Tử vi tuổi Đinh Mão năm 2020

Đinh Mão 34 tuổi (sinh từ 29/1/1987 đến 16/2/1988)

Đinh Mão  (Lô Trung Hỏa: Lửa trong Lò).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Đinh Mẹo phần số Quý Cô

Đa phần nhàn hạ, lộc vô dễ dàng

Thông minh, dáng dấp thanh sang

Công danh, tài lộc vững vàng về sau

Bệnh phù chiếu mạng ốm đau

Tuổi Xuân phải chịu vàng thau kém phần

Thuận sanh dễ được sướng thân

Nghịch sanh, tự lập dần dần đi lên

Trung niên nhiều bận may hên

Tạo thêm phước đức dễ nên cửa nhà

Đinh Mão với Nạp Âm hành Hỏa do Can Đinh (Hỏa) ghép với Chi Mão (Mộc), Mộc sinh nhập Hỏa = Chi sinh Can, Nạp Âm và Can, Chi lại tương hợp Ngũ Hành, thuộc lứa tuổi, với đa số - cuộc đời được gặp nhiều may mắn, ít trở ngại từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Dù trong năm Xung tháng Hạn có gặp khó khăn trở ngại, cũng dễ gặp Quý Nhân giúp đỡ để vượt qua dễ dàng. Hỏa tính chứa nhiều trong Tuổi; các bộ phận như Tim Mạch, Mắt, ruột, miệng lưỡi thuộc Hỏa dễ bị suy yếu khi lớn tuổi, nếu không có chất Thủy kềm chế - nên lưu ý từ thời Trẻ - về Già đỡ bận tâm!.

Tuy là tuổi Âm, nhưng vì hỏa vượng nên tính tình cương cường, hơi nóng nảy. Phần lớn Đinh Mão là mẫu người đạo đức, nhân đạo, có lễ nghĩa, đầy nhân cách. Từ thời trẻ đã mang tính trượng phu, nghĩa hiệp, có tham vọng lớn lao để giúp Đời giúp người. Vì quá nhiều nhiệt tình, nếu không tự kềm chế, đôi người có thể mất phương hướng và bỏ lỡ nhiều cơ hội làm nên Sự Nghiệp. Sinh vào mùa Xuân hay mùa Hạ thì thuận lợi, mùa Đông hơi vất vả. Nếu Mệnh Thân đóng tại Dần, Mão thủa trẻ vất vả, nhưng Trung Vận phát phú và làm nên. Lứa Tuổi Đinh có sao Cự Môn đi liền với Hóa Kỵ, nếu rơi vào Mệnh Thân thường gây nhiều ngộ nhận, bị ghen ghét, đố kị - nếu thêm Hung Tinh dễ bị vấn đề Tiêu Hóa “dị ứng” hay rủi ro Sông Nước. 

Dịch Lý: Tuổi Định Mão (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Hỏa Lôi PHỆ HẠP: Quẻ Ngoại Hỏa (hay Ly là Lửa), Quẻ Nội Lôi (hay Chấn là sấm sét), Phệ Hạp: Phệ là cắn, từ bỏ, Hạp là hợp.

Hình Ảnh của Quẻ: ánh lửa trên sấm sét là hình ảnh cắt đứt để mà hợp lại - còn có thêm ý nghĩa của các Sự Việc sau đây:

Sự trừng phạt - Sự tiêu diệt một chướng ngại để đi đến hòa hợp - Sự loại bỏ những gì bất lợi, dùng quyền hành để trừng trị, để cứu vãn sự việc phải dùng đến Pháp Luật - Sự hòa giải.

Lời Khuyên: không nên thờ ơ và xem thường các chướng ngại. Phải có biện pháp để chống lại một cách rõ ràng, đúng đắn và mau chóng vì lợi ích của Tập Thể, Cộng Đồng, như thế mới đi đến sự ổn định. Nhưng luật pháp phải công minh thì trật tự mới có thể duy trì. Phải tiêu trừ nguyên nhân gây bất mẫn. Dùng luật pháp để soi sáng sự công minh. Người Quân Tử nên giữ sự cẩn mật và thận trọng trong mọi công việc. Hãy làm mọi cách để bất mãn đừng xảy ra. Tránh sự nghiêm khắc quá đáng, hãy tha thứ và hàn gắn với người phạm lỗi với điều kiện họ tỏ ra hối lỗi. Về mặt Tình Cảm, điều mà mình hiểu được chỉ là mặt nạ phía bên ngoài. Đừng quá ảo tưởng. Hãy thận trọng với các thói quen, sự ích kỷ, ý muốn chiếm hữu.

*** Nam Mạng 34t: 

Hạn Kế Đô thuộc Kim khắc xuất với Hoả Mệnh và Can Đinh (Hỏa), khắc nhập với Chi Mão (Mộc): độ xấu tăng cao ở giữa năm. Kế Đô đối với Nam mạng tuy không độc nhiều như với Nữ mạng, nhưng với nhiều Hung Sát Tinh trong Tiểu Vận, phần Hung cũng chủ về ưu sầu tai ương, rày rà Quan sự, hao tài tốn của, thị phi khẩu thiệt, rủi ro và tật bệnh cũng dễ đến bất thần, nhất là trong 2 tháng Kị của Kế Đô (3, 9 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (4, 6 âl).

Công việc và Giao tiếp

Hạn Kế Đô với Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt” + Phục Binh, Tử Phù, Bệnh Phù với Thái Tuế, Tướng Ấn + Triệt cũng nên lưu ý chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị. Cẩn thận khi Đầu Tư và khi khuếch trương Hoạt Động!. Trong giao tiếp, tránh tranh luận cùng phản ứng mạnh dù có nhiều bất đồng không vừa ý do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân!. Đối với các Bạn sinh vào những tháng cuối năm vẫn còn Hạn Thái Dương tốt ở các tháng đầu năm nay!.

Sức khỏe

Hạn Kế Đô với Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương, Thiếu Âm + Hỏa vượng: nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt - kể cả Tiêu Hóa, nhất là đối với những ai đã có mầm bệnh - nên đi kiểm tra, nếu thấy dấu hiệu bất ổn trong các tháng âm lịch (2, 3, 4, 6, 9).

Di Chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Mã + Tang, Đà hội Tang Mã lưu) - nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng, nhất là khi việc làm ở bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!!.

Tình Cảm và Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - lợi cho các Bạn độc thân - nhiều gặp gỡ, nhưng cũng dễ có Cơn Giông bất chợt trong các tháng (5, 11 âl): Đào Hồng + Phi Liêm, Phục Binh, Tử Phù, Kiếp Sát - không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách Giải Hạn Kế Đô của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!. 

Phong Thủy

Quẻ Tốn có 4 hướng tốt: Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Nam (Thiên Y: sức khoẻ), Đông (Diên Niên: tuổi Thọ) và Đông Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là Đông Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Bắc hay Nam, Đông, Đông Nam.

- Giường ngủ: đầu Nam chân Bắc hay đầu Tây, chân Đông (tùy theo Vị Trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 34t: 

Hạn Thái Dương thuộc Hỏa cùng hành với Hỏa Mệnh và Can Đinh (Hỏa), sinh xuất với Chi Mão (Mộc): tốt nhiều ở đầu và cuối năm. Thái Dương là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào Gia Đạo vui vẻ bình an, nhiều Hỉ Tín. Tuy nhiên bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết - dễ đau đầu, mất ngủ, tâm trí bất an, Tinh Thần giao động. 

Công Việc và Giao Tiếp

Hạn Thái Dương hợp Mệnh rất tốt cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm có Mệnh, THÂN đóng tại Ngọ. Tuy nhiên Tiểu Vận + Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt!” + Phục Binh, Bệnh Phù, Tử Phù với Thái Tuế ngộ Triệt, Tướng Ấn, Khôi + Tuần, Việt, Phá Toái, Tang Môn: cũng nên cẩn thận nhiều đến chức vụ, tiền bạc. Nên mềm mỏng trong Giao Tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù cố gặp nhiều bất đồng hay do đố kị, ganh ghét của Tiểu Nhân!. Với Quý Bạn sinh vào những tháng cuối năm - nên nhớ - hãy còn gặp Hạn La Hầu ở những tháng đầu năm nay!.

Sức khỏe

Hạn Thái Dương với Bệnh Phù + Thiếu Âm, Thiếu Dương gặp Phục Binh nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết, nhất là với những ai đã có mầm bệnh, nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu bất ổn.

Di chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa ở các tháng Kị (Mã + Đà, Quan Phủ, Tang hôi Tang Mã lưu); cẩn thận xe cộ, vật nhọn - tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng, nhất là những ai có việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!.

Tình Cảm Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, cũng thuận lợi cho các Bạn còn độc thân, nhưng cũng dễ có bóng Mây bất chợt (Đào Hồng + Phục Binh, Phi Liêm, Tử Phù). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên hao tán bằng cách làm nhiều việc Thiện - đó không những là cách Hóa Giải Hạn (rủi ro và tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà con là 1 cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!!!. 

Phong Thủy

Quẻ Khôn có 4 hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí: Tài Lộc), Tây Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông Bắc, Tây Bắc, Tây và Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông Bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo Vị Trí của Phòng Ngủ!).

Đinh Mão hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Mùi, Kỷ Mùi, Tân Mùi, Kỷ Hợi, Ất Hợi, Định Hợi, Tân Mao, Kỷ Mão, hành Mộc, hành Hỏa và hành Thổ. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Quý Dậu, Ất Dậu, hành Thủy, hành Kim và các tuổi mạng Thủy mạng Kim mang hàng Can Nhâm, Quý.

 

Màu sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Xanh, Đỏ, Hồng. Kị với màu Xám, Đen; nếu dùng Xám, Đen nên xen kẽ Xanh hay Vàng, Nâu để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!