Phong Thủy Vạn Sự

Tử Vi Tuổi Canh Ngọ Năm 2022 - Nam Mạng 1990 Chi Tiết

Tuổi Âm lịch: 33 tuổi

Sao: Vân Hớn chiếu mệnh

Mạng: Thổ gặp mệnh Kim -  Tương sinh

Thiên can tuổi: Canh gặp năm Nhâm là tương sinh

Đã có tử vi 2024 cho tuổi Canh Ngọ, mời bạn đọc xem tại: Tử vi nam Canh Ngọ năm 2024

I. Thông tin gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 nam mạng

Xem tử vi 2022 tuổi Canh Ngọ 1990

Xem tử vi tuổi Canh Ngọ năm 2022 nam mạng

Nam mạng sinh năm 1990 Canh Ngọ, cầm tinh con Ngựa, ngày sinh từ 27/01/1990 đến ngày 14/02/1991. Thiên can Canh kết hợp với địa chỉ Ngọ mang ý nghĩa Thất Lý Chi Mã tức Ngựa trong nhà.

- Ngũ hành: Thổ (Lộ Bàng Thổ, Đất đường đi)

- Tương sinh: Hoả

- Tương khắc: Mộc

- Cung mệnh nam mạng: Cung Khảm

Người nam tuổi Canh Ngọ 1990 là người rất có chí cầu tiến, luôn cố gắng nỗ lực không ngừng trong cuộc sống. Để đạt được thành công, họ không ngại đối đầu với khó khăn thử thách. Nếu gặp đúng thời vận, bản mệnh sẽ rất dễ gặt hái được nhiều kết quả vượt mong đợi.

Bước sang năm Nhâm Dần 2022, nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 sẽ đón nhận những điều cát lành nào đến với cuộc sống? Xem ngay phần nội dung đây để biết thêm về vận trình tương lai sắp tới!

II. Xem tử vi nam tuổi Canh Ngọ năm 2022 tổng quan

Năm 2022 chính là năm Nhâm Dần, tức năm con Hổ. Theo thuyết ngũ hành âm dương, mệnh Kim chính là ngũ hành nạp âm của năm 2022. Cụ thể là Bạch Lạp Kim - Vàng pha bạc.

Để luận đoán chính xác vận trình tử vi trong năm 2022 của tuổi Canh Ngọ nam mạng, ta cần phải xét tất cả các yếu tố về thiên can, địa chi, ngũ hành bản mệnh, sao chiếu mệnh…

Người nam tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ, theo thuyết ngũ hành Thổ sinh Kim. Xét về thiên can Canh gặp năm Nhâm tương sinh, địa chi của tuổi Ngọ và năm Dần 2022 còn thuộc vào Tam Hợp.

Từ những dấu hiệu này có thể thấy năm tới sẽ là một năm đại cát đại lợi đối với bản mệnh. Mọi phương diện trong cuộc sống sẽ có những chuyển biến tích cực hơn so với năm trước.

Song năm này, gia đạo lại rất dễ nảy sinh mâu thuẫn từ những hiểu lầm vụn vặt. Bản mệnh cần tránh để những mối quan hệ bên ngoài khiến nửa kia bất an, hoài nghi.

III. Luận giải tử vi 2022 nam mạng tuổi Canh Ngọ trên các phương diện

Xem tử vi 2022 nam mạng tuổi Canh Ngọ

Luận giải chi tiết tử vi 2022 tuổi Canh Ngọ nam

Năm 2022, sự nghiệp - tài lộc - tình duyên - sức khoẻ của nam mạng tuổi Canh Ngọ sẽ chuyển biến như thế nào? Hãy cùng Vansu.net luận đoán vận trình tương lai trong phần tiếp theo sau đây!

1. Công danh - sự nghiệp

Vận trình công danh - sự nghiệp năm nay phần lớn là do tự thân bản mệnh làm nên. Công việc ít nhận được sự tương trợ từ mọi người xung quanh. Tuy nhiên, chính sự độc lập, quyết tâm và nỗ lực của bạn đã thành công ghi được điểm trong mắt cấp trên. Từ đó mở ra nhiều cơ hội được thưởng nóng, thăng chức, tăng lương.

Song, bên cạnh việc nỗ lực hết mình thì đương số cũng cần tránh gây thù chuốc oán nơi chốn công sở. Những lúc bất đồng ý kiến thì nên bình tĩnh giải quyết, tránh khiến mọi chuyện bị xé ra to, mất hòa khí.

2. Tài chính

Công việc thuận lợi giúp đem lại nhiều nguồn thu hấp dẫn cho phương diện tài chính. Người làm công ăn lương thì thường xuyên được thưởng nóng.

Người làm kinh doanh thì hoạt động buôn bán thu về không ít lợi lộc. Tuy nhiên, thay vì đắc chí tiêu xài tiền hoang phí, quý bạn nên tìm hiểu và tham gia các kế hoạch đầu tư để “gầy dựng” thêm ngân sách của bản thân.

3. Tình duyên, gia đạo

Trong năm tới, bản mệnh sẽ rất dễ bị cuốn vào guồng quay công việc khiến thời gian dành cho chuyện tình cảm ít đi. Tuy bạn không cố ý nhưng lâu dần sẽ rất dễ khiến nửa kia cảm thấy thiếu được quan tâm, đâm ra nghĩ ngợi lung tung rồi sinh chuyện.

Những cuộc gọi quan tâm mỗi khi rảnh rỗi, những cuộc hẹn bất ngờ nơi kỷ niệm… sẽ giúp bạn và nửa kia vun đắp tình cảm rất hiệu quả.

4. Sức khoẻ

Phương diện sức khỏe của nam mạng trong năm Nhâm Dần có phần hơi ảm đạm. Bản mệnh tuy chỉ đau ốm lặt vặt nhưng lại rất lâu khỏi.

Vì thế, khi sức khỏe vẫn còn đang tốt, quý bạn nên cố gắng duy trì bằng cách tập luyện thể thao thường xuyên và tập cho mình có lối sống khoa học hơn.

IV. Xem sao hạn của nam mạng tuổi Canh Ngọ trong năm 2022

Xem sao hạn nam Canh Ngọ năm 2022

Xem sao hạn nam Canh Ngọ năm 2022

1. Sao chiếu mạng

Sao Vân Hớn sẽ là sao chiếu mệnh cho vận trình của người nam tuổi Canh Ngọ trong năm 2022. Theo hệ thống Cửu Diệu niên hạn thì đây là một trong ba sao xấu “hung tinh”, chủ về bệnh tật, bất lợi.

Công việc làm ăn trong năm chỉ dừng lại ở mức ổn định, tiền bạc khó rủng rỉnh như mong đợi. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa, cơ hội phát triển tài lộc trong năm của quý bạn không có. Nếu nắm bắt và vận dụng tốt thời cơ thì vẫn có thể cải thiện được vận số.

Bước sang năm Nhâm Dần, bản mệnh nên tu tâm dưỡng tính để kiểm soát cảm xúc tốt hơn. Những giây phút bốc đồng đôi lúc lại làm ảnh hưởng không nhỏ đến công việc làm ăn.

Đó là chưa kể, những lúc mất tỉnh táo bạn sẽ khó lòng đưa ra được quyết định sáng suốt. Khiến bản thân dễ dính phải những tình huống kiện tụng không đáng.

2. Hạn tuổi

Năm Nhâm Dần 2022, người nam tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 gặp hạn Thiên La. Bản mệnh nên học cách chia sẻ và thấu hiểu cho người ấy nhiều hơn.

Đôi lúc, có thể mọi việc không như những gì mà bạn đang nghĩ. Bạn nên hiểu được rằng, một khi tâm không yên tự khắc sinh ra chuyện. Thay vì giấu nhẹm trong lòng rồi tự bất an thì hãy ngồi xuống đề cập thẳng vấn đề với nửa kia để tránh hiểu lầm và tìm ra được hướng giải quyết.

3. Tứ trụ

Thiên Hao - Địa Hung: Báo hiệu bản mệnh sẽ phải đau đầu giải quyết khá nhiều chuyện trong năm này. Từ chuyện công việc, tình cảm, tài chính… cho đến sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn đọc cần phải thật sự bình tĩnh, không nên để cảm xúc tiêu cực lấn át. Sự lạc quan đôi khi lại giúp bạn thu hút được nhiều điều tích cực cũng như tìm ra được nhiều hướng đi mới tốt cho vận trình tương lai.

4. Vận niên

Xà Hãm Tĩnh - Rắn bị nhốt dưới đáy giếng.

Trong năm này, bản mệnh cần chú ý vấn đề xe cộ. Khi tham gia lưu thông ở bất kỳ tuyến đường nào thì cũng phải trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. Nhất là khi di chuyển đi lại trên khu vực sông nước.

Năm 2022 không phải là thời điểm thích hợp để quý bạn nhảy việc, khởi nghiệp kinh doanh. Đương số nên tập trung vào cuộc sống và những kế hoạch hiện tại.

5. Màu hợp tuổi

Những màu sắc hợp phong thuỷ giúp mang lại may mắn, tài lộc cho nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 có thể kể đến như: Nâu đất, tím, hồng sậm, cam tím… Nếu có dự định mua xe, mua điện thoại, đá phong thủy… thì quý bạn nên chọn các màu trên.

6. Hướng xuất hành

Nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc cung Khảm (Đông tứ mệnh), khi xuất hành nên chọn các hướng sau để vận trình cuộc sống suôn sẻ và thuận lợi hơn: Đông Nam (Sinh khí), Nam (Diên niên), Đông (Thiên y), Bắc (Phục vị).

Xem ngày xuất hành trong dịp Tết 2022 mời bạn đọc tra cứu tại: Lịch âm dương hoặc Lịch năm 2022

7. Hoá giải sao hạn

Để hóa giải bớt vận khí xấu do sao Vân Hớn mang tới, quý bạn có thể tham khảo các phương pháp sau: Cúng sao đầu năm, viếng thăm chùa cầu bình an, làm việc thiện giúp người, sử dụng đá phong thủy… 

Tuy nhiên, việc giải hạn của tuổi cần xuất phát từ lòng thành tâm hướng thiện. Không nên xa hoa lãng phí, điều quan trọng nhất là quý bạn làm nhiều việc thiện, tu tâm tích đức thì sẽ được bình an.

8. Vật phẩm phong thủy

Tuổi Canh Ngọ 1990 được Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh, nếu đeo mặt Phật bên mình thì niềm vui, vận may nhân thêm, vận xui được giảm trừ, cuộc sống an nhiên, tinh thần được thoải mái, từ đó công việc cũng đạt được hiệu quả cao hơn.

Tuổi Canh Ngọ 1990 mệnh Thổ nên chọn Mặt Phật làm từ đá mắt hổ Vàng Nâu hoặc có thể chọn Mặt Phật đá mã não Đỏ (hành Hỏa), vì Hỏa sinh Thổ cũng rất tốt cho bản mệnh.

Quý bạn có thể chọn Mặt Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát làm từ Ngọc Nephrite hoặc Ngọc Jade, bởi các sản phẩm từ Ngọc sẽ phù hợp với tất cả các mệnh.

V. Diễn biến tử vi nam mạng tuổi Canh Ngọ theo tháng trong năm

Xem diễn biến tử vi theo từng tháng trong năm

Xem diễn biến tử vi theo từng tháng trong năm

Tháng 1: Công việc kinh doanh đầu năm không mấy thuận lợi. Bản mệnh nên tạm ngưng bung tiền đầu tư thêm. Thay vào đó hãy dành thời gian để phát triển bản thân và tìm kiếm những cơ hội tốt hơn.

Tháng 2: Vận trình bắt đầu có nhiều dấu hiệu khởi sắc nhờ sự phù trợ của vận quý nhân. Nếu có kế hoạch nào đang ấp ủ thì có thể cân nhắc triển khai ngay trong giai đoạn này.

Tháng 3: Bản mệnh dễ gặp phải một số bất lợi trong kinh doanh, đặc biệt là về vấn đề cửa quan.

Tháng 4: Tháng này, quý bạn sẽ liên tục đón nhận nhiều cơ hội tài lộc, công việc làm ăn khá thuận lợi.

Tháng 5: Phương diện tài chính có phần sụt giảm đáng kể so với những tháng trước. Quý bạn nên chấn chỉnh sớm các hoạt động chi tiêu không cần thiết của mình.

Tháng 6: Công việc có dấu hiệu sẽ bị phá hoại bởi kẻ tiểu nhân. Đương số cần đặc biệt cẩn trọng khi hùn hạp làm ăn, đầu tư kinh doanh trong tháng này.

Tháng 7: Bản mệnh nên quan tâm và chăm sóc sức khỏe của bản thân nhiều hơn. Bạn nên học cách cân bằng thời gian cho công việc và cuộc sống. Bên cạnh những giây phút theo đuổi sự nghiệp, bạn cũng nên có cho mình thời gian riêng tư để nghỉ dưỡng, phục hồi năng lượng.

Tháng 8: Tháng này, vận trình cuộc sống của nam mạng sẽ thu về khá nhiều lợi lộc. Có thể là từ công việc làm ăn của bản thân hoặc từ sự tương trợ của bạn bè, người thân.

Tháng 9: Nam mạng không nên quá hấp tấp bung tiền đầu tư trong giai đoạn này. Nên tiếp tục tích lũy và chờ cơ hội đầu tư khác.

Tháng 10: Những hiểu lầm nhỏ không được giải quyết rõ ràng lâu dần tích tụ “mở đường” cho những mâu thuẫn lớn. Để tránh vấn đề này xảy ra, bản mệnh nên chủ động hơn trong việc nói ra ý kiến và suy nghĩ của mình cho đối phương biết.

Tháng 11: Bản mệnh nên học cách kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân. Tránh để những giây phút nóng giận nhất thời làm chủ lý trí khiến mọi chuyện tiến triển theo chiều hướng tiêu cực.

Tháng 12: Trong tháng cuối năm, nhiều tin vui được đưa đến cuộc sống của nam mạng tuổi Canh Ngọ. Khả năng cao sẽ là về phương diện tài chính, gia đạo có tin hỷ.

Ngoài ra có thể tham khảo thêm: Tử vi hàng tuần tuổi Canh Ngọ

VI. Giải đáp một số thắc mắc về tuổi Canh Ngọ

1. Phạm Thái Tuế không?

Trong năm 2022, người nam tuổi Canh Ngọ sinh năm 1990 không phạm hạn Thái Tuế.

2. Phạm Tam Tai không?

Năm Nhâm Dần 2022, nam mạng tuổi Canh Ngọ 1990 không phạm hạn Tam Tai.

3. Phạm Kim Lâu không?

Bước sang năm 2022, người tuổi Canh Ngọ nam mạng sẽ tròn 33 tuổi (tính cả tuổi mụ). Đương số phạm phải hạn Kim Lâu - Kim Lâu Tử.

4. Phạm Hoang Ốc không?

Nam mạng 33 tuổi phạm phải hạn tuổi Hoang Ốc - Lục Hoang Ốc trong năm Nhâm Dần 2022.

5. Có xây nhà được không?

Bản mệnh nên mượn tuổi người thân hợp phong thủy để triển khai xây dựng nhà cửa. Đây sẽ là cách rất hiệu quả để giúp cuộc sống tương lai của quý bạn được thuận lợi và may mắn hơn.

Tra cứu tuổi làm nhà hợp phong thuỷ năm Nhâm Dần 2022 tại đây: Xem tuổi hợp làm nhà

6. Có lấy vợ được không?

Kết hôn là câu chuyện thiêng liêng của cả một đời người. Do đó, từ xưa ông bà ta đã rất chú trọng đến những yếu tố liên quan đến hoạt động cưới hỏi. Điển hình như mức độ hợp tuổi của cô dâu chú rể, năm tốt cho việc cưới xin…

Tuy nhiên, điều quan trọng vẫn là ở tình cảm và sự thấu hiểu của “đôi chim uyên”. Nếu bạn và nửa kia cảm thấy tình cảm đã đủ chín muồi thì có thể tra cứu ngày lành tháng tốt để tiến hành kết hôn trong năm nay.

Quý bạn có thể tra cứu thêm các thông tin dưới đây để phục vụ cho bước ngoặt mới của chuyện tình cảm:

Xem Tuổi Vợ Chồng Có Hợp Nhau Không?

Xem ngày lành tháng tốt trong năm 2022

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết tử vi 2022 tuổi Canh Ngọ nam mang của Vansu.net. Còn rất nhiều chủ đề khác mời quý bạn khám phá.

Nhân dịp tết Nhâm Dần 2022 sắp sửa đến gần, Vansu.net xin kính chúc quý bạn sẽ có được một năm trọn vẹn, đủ đầy, mưu sự lớn nhỏ đều thành công.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện