Tử vi tuổi Đinh Dậu năm 2020

Xem tử vi tuổi Đinh Dậu năm 2020

ĐINH DẬU - 64 TUỔI

Sinh từ 31/01/1957 đến 17/02/1958

MẠNG: HỎA gặp năm THỔ là Tương sanh: tốt

VẬN NIÊN: Cẩu cuồng phong: Chó điên dại: xấu

THIÊN CAN: ĐINH gặp CANH là: sinh hợp: tốt

ĐỊA CHI: DẬU gặp năm TÝ là tam tai: Bất ổn

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI ĐINH DẬU SINH NĂM 1957

"Đinh Dậu phần số cuộc đời

Tuổi Kim, mạng Hỏa ấy là khắc nhau

Cuộc đời nhiều nỗi đớn đau

Ba chìm bảy nổi, vàng thau nhạt phần

Lo âu, toan tính, siêng cần

Làm việc năng nổ, tay chân chẳng ngừng

Tiền vận có lúc thịnh hưng

Có rồi cũng mất, vui mừng chóng qua

Hậu vận sự nghiệp yên hòa

Ngày càng tăng tiến, cửa nhà lớn thêm

Mậu Tuất có xui có hên

Tạo thêm phước đức, ấm êm cửa nhà."

Đinh Dậu với Nạp Âm hành Hỏa do Can Đinh (Hỏa) ghép với Chi Dậu (Kim), Hỏa khắc nhập Kim = Can khắc Chi, thuộc lứa tuổi đời gặp nhiều khó khăn ở Tiền Vận, tuy có gặp may mắn nhưng phần lớn do Nghị Lực cùng sự cố gắng kiên trì phấn đấu của bản thân để vươn lên. Hậu Vận sung sướng an nhàn hơn do sức phấn đấu của bản thân từ Trung Vận và sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp âm. Hỏa Tính chứa nhiều trong tuổi, càng lớn tuổi, nếu thiếu chất thủy kềm chế, các bộ phận như Tim, Ruột, Lưỡi dễ có vấn đề - nên lưu tâm từ thời Trẻ. Sinh vào mùa Xuân, mùa Hạ là hợp mùa sinh, mùa Đông hơi vất vả.

Tuy là tuổi Âm, nhưng vì Hỏa vượng nên - một số ít - tính tình cương cường nóng nảy, bất khuất, lại thêm Cự Môn ngộ Hóa Kị (đều thuộc Thủy) cuộc đời dễ bị ngộ nhận, thị phi miệng tiếng, dễ gặp tai oan, quan sự (lúc trẻ dễ có vấn đề sông nước hay có bệnh về tiêu hóa). Phần đông Đinh Dậu thuộc mẫu người nhu thuận, mềm mỏng, nhân hậu, chịu khó, thích ở nơi phố thị đông đảo, bản tính siêng năng cần cù đúng giờ giấc (cầm tinh con Gà). Tuy nhiều cao ngạo, nhưng có tinh thần trách nhiệm cao, tầm nhìn tinh tế sắc bén trước mọi vấn đề.  KHUÊ là khác nhau, chống đối, xa lìa.

Xem tuổi thấy Đinh Dậu hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Sửu, Kỷ Sửu, Quý Sửu, Đinh Tỵ, Ất Tỵ, Kỷ Tỵ, Tân Dậu, Ky Dậu, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Ất Mão, Quý Mão và các tuổi mạng Thủy, mạng Kim mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Hồng, Đỏ. Kị với màu Xám, Đen, nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Chi tiết tuổi Đinh Dậu mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1957 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI ĐINH DẬU NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn La Hầu +Tam Tai gặp Tiểu Vận Thiên Không (nhiều bất ngờ đột biến xấu nhiều hơn tốt) dù được Vòng Lộc Tồn hóa giải nhưng với Tướng Ấn + Triệt, Phục Binh; Khôi Việt + Kình Đà cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Không nên Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có bất đồng do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân. Với 1 số Quý Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ - vẫn còn Hạn Mộc Đức tốt ở các tháng đầu năm.

2. Sức khỏe

Hạn La Hầu + Tam Tai với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù và Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Trực Phù cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra sức khỏe khi có dấu hiệu bất ổn, kể cả vấn đề Tiêu Hóa.

3. Di chuyển

Không nên Di Chuyển xa các tháng Kị (La Hầu + Tam Tai: Mã + Kình Đà, Tang hội Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trựơt băng, cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (4, 6, 10).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng Hỉ + Phục Binh). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai với Tang Môn cố định +Lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa HẠ. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là cách giải Hạn La Hầu + Tam Tai của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Xem thêm: 

Tử vi tuổi Đinh Dậu năm 2021 - Nam Mạng 1957

Tử vi tuổi Đinh Dậu năm 2021 - Nữ Mạng 1957

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Đinh Dậu Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao La Hầu + Tam Tai thuộc Mộc sinh nhập với Hỏa Mệnh và Can Đinh (Hỏa), khắc xuất với Chi Dậu (Kim): độ xấu tăng cao đầu và cuối năm. La Hầu tối độc đối với Nam Mạng, nhất là khi vướng thêm Năm Tuổi, Tam Tai, nhiều Hung Sát Tinh tại Tiểu Vận. Phần Hung chủ về ưu sầu, tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của La Hầu (1, 7 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (4, 6 âl). Ngày xưa để Giai Hạn La Hầu+Tam Tai, Cổ Nhân thường dùng Lối Cúng Sao vào Đêm Mồng 8 lúc 21-23g ở 2 tháng (1, 7 âl) với 9 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về hướng Bắc.

Hạn Tam Kheo thì nên cẩn trọng trong việc đi lại di chuyển, chú ý các bệnh về chân tay và mắt

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày mồng 8 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 9 ngọn đèn, quay về hướng Bắc khấn lễ Thiên cung Thần thủ La Hầu tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Đinh Dậu 1957 – nam mạng

"Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí: tốt về Tài Lộc), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu - xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí nơi phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nam Mạng Tuổi Đinh Dậu Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Đầu năm hành thiện tích đức, bố thí cửa chùa.

Tháng 2: Tiền cát hậu hung, có tiền nhưng mệt mỏi.

Tháng 3: Bạn hiền giúp mình trong việc làm, được nhiều tiền.

Tháng 4: Bao nhiêu ý kiến hay đưa đến quyền cao chức trọng.

Tháng 5: Gặp tai nạn trong công việc và tiền tài.

Tháng 6: Gia đình buồn phiền nhiều tồn kém tài chính.

Tháng 7: Công danh sự nghiệp huy hoàng, gia đình hạnh phúc.

Tháng 8: Bản tánh tốt lành, thường hay giúp người nghèo khổ.

Tháng 9: Tiền tài mỹ mãn, vợ chồng con cái thật hạnh phúc.

Tháng 10: Chớ tranh cãi kiện tụng mà bị thua thiệt.

Tháng 11: Tiền tài sung túc, vợ chồng hạnh phúc.

Tháng 12: Thành tựu trong lĩnh vực văn hóa nhưng hao tiền."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Dậu 1957 - Nam mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Dậu

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI ĐINH DẬU NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Kế Đô +Tam Tai gặp Tiểu Vận Thiên Không (nhiều đột biến bất ngờ xấu nhiều hơn tốt) dù được Lộc Tồn hóa giải nhưng với Tướng Ấn + Triệt; Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, hiện diện Phục Binh, Phi Liêm, Kiếp Sát cũng nên quan tâm đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Nên nhớ sau may mắn thường đi kèm rủi ro. Không nên Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt động. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, không nên tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng do ganh ghét, đố kị của Tiểu Nhân.

2. Sức khỏe

Hạn Kế Đô + Tam Tai với Thiếu Dương gặp Bệnh Phù, Tử Phù, Kiếp Sát và Thiếu Âm gặp Phi Liêm, Trực Phù cũng nên lưu ý nhiều đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết, nhất là những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra thường xuyên khi thấy có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Không nên Di Chuyển xa trong các tháng Kị (Tam Tai với Mã + Tang, Cô Quả, Kình Đà hội Tang Mã lưu), nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, cẩn thận khi làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong các tháng âm lịch (1, 4, 6, 10).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, thuận lợi cho Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Hạn Tam Tai với Đào Hồng nhị hợp và Giáp với Kình Đà, Thiên Hỉ gặp Phi Liêm, Phục Binh). Dễ có phiền muộn trong Gia Đạo (Tam Tai với Tang Môn cố định +lưu). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm.

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa HẠ. Nên làm nhiều việc Thiện, không những vừa để giải Hạn Kế Đô + Tam Tai theo kinh nghiệm của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Đinh Dậu Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Kế Đô +Tam Tai thuộc Kim khắc xuất với Hỏa Mệnh và Can Đinh (Hỏa), cùng hành với Chi Dậu (Kim): độ xấu tăng cao ở giữa năm, giảm nhẹ ở đầu và cuối năm. Hạn Kế Đô tối độc đối với Nữ Mạng nếu vướng thêm Năm Tuổi, Tam Tai, nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận. Phần Hung cũng chủ về ưu sầu tai ương; rầy rà Quan Sự; hao tài tốn của; thị phi khẩu thiệt; rủi ro và tật bệnh dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của Hạn Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (4, 6 âl). Ngày xưa để Giải Hạn Kế Đô + Tam Tai, Cổ Nhân thường dùng lối Cúng Sao vào Đêm 18 lúc 21-23g ở 2 tháng (3, 9 al) với 21 ngọn Nến, hoa quả, trà nước, bàn Thờ quay về Hướng Tây.

Hạn Thiên Tinh thì nên cẩn thận trong lời ăn tiếng nói, đề phòng tranh chấp, cãi vã.

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 18 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 20 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Địa Cung Thần Vỹ Kế Đô tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Đinh Dậu 1957 – nữ mạng

"Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu - xấu nhất là Đông Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn Làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

III. Tử Vi Nữ Mạng Tuổi Đinh Dậu Năm 2020 Theo Tháng Âm Lịch

"Tháng 1: Đầu năm đắc tiền bạc và mọi việc làm được như ý

Tháng 2: Bản tánh hay nói nhưng lòng rất thật thà chất phác

Tháng 3: Vợ chồng hạnh phúc và có nhiều tiền bạc của cải

Tháng 4: Buồn phiền vui ít, những dự tính đang bế tắc

Tháng 5: Lo chuyện cưới hỏi mà cả gia đình hạnh phúc

Tháng 6: Mẹ hiền tốt bụng, một đời yêu thương chồng con

Tháng 7: Qúa táo bạo nên đem lại buồn phiền và nhiều lo âu

Tháng 8: Mỏi mệt và hao tiền bạc trong đời sống

Tháng 9: Được quý nhơn cứu thoát vượt khỏi hoạn nạn

Tháng 10: Chư tài tình đem lại tiền bạc và hạnh phác gia đình

Tháng 11: Mọi việc được sáng tỏ rỗ ràng

Tháng 12: Hao tiền tốn của và trong gia đình gặp hoạn nạn."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Dậu 1957 - Nữ mạng

Tử vi người tuổi Dậu

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện