Tử vi tuổi Đinh Mùi năm 2020

Đinh Mùi 54 tuổi (sinh từ 9/2/1967đến 28/1/1968)

Đinh Mùi (Thiên Hà Thủy: Nước Sông Trời).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Đinh Mùi với Nạp Âm hành Thủy do Can Đinh (Hỏa) ghép với Chi Mùi (Thổ), Hỏa sinh nhập Thổ = Can sinh Chi, thuộc lứa tuổi có căn bản thực lực hơn người, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường Đời. Nếu ngày sinh có hàng Can Mậu, Kỷ, sinh giờ Sửu, Mùi còn được hưởng Phúc lớn của dòng Họ. Sinh vào 2 mùa Thu và Đông là thuận mùa sinh.

Đinh Mùi thuộc mẫu người điềm đạm, nhân hậu, tiếng nói thanh nhã (đặc tính của Can Đinh), rất mẫn cảm, thích an phận thủ thường không muốn đảm trách đại sự. Cẩn thận và tỉ mỉ trong cách xử lý công việc - tuy nhiên đôi khi quá cẩn thận và do dự nên đã bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong tầm tay. Tính tình lương thiện mềm mỏng, nhiều khả năng thuyết phục, nên dễ thu phục nhân tâm.

***Nam Mạng 54t:

Hạn Mộc Đức thuộc Mộc sinh xuất với Thủy Mệnh, khắc nhập với Chi Mùi (Thổ) và sinh nhập với Can Đinh (Hỏa): độ tốt tăng cao ở đầu năm; giảm nhẹ ở giữa và cuối năm. Mộc Đức là Hạn lành chủ về Danh Lợi: Công Danh thăng tiến, Tài Lộc dồi dào, Gia Đạo vui vẻ bình an nhiều Hỉ Tín. Vượng nhất là ở tháng Chạp!. Độ tốt của Mộc Đức tác động vào chính Mình hay ở các Cung khác trong Lá số Tử Vi còn tùy thuộc vào Giờ Sinh!. Hạn tính từ tháng sinh trong năm Canh Tý 2020 đến tháng sinh năm Tân Sửu 2021. Sinh vào những tháng cuối năm, Hạn có thể lân sang năm tới!.

Công việc, Giao tiếp

Hạn Mộc Đức + Vòng Lộc Tồn rất tốt cho những ai có Tam Giác (Mệnh, THÂN) nằm trong Tam Giác của Tiểu Vận + Cục Thổ hay Cục Thủy!. Tuy nhiên phần lớn Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt!” + Phục Binh, Kiếp Sát với Thái Tuế gặp Kình, Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Kình Đà, cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng Kị!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh, dù gặp nhiều đố kị và ganh ghét do Tiểu Nhân.

Sức Khỏe

Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Âm, Thiếu Dương: nên lưu ý đến Tim Mạch, Mắt cho những ai đã có mầm bệnh - kề cả Tai, Thận (dễ xảy ra ở Lứa Tuổi); nếu thấy dấu hiệu bất ổn nên thường xuyên đi kiểm tra Sức Khỏe!.

Di chuyển

Di Chuyển xa nên thận trọng (Mã + Kình, Tang hội Tang Mã lưu) nên cẩn thận xe cộ, vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng trong các tháng âm lịch (1, 4, 6); nhất là những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm ở Hãng Xưởng!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp nhưng dễ có bóng Mây và phiền muộn (Đào Hồng + Phục Binh, Cô Quả, Hỉ + Triệt). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 cách hóa giải rủi ro và tật bệnh của Cổ nhân (của đi thay người!) mà còn là 1 cách Đầu Tư về Phúc Đức dành cho Con Cháu sau này.

Phong Thủy

Quẻ Càn có 4 hướng tốt: Tây (Sinh Khí: tài lộc), Tây Nam (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Tây Bắc (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Nam (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

- Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 54t:

Hạn Thủy Diệu thuộc Thủy cùng hành với Thủy Mệnh, khắc nhập với Can Đinh (Hỏa) và khắc xuất với Chi Mùi (Thổ): độ xấu tăng cao ở đầu và cuối năm. Thủy Diệu đối với Nữ Mạng Hung nhiều hơn Kiết. Dễ bị tai oan; công việc dễ trở ngại, thành bại thất thường!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Tai, Thận và Khí Huyết. Nên lưu ý đến 2 tháng Kị của Thủy Diệu (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (4, 6 âl).

Công Việc, Giao Tiếp

Hạn Thủy Diệu hợp Mệnh với Tiểu Vận gặp Thiên Không “nhiều bất ngờ đột biến xấu hơn tốt!” + Phục Binh, Kiếp Sát, Phi Liêm lại thêm Thái Tuế gặp Kình; Tướng Ấn + Triệt, Khôi Việt + Kình Đà, nhất là các Quý Bà sinh vào cuối năm còn vướng Hạn Thái Bạch - cũng nên lưu ý đến chức vụ và tiền bạc trong các tháng kị!. Nên mềm mỏng trong giao tiếp, tránh tranh luận và phản ứng mạnh dù có gặp bất đồng do ganh ghét và đố kị của Tiểu Nhân.

Sức khỏe

Hạn Thủy Diệu + Bệnh Phù, Tử Phù, Trực Phù gặp Thiếu Dương,Thiếu Âm cũng nên lưu ý về Tim Mạch, Mắt, Khí Huyết - kể cả Tai, Thận và khí huyết với những ai đã có mầm bệnh - nên thường xuyên Kiểm Tra khí có dấu hiệu bất ổn!.

Di chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa (Mã + Đà, Quan Phủ, Tang Môn hội Tang Mã lưu). Nên lưu ý xe cộ, vật nhọn, tránh leo trèo, nhảy cao, trượt băng trong các tháng âl (4, 6, 7); nhất là đối với những ai làm việc bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm trong Hãng Xưởng!.

Tình Cảm, Gia Đạo

Bầu Trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho Quý Bà còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Đào Hồng + Phục Binh, Cô Quả, Hỉ + Triệt, Tang Môn Lưu). Không nên phiêu lưu nếu đang êm ấm!

Tài Lộc vượng vào giữa Hạ. Nên làm nhiều việc Thiện- không những đó là 1 trong những cách giải hạn Thủy Diệu của Cổ Nhân (của đi thay người!), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này.

Phong Thủy

Quẻ Ly có 4 hướng tốt: Đông (Sinh Khí: tài lộc), Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Đông Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Nam (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Tây Bắc (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Đông (1er), Đông Nam, Nam, Bắc.

- Giường ngủ: đầu Nam, chân Bắc hay đầu Tây chân Đông (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Đinh Mùi hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Hợi, Quý Hợi, Kỷ Hợi, Tân Mão, Ất Mão, Quý Mão, Ất Mùi, Quý Mùi, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Tân Sửu, Kỷ Sửu và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Nhâm, Qúy.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với các màu Trắng, Ngà, Xám, Đen. Kị với màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ

  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.

  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 

  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!