm bệnh.

Tháng 3: vì xinh đẹp tài hoa nên bị người khác ganh tỵ

Tháng 4: lòng nhân ái phá tan mọi hiềm khích của tiểu nhân.

Tháng 5: thành công trên nhiều lĩnh vực nhưng hao tiền.

Tháng 6: tánh hạnh nết na, bao người thầm thương trộm nhớ.

Tháng 7: tiền tài nhà cửa khang trang xinh đẹp.

Tháng 8: phụ nữ thật hiền hậu, vui tươi và xinh đẹp.

Tháng 9: có tin của người ở xa đem lại, đắc tiền tài.

Tháng 10: có sự bế tắc trong công việc học và trong công sở làm.

Tháng 11: thành công nhiều nhưng trả giá bằng sự mệt mỏi.

Tháng 12: vui tươi hạnh phúc để đón hội vận may trong việc làm."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Ngọ 1990 - Nữ mạng

Tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2021 - Nữ mạng 1990

Tử vi hàng tuần tuổi  Ngọ

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện