Tử vi tuổi Đinh Hợi năm 2020

Xem tử vi tuổi Đinh Hợi năm 2020

ĐINH HỢI - 74 TUỔI

Sinh từ 22 / 1 /1947 đến 9 / 2 /1948

>> Đã có Tử Vi năm 2021

A. TÍNH CHẤT CHUNG NAM NỮ TUỔI ĐINH HỢI SINH NĂM 1947

"Đinh Hợi mạng Thổ cuộc đời

Là người hoạt bát có tài xã giao

Thể hiện sức sống dồi dào

Cớ sao sự nghiệp lao đao, nổi chìm

Việc làm đâu quản ngày đêm

Hai vai gánh nặng, bạc tiền qua tay

Tuổi mạng tương khắc chẳng sai

Nhưng nhờ Thiên Ất phò tai cứu màn

Tuổi già hưởng phước lạc an

Không giàu cũng được viên đoàn cháu con"

Đinh Hợi với Nạp Âm hành Thổ do Can Đinh (Hỏa) ghép với Chi Hợi (Thủy), Thủy khắc nhập Hỏa = Chi khắc nhập Can, thuộc lứa tuổi gặp nhiều trở lực và nghịch cảnh ở Tiền Vận. Trung Vận và Hậu Vận khá và an nhàn hơn nhờ sự tương hợp Ngũ Hành giữa Can và Nạp Âm cùng sự phấn đấu của bản thân với Nghị Lực cao để vượt qua các trở ngại. Đinh Hợi thuộc mẫu người mềm mỏng, nhu thuận, nhân hậu, chịu khó, thích ở nơi đô hội (đặc tính của Can Đinh). Chi Hợi: ý chí kiên cường, có tài của bậc lãnh đạo, có phương pháp xử lý công việc ổn định và vững vàng, có tinh thần cầu tiến cao nên dễ dàng thành công trong bất cứ lãnh vực nào. Tuy là tuổi Âm nhưng một số nhỏ có tính cương cường, nóng nảy, ngang tàng - trái lại phần lớn đạo đức có lễ nghĩa và đầy nhân cách.

Đinh Hợi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Kỷ Mão, Đinh Mão, Quý Mão, Tân Mùi, Kỷ Mùi, Ất Mùi, Ất Hợi, Tân Hợi, hành Hỏa, hành Thổ và hành Kim. Kị với (tuổi, giờ, ngày tháng, năm) Kỷ Tỵ, Quý Tỵ và các tuổi mạng Mộc, mạng Thủy mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Hồng, Đỏ, Vàng, Nâu. Kị với các màu Xanh; nếu dùng Xanh nên xen kẽ Đỏ, Hồng hay Trắng, Ngà để giảm bớt độ khắc kị.

Chi tiết tuổi Đinh Hợi mệnh gì? hợp màu gì? hợp con số nào? hợp hướng nào? nên kết hợp hôn nhân, làm ăn với những tuổi nào? Xem tại  Sinh năm 1947 mệnh gì?

B. TỬ VI NAM MẠNG TUỔI ĐINH HỢI NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Vòng Lộc Tồn rất tốt tuy nhiên Tiểu Vận gặp Hạn Thổ Tú hợp Mệnh hiện diện Thiên Không (nhiều bất ngờ xấu hơn tốt đột biến), Phục Binh, Kiếp Sát - lại thêm Tướng Ấn + Triệt, Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, Quan Phủ cũng nên lưu ý nhiều đến công việc, nhất là vị trí Chỉ Huy và tiền bạc (Lộc + Tuần) trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và Khuếch Trương Hoạt Động (nếu còn Hoạt Động). Nên hòa nhã trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù gặp nhiều bất đồng, đố kị, ganh ghét do Tiểu Nhân. Với Quý Bạn sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn vướng Năm Tuổi+Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm nay.

2. Sức khỏe

Hạn Thổ Tú với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Âm + Triệt, Thiếu Dương + Phi Liêm, Kiếp Sát: nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt, kể cả Tiêu Hóa với những ai đã có mầm bệnh; nên kiểm tra thường xuyên, khi thấy có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Hạn Chế Di chuyển xa (Mã + Đà La, Tang Môn + Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, cẩn thận khi đứng trước các Dàn Máy nguy hiểm, không nên nhảy cao hay trượt băng trong các tháng Kị âm lịch (4, 6, 11).

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng có thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Thổ Tú + Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả + Tang lưu). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm.

II. Vận Mệnh Tử vi Nam Mạng Tuổi Đinh Hợi Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Thổ Tú thuộc Thổ cùng hành với Thổ Mệnh, sinh xuất với Can Đinh (Hỏa) và khắc nhập với Chi Hợi (Thủy): độ xấu tăng cao giữa và cuối năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là đối với các người Thân. Mưu sự và Công Việc đi đến đâu cũng không vừa ý toại lòng, Tâm Trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân quấy rối, nhất là ở 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị (4, 6 âl) hàng năm của Tuổi. 

Hạn Ngũ Mộ thì nên đề phòng mất của, cẩn trọng trong công việc tránh tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 19 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 5 ngọn đèn, quay về hướng Tây khấn lễ Trung ương mậu kỷ Thổ Đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Đinh Hợi 1947 – nam mạng

"Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giáo dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh ).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Hợi 1947 - Nam mạng

Tử vi người tuổi Hợi

C. TỬ VI NỮ MẠNG TUỔI ĐINH HỢI NĂM 2020

I. Tổng Quan Tử Vi 2020 Trên Các Phương Diện

1. Công việc, giao tiếp

Hạn Vân Hớn hợp Mệnh với Tiểu Vận Thiên Không Đào Hồng (nhiều bất ngờ đột biến xấu khi Tuổi đã cao - theo Kinh Nghiệm của Cổ Nhân) dù được Lộc Tồn hóa giải- lại thêm Tướng Ấn + Triệt, Thái Tuế, Khôi Việt + Kình Đà, Phá Toái cũng nên lưu ý nhiều đến chức vụ, nhất là ở vị trí chỉ huy và Tiền Bạc (Lộc + Tuần) trong các tháng Kị (nếu còn Hoạt Động). Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù có nhiều bất đồng hay đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân. Với các Quý Bà sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ và thận trọng - hãy còn vướng Hạn Kế Đô + Năm Tuổi ở các tháng đầu năm nay.

2. Sức khỏe

Hạn Vân Hớn gặp Thiên Không với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương + Phi Liêm, Thiếu Âm +Triệt: nên lưu tâm đến Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết, kể cả Tiêu Hóa - đối với ai đã có mầm bệnh; nên thường xuyên kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

3. Di chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Mã + Đà, Tang + Mã Tang lưu), lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng Kị âm lịch (4, 6) - kể cả khi Hoạt động bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng.

4. Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt (Vân Hớn: Đào Hồng Hỉ + Phục Binh, Cô Quả - Tang Môn + Tang lưu).

5. Tài vận

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện (Lộc + Tuần, Song Hao), đó không những là 1 cách Giải Hạn Vân Hớn của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

II. Vận Mệnh Tử vi Nữ Mạng Tuổi Đinh Hợi Năm 2020

1. Sao hạn năm Canh Tý 2020

Sao Vân Hớn thuộc Hỏa sinh nhập với Thổ Mệnh, khắc xuất với Chi Hợi (Thủy) và cùng hành với Can Đinh (Hỏa): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Vân Hớn tính nết ngang tàng luôn luôn nóng nảy, hung hăng với mọi người; trong giao tiếp không lựa lơi ăn nói dễ gây xích mích - nặng có thể lôi nhau ra Toà. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết, nhất là trong 2 tháng Kị của Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng Năm của Tuổi (4, 6 âl). 

Hạn Ngũ Mộ thì nên đề phòng mất của, cẩn trọng trong công việc tránh tai bay vạ gió

Hóa giải: Cúng sao vào lúc 9 giờ tối, ngày 29 âm lịch hàng tháng. Sắm lễ hương hoa trà quả, thắp 15 ngọn đèn, quay về hướng Nam khấn lễ Nam phương Bính đinh Hỏa đức tinh quân.

2. Phong Thủy tuổi Đinh Hợi 1947 – nữ mạng

"Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (sinh Khí: tài lộc), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Xem hướng nhà thấy bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ)."

Xem thêm:

Tử vi trọn đời tuổi Đinh Hợi 1947 - Nữ mạng

Tử vi hàng tuần tuổi Hợi

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện