Tử vi tuổi Canh Thân năm 2020

Xem tử vi tuổi Canh Thân năm 2020

CANH THÂN - 41 TUỔI

Sinh từ 16/02/1980 đến 04/02/1981

MẠNG: MỘC gặp năm THỔ là Tương khắc: xấu

VẬN NIÊN: Xà âm tinh: Rắn bị nhốt: Xấu

THIÊN CAN: CANH gặp CANH là: hợp can : thuận lợi

ĐỊA CHI: THÂN gặp năm TÝ là sinh nhập: tốt

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI CANH THÂN SINH NĂM 1980

"Canh Thân mạng Mộc cuộc đời

Tuổi Kim khắc mạng, khó phân vận thời

Tánh hiền ít nói, ít cười

Tâm tình lắng đọng, khó người hiểu Cô

Thông minh, duyên dáng điểm tô

Có tay khoa bảng, đường vô lộc tài

Cuộc đời thường gặp nạn tai

Công danh dễ lập, dễ phai dễ tàn

Hậu vận cuộc sống an nhàn

Đủ dầy phúc lộc, gia đàng ấm êm"

Canh Thân với Nạp Âm hành Mộc do Can Canh (Kim) ghép với Chi Thân (Kim), Can và Chi có cùng hành Kim, thuộc lứa tuổi có căn bản, năng lực thực tài, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận đến Trung Vận. Hậu Vận ít thuận lợi hơn, vài năm cuối đời có nhiều điều không ưng ý thỏa lòng vì Can Chi cùng khắc Nạp Âm. Canh Thân có nhiều Kim tính trong tuổi; khi Kim vượng hay suy thiếu chất Hỏa kềm chế các bộ phận như Phổi, Ruột, Mũi dễ có vấn đề khi lớn tuổi - nên lưu ý từ thời Trẻ về Già đỡ bận tâm.

Canh Thân có đầy đủ 2 tính chất của Can Canh: cứng rắn, sắc sảo, nhạy bén, độc đoán, thích tự lập, ít chịu khuất phục; Chi Thân: dưới ảnh hưởng của Chòm Sao Song Nam (Gémeaux, Gemini) nằm ở phía Tây Nam của Hoàng Đạo gan dạ, ưa mạo hiểm, thông minh, năng động (cầm tinh con Khỉ), cá tính ngoan cường bất khuất, thiên bẩm lãnh đạo và chỉ huy, có nhiều tài năng thường là nhà Phát Minh, nhà Ngôn Ngữ học, coi trọng danh dự, tính tình phóng khoáng rộng rãi, gan dạ, đa mưu túc trí.

Canh Thân hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Tý, Nhâm Tý, Bính Tý, Giáp Thìn, Nhâm Thìn, Mậu Thìn, Giáp Thân, Bính Thân, hành Thủy, hành Mộc và hành Hỏa. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Dần, Mậu Dần và các tuổi mạng Kim, mạng Thổ mang hàng Can Bính, Đinh.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xám, Đen, Xanh. Kị với Trắng,Ngà, nếu dùng Trắng, Ngà, nên xen kẽ Xám, Đen hay Đỏ, Hồng để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Canh Thân mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1980 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI CANH THÂN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Thái Dương rất tốt cho các Quý Bạn nào sinh vào đầu năm lại có Mệnh THÂN đóng tại Cung Thân (vì được cả 2 Vòng Thái Tuế và Lộc Tồn). Tuy nhiên Tiểu Vận gặp Phục Binh, Tang Môn, Phi Liêm lại thêm Khôi + Triệt, Phục Binh, Tướng + Tuần: nên lưu ý nhiều đến chức vụ, nếu giữ chức Trưởng trong các tháng Kị, nhất là với Quý Bạn sinh vào cuối năm còn vướng Hạn Thái Bạch. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh (Pha Hư), du có nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thái Dương + Bệnh Phù với Thiếu Dương gặp Kình, Phá Toái và Thiếu Âm gặp Đà, Quan Phủ: cũng nên lưu ý nhiều về Mắt và Tim Mạch với những ai đã có mầm bệnh. Kể cả Tiêu Hóa, Bài Tiết. Nên đi Kiểm Tra thường xuyên khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa (Mã + Phá Hư, Tang, Phục hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng, cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (1, 6, 8).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Tang Môn + Tang Lưu với Đào + Kình, Hỉ + Tuần, Hồng + Triệt, Cô Quả) Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào Đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện, đó không những là 1 cách Giải Hạn về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người) mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2021 - Nam Mạng 1980

Tử vi tuổi Canh Thân năm 2021 - Nữ Mạng 1980

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Canh Thân Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thái Dương thuộc Hỏa sinh xuất với Mộc Mệnh, khắc nhập với Can Canh và Chi Thân đều có hành Kim: độ tốt tăng cao ở cuối năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi (Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỷ Tín). Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Thần Kinh. 

Hạn Toán Tận chủ về hao tài, đau ốm nên cẩn trọng trong công việc làm ăn và di chuyển

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 27 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 12 ngọn đèn, quay về hướng Đông khấn lễ Nhật cung Thái Dương Thiên tử tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Canh Thân 1980 – nam mạng

"Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Bính Dần năm 2021 - Nam Mạng 1986

Tử vi tuổi Bính Dần năm 2021 - Nữ Mạng 1986

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Canh Thân Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Vui xuân mỗi bước đều mang lợi tiền tài phúc lộc.

Tháng 2: Táo bạo nên công danh thành toại, gia đình vui vẻ.

Tháng 3: Có việc làm mới nhiều tiền, nhà cửa vừa ý.

Tháng 4: Có tâm từ bi, làm việc vô vị lợi để giúp đỡ kẻ khó khăn.

Tháng 5: Đắc được nhiều tiền bạc và được nhiều bạn bè giúp đỡ.

Tháng 6: Có quyền hành và chức vụ cao trong công sở.

Tháng 7: Số rất đào hoa nhưng tiền tài rất hao hụt.

Tháng 8: Tâm hồn quân tử, hay thương người tin vui có cháu bé.

Tháng 9: Nhẫn nhịn để công việc để tiếp tục, tương lai sẽ tươi sáng.

Tháng 10: Có tiền bạc nhiều nhưng chi tiêu không thoải mái.

Tháng 11: Thảo luận để tìm hiểu nhau hơn thì mới thành công.

Tháng 12: Mọi việc sáng tỏ, gia đình hạnh phúc."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Thân 1980 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Thân

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI CANH THÂN NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Với Quý Bạn sinh vào cuối năm “vẫn còn gặp Hạn Thái Âm tốt” và nếu Mệnh THÂN đóng ở Cung Thân (được cả 2 Vòng Thái Tuế và Lộc Tồn). Tuy nhiên phần lớn gặp Hạn Thổ Tú + Phục Binh, Tang Môn lại thêm Khôi + Triệt, Tướng Ấn + Phục Binh, cũng nên cẩn thận đến chức vụ và tiền bạc, kể cả khi Đầu Tư và khuếch trương Hoạt Động trong các tháng Kị. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư) dù có nhiều bất đồng, ganh ghét, đố kị do Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Thổ Tú + Bệnh Phù với Thiếu Dương gặp Kình, Quan Phủ và Thiếu Âm gặp Đà La, Kiếp Sát, Song Hao: cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là đối với những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Di Chuyển xa nên cẩn thận trong các tháng kị (Mã + Tang, Phục Binh hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm ở các tháng âm lịch (1, 6, 8).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, rất thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Thổ Tú +Tang Môn + Tang Lưu và Đào ngộ Kình, Hỉ + Tuần, Hồng + Triệt, Cô Quả). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách giải hạn Thổ Tú về rủi ro và tật bệnh của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. Nên theo lời khuyên của Quẻ Địa Vi KHÔN như Nam mạng.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Canh Thân Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thổ Tú thuộc Thổ sinh nhập với Can Canh và Chi Thân có cùng hành Kim, khắc xuất với Mộc Mệnh: độ xấu tăng cao ở đầu và giữa năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là đối với các người thân thuộc. Mưu Sự và Công Việc đi đến đâu cũng không vừa ý, toại lòng - Tâm Trí bất an dễ gặp Tiểu Nhân quấy rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (6, 8 âl).

Hạn Huỳnh Tuyền chủ về bệnh tật, nên giữ gìn sức khỏe cả thể chất lẫn tinh thần. Chớ mưu cầu danh lợi mà gây tổn hại cho người khác, nên làm nhiều việc thiện tạo phúc tích đức thì ít bị ảnh hưởng.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 19 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 5 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Trung ương mậu kỷ Thổ Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Canh Thân 1980 – nữ mạng

"Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: tài lộc), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ), Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn học: ngồi nhìn về Bắc, Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Bắc, chân Nam hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Canh Thân Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: đầu năm vui vẻ tiền tài, cuộc sống thật hạnh phúc.

Tháng 2: mỗi một quyết định đều mang lại thành công.

Tháng 3: chi tiêu chừng mực, gia đình hạnh phúc, tâm hồn thanh thản.

Tháng 4: cố sự nhẫn nhịn trong chữ tình thì gia đình được hạnh phúc.

Tháng 5: bản tính rất tốt bụng nhưng vẫn cô đơn buồn bực.

Tháng 6: đắc tài lộc nhưng chi tiêu cho mình không thoải mái.

Tháng 7: đi xa gặp cảnh tranh chấp, bị thua thiệt và tốn tiền tài.

Tháng 8: cẩn thận bị người ganh ghét và phá sự nghiệp.

Tháng 9: đi du lịch tồn tài và liên quan đến nhiều pháp luật.

Tháng 10: phụ nữ xinh đẹp, tâm hồn đoan trang hiền hậu.

Tháng 11: tiền tài mỹ mãn, cuộc sống thật hạnh phúc.

Tháng 12: nhân từ bác dị trong cuộc sống mang lại hạnh phúc."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Thân 1980 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi Thân

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện