Tử vi tuổi Canh Tuất năm 2020

Xem tử vi tuổi Canh Tuất năm 2020

CANH TUẤT - 51 TUỔI

Sinh từ 06/02/1970 đến 16/01/1971

MẠNG: KIM gặp năm THỔ Tương sinh: tốt

VẬN NIÊN: Mã bị đau: Ngựa trúng thương: Xấu

THIÊN CAN: CANH gặp CANH: cùng can : thắng lợi

ĐỊA CHI: TUẤT gặp năm TÝ là sinh hợp: tổn hao

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI CANH TUẤT SINH NĂM 1970

"Canh Tuất, tuổi mạng tương sanh

Lịch thiệp khẳng khái, thông lanh hơn người

Dù cho vật đổi sao dời

Số phần sung sướng rạng ngời tương lai

Nghịch sanh lỗi số trắng tay

Vấn vương duyên nợ, ngày mai huy hoàng

Trung thời sự nghiệp rỡ ràng

Tạo nhiều phước đức vẻ vang danh phần

Một đời bồi đắp chuyên cần

Tình duyên đôi lứa một lần bền lâu"

Canh Tuất với Nạp Âm hành Kim do Can Canh (Kim) ghép với Chi Tuất (Thổ), Thổ sinh nhập Kim = Chi sinh Can; Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi có căn bản vững chắc, thực lực hơn người, nhiều may mắn ít gặp trở ngại trên đường Đời. Sinh vào Mùa Thu và các tháng giao mùa là hợp mùa sinh. Canh Tuất có nhiều Kim Tính trong tuổi, khi Kim vượng hay suy thiếu chất Hỏa kềm chế các bộ phận như Phổi, Ruột dễ bị suy yếu khi lớn tuổi - nên lưu ý từ thời Trẻ.

Canh Tuất thuộc mẫu người sắc sảo, quyền biến, cứng rắn, độc đoán nên dễ trở thành độc tài khi nắm quyền trong tay. Mẫu người sống khép kín, ít cởi mở nên cô đơn trong Hành Động cũng như trong Tình Cảm (đặc tính của Can Canh: Canh Cô Mộ Quả). Thêm tính chất của Chi Tuất dưới ảnh hưởng của Chòm Sao Miên Dương (Bélier, Aries) nằm ở Tây Bắc Hoàng Đạo tính đa năng, trung thực, hào hiệp, hào phóng, phân minh về tiền bạc, coi bạn bè như người thân thuộc, phần lớn sớm xa gia đình.

Canh Tuất có tài về lập thuyết, nhiều sở trường về Kinh Tế, Tài Chánh và Quản Trị, tuy cứng rắn độc đoán nhưng rộng rãi, phóng khoáng, về tiền bạc rất phân minh - một số ít cũng có khiếu về Văn Học Nghệ Thuật.

Canh Tuất hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Nhâm Dần, Mậu Dần, Giáp Dần, Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Canh Ngọ, Nhâm Tuất, Bính Tuất, hành Thổ, hành Kim và hành Thủy. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Thìn, Mậu Thìn và các tuổi hành Hỏa, hành Mộc mang hàng Can Bính, Đinh.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng, Ngà. Kị với màu Hồng, Đỏ, nếu dùng Hồng, Đỏ nên xen kẽ Xám, Đen để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Canh Tuất mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1970 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI CANH TUẤT NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Vận Thái Tuế cùng Vòng Lộc Tồn rất tốt cho các Quý Bạn có Mệnh, THÂN đóng tại Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên Hạn Vân Hớn với Khôi Việt + Triệt, Tuần, Phục Binh, Tướng Ấn gặp Tang Môn cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh nổi nóng khi tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp nhiều bất đồng, ganh ghét và đố kị do Tiểu Nhân. Với Quý Bạn sinh vào cuối năm, - nên nhớ - vẫn còn gặp Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn Vân Hớn với Tử Phù, Trực Phù, Kình Đà, Quan Phủ gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm: nên lưu tâm về Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh. Kể cả Phổi và Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Kim vượng). Nên đi kiểm tra thường xuyên, khi có dấu hiệu bất ổn

3. Di chuyển

Di Chuyển xa nên lưu ý ở các tháng Kị (Thiên Mã + Tang, Phi Liêm +Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng, kể cả khi Hoạt động trước các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - thuận lợi cho những ai còn độc thân - nhưng cũng dễ có những Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (Vân Hớn: Đào + Tuần, Hồng Hỉ gặp Cô Quả - Tang Môn + Tang Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện, đó không nhưng là 1 trong những cách Giải Hạn Vân Hớn (về rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Canh Tuất năm 2021 - Nam Mạng 1970

Tử vi tuổi Canh Tuất năm 2021 - Nữ Mạng 1970

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Canh Tuất Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Vân Hớn thuộc Hỏa khắc nhập với Kim Mệnh và Can Canh (Kim), sinh nhập với Chi Tuất (thổ): độ xấu tăng cao ở giữa năm. Vân Hớn tính ngang tàng, nóng nảy hung hăng với mọi người, trong giao tiếp không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích nặng có thể lôi nhau ra Tòa. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt và Tim Mạch: dễ đau đầu khó ngủ, tâm trí bất an, tinh thần giao động. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (6, 8 âl). 

Hạn Thiên La chủ về đau ốm phiền muộn, nên giữ gìn sức khỏe, chú ý lời ăn tiếng nói kẻo tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 29 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 15 ngọn đèn, quay về hướng Nam khấn lễ Nam phương Bính đinh Hỏa đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Canh Tuất 1970 – nam mạng

"Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ),"

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Canh Tuất Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Đầu năm hưởng tài đắc lộc và gia đình an vui.

Tháng 2: Gia đình vợ chồng hạnh phúc, cuộc sống an nhàn.

Tháng 3: Đi chơi xa hao tốn tiền bạc và gặp nhiều phiền não.

Tháng 4: Bản tính tốt nhưng đề phòng kẻ xấu phá hoại công danh.

Tháng 5: Có tài năng học thức cao mà gặp cảnh bất phùng thời.

Tháng 6: Khi đi xa đề phòng tiền bạc, tài sản đề phòng mất trộm.

Tháng 7: Nói năng hiền từ, được nhiều người mến thương.

Tháng 8: Được vợ hiền yêu thương, lo cho chồng con vui vẻ.

Tháng 9: Thành công trong công việc tu bổ công việc cho mai sau.

Tháng 10: Số đào hoa có những bông hồng làm cho tâm hồn xao xuyến.

Tháng 11: Tin vui về nhà cửa và cuộc sống bình an.

Tháng 12: Chớ quá tin người mà trong lòng mang ưu phiền."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Tuất 1970 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Tuất

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI CANH TUẤT NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Vận Thái Tuế +Vòng Lộc Tồn rất tốt cho các Quý Bà có Mệnh, THÂN đóng tại Tam Giác của Tiểu Vận. Tuy nhiên gặp Hạn La Hầu với Khôi Việt + Triệt; Thái Tuế và Tướng Ấn gặp Phục Binh, Phá Hư cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc (Lộc + Tang) trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư. Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù gặp bất đồng, ganh ghét và đố kị do Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn La Hầu với Bệnh Phù + Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà, Quan Phủ, Tử Phù, Trực Phù: nên quan tâm nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết trong năm nay, đặc biệt với những ai đã có sẵn mầm bệnh, nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn. Kể cả Phổi và Tiêu Hóa (dễ gặp với Lứa Tuổi có Kim vượng).

3. Di chuyển

Hạn chế Di Chuyển xa (Thiên Mã + Phi Liêm, Tang Môn hội Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, bớt di chuyển xa trong các tháng Kị âm lịch (6, 8, 10), kể cả khi Hoạt động trước các Dàn Máy nguy hiểm.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho 1 số Bạn Độc Thân, nhưng dễ có những Cơn Giông bất chợt và phiền muộn trong Gia Đạo (La Hầu với Đào + Tuần, Hồng Hỉ + Cô Quả, Kình Đà, Quan Phủ - Tang Môn + Tang Lưu) - không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào đầu Thu. Nên làm nhiều việc Thiện: đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn La Hầu của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Canh Tuất Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao La Hầu thuộc Mộc khắc xuất với Kim Mệnh và Can Canh (Kim), khắc nhập với Chi Tuất (Thổ): độ xấu tăng cao ở giữa năm và giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. La Hầu đối với Nữ Mạng có Cát có Hung - Hung nhiều khi vướng thêm Tam Tai hay nhiều Hung Sát Tinh tại Tiểu Vận. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quân Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của La Hầu (1, 7 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (6, 8 âl).

Hạn Diêm Vương thì cẩn trọng trong chuyện thưa kiện, tránh tranh chấp, cãi vã. Nếu cầu tài hay làm ăn thì có nhiều tài lộc

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 9 ngọn đèn, quay về hướng Bắc khấn lễ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Canh Tuất 1970 – nữ mạng

"Quẻ Chấn có 4 hướng tốt: Nam (Sinh Khí: tài lộc), Đông Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông (Phục Vị: giao dịch). Xem hướng nhà thấy bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ),"

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Canh Tuất Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: vui xuân có quyền uy chức vụ nhưng hao tiền.

Tháng 2: bản tánh vui tươi, bạn bè mến thương, có việc làm mới.

Tháng 3: tiền bạc nhà cửa đều hoàn hảo, được nguồn thu nhập cao.

Tháng 4: phụ nữ tâm hồn đoan trang hiền hậu, bao người ái mộ.

Tháng 5: có quý nhơn đem lại tin vui và đời sống hạnh phúc.

Tháng 6: chuyện vui vẻ cưới hỏi và thành công ở việc làm.

Tháng 7: cẩn thận kẻo bị tốn hao tiền bạc và sức khỏe suy yếu.

Tháng 8: vui tươi và thành công trên phương diện tiền bạc.

Tháng 9: Hóa lộc đem lại tiền tài nhưng lại bị cảnh tranh chấp.

Tháng 10: quý nhơn giúp cho thành công trong việc buôn bán.

Tháng 11: nhẫn nhịn mới đạt được thành công danh vẻ vang.

Tháng 12: chữ tài chữ hiếu thật vẹn toàn nhưng bị người ganh tỵ."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Canh Tuất 1970 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Tuất

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện