Tử vi tuổi Giáp Dần năm 2020

Giáp Dần 47 tuổi (sinh từ 23/1/1974 đến 10/2/1975)

Giáp Dần (Đại Khê Thủy: Nước Suối lớn).

Tính Chất chung Nam Nữ:

Quý Bà mạng số Giáp Dần

Tuổi Mộc, mạng Thủy được phần tương sanh

Là người tài trí khôn lanh

Có nhiều ý chí, công danh sớm vào

Số người phải chịu lao đao

Sáng còn, tối mất, đời xao động nhiều

Lại thích cuộc sống bồng phiêu

Nhiều phen tan, tụ, mới yên cửa nhà

Tình duyên gây lắm phiền hà

Đi vào hậu vận mới là ấm êm

Giáp Dần với Nạp Âm hành Thủy do Can Giáp (Mộc) ghép với Chi Dần (Mộc), Can và Chi cùng hành Mộc, Nạp Âm và Can Chi lại tương hợp Ngũ Hành - thuộc lứa tuổi có năng lực thực tài, căn bản vững chắc, nhiều may mắn, ít gặp trở ngại trên đường đời từ Tiền Vận cho đến Hậu Vận. Trong năm Xung tháng Hạn dù có gặp khó khăn trở ngại cũng dễ dàng gặp Quý Nhân giúp sức để vượt qua. Giáp Dần chứa nhiều Mộc tính trong tuổi nên các bộ phận gan, mật, thị giác dễ có vấn đề khi lớn tuổi, nên lưu ý từ thời trẻ, về Già đỡ bận tâm!! Tuổi Giáp đứng đầu hàng Can với Tam Hợp (Dần Ngọ Tuất) được hưởng vòng Lộc Tồn chính vị: mẫu người trực tính, lòng đầy tự hào, mang nhiều tham vọng, nặng lòng với Quê Hương đất nước, dòng Họ - luôn luôn tự cho mình có trách nhiệm, không những riêng bản thân mình mà còn với Tập Thể, nghĩa vụ với Đồng bào. 

Mẫu người tuổi Giáp thông minh hơn người, thời niên thiếu thường vượt trội hơn những người đồng trang lứa. Vì cầm tinh con Hổ nên tính tình thích phiêu lưu mạo hiểm, nhiều tham vọng, ở địa vị nào cũng không vừa ý, ít mãn nguyện. Tuy nhiên nhiều dũng khí, nên khi quyết tâm điều gì thì làm đến cùng - do đó vì quá tin vào năng lực của mình nên cũng có lúc rơi vào cảnh sức cùng lực kiệt, tạo nên nhiều bước thăng trầm trong cuộc đời - tính tình thường khác người, về mặt tình cảm rất phong phú - nhưng Đào Hoa ngộ Kình, Hồng Loan ngộ Tuần đi liền với Cô Quả về mặt Tình Cảm thường gặp nhiều trắc trở, nếu bộ sao này rơi vào Mệnh Thân hay Cung Phối (Phu hay Thê).

Dịch Lý: Tuổi Giáp Dần (Nam và Nữ) theo Dịch Lý thuộc Quẻ Sơn Vi Cấn (hay Thuần Cấn): Quẻ Ngoại Sơn là Núi, Quẻ Nội Cấn cũng là Núi, còn có nghĩa là ngăn, ngừng lại.

Hình Ảnh của Quẻ: Hai trái Núi chồng lên nhau tượng trưng cho sự bất động, ngừng nghỉ, dừng lại, nghỉ ngơi, nhập định. Trong cuộc sống phải tùy thời, khi gặp chướng ngại phải dừng lại nghỉ ngơi, kiên trì chờ đợi cơ hội thuận tiện. Người có Trí là không để ý tưởng đi quá xa thực tế. Quẻ Cấn là dừng lại không để cho Dục Vọng chi phối. Tâm hồn cần bình tĩnh không giao động. Ý nói lúc đáng ngừng thì ngừng, lúc hành động thì động. Các động tĩnh nên phối hợp nhịp nhàng đúng thời đúng lúc.

*** Nam Mạng 47t: 

Hạn Thổ Tú thuộc Thổ khắc nhập với Thủy Mệnh, cùng khắc xuất với Can Giáp (Mộc) và Chi Mão (Mộc): độ xấu tăng cao ở cuối năm, giảm nhẹ ở đầu và giữa năm. Thổ Tú chủ về bất hòa, nhất là với người thân thuộc - đi đến đâu cũng không vừa ý, tâm trí bất an, dễ gặp Tiểu Nhân gây rối, nhất là trong 2 tháng Kị của Thổ Tú (4, 8 âl) và 2 tháng Kị hàng năm của Tuổi (2,12 âl).

Công việc và Giao tiếp

Tuy Tiểu Vận nằm trong Tam Giác “Thái Tuế + Lộc Tồn” có lợi cho các Quý Bạn có Mệnh, THÂN nằm trong Tiểu Vận, nhưng gặp Hạn Thổ Tú cùng năm Hạn hành Thổ khắc Mệnh với Phục Binh, Phá Hư cùng Khôi Việt + Tuần, Kình Đà, cũng nên lưu ý đến công việc và tiền bạc vì dễ có bất hòa do ganh ghét đố kị của Tiểu Nhân. Nên mềm mỏng trong Giao nếp, không nên tranh luận trong các tháng Kị và phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng và không vừa y!. Với Quý Bạn sính vào cuối năm - nên nhớ - vẫn còn ảnh hưởng của Hạn La Hầu ở các tháng đầu năm nay!.

Sức khỏe

Thổ Tú + Bệnh Phù với Thiếu Dương, Thiếu Âm gặp Kình Đà cũng nên lưu ý sức khỏe về Tim Mạch, Mắt, nhất là những ai đã có mầm bệnh. Nên đi kiểm tra nếu thấy dấu hiệu bất ổn; kể cả vấn đề Tiêu Hóa (dễ có vấn đề ở Lứa Tuổi chứa nhiều Mộc tính!).

Di Chuyển

Cẩn thận khi Di Chuyển xa (Mã + Triệt, Tang Môn, Phục Binh thêm Tang Mã lưu) trong các tháng (2, 7, 12 âl), kể cả chạy nhảy, trượt băng, nhất là việc làm bên cạnh các Dàn Máy nguy hiểm.

Tình Cảm, Gia Đạo 

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp - dù có lợi cho 1 số Quý Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt (Thổ Tú: Đào Hoa + Kình, Hồng Loan + Tuần, Cô Quả, Thiên Hỉ + Tử Phù) trong các tháng (2, 6, 12 âl). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào đầu Xuân. Nên làm nhiều việc Thiện - đó không những là 1 trong những cách Giải Hạn Thổ Tú (về rủi ro, tật bệnh) của Cổ Nhân (của đi thay người), mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này. 

Phong Thủy

Quẻ Cấn có 4 hướng tốt: Tây Nam (Sinh Khí: tài lộc), Tây (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Bắc (Thiên Y: sức khỏe) và Đông Bắc (Phục Vị: giáo dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông Nam (tuyệt mệnh }.

Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Nam, Tây, Đông Bắc, Tây Bắc.

Giường ngủ: đầu Tây Nam, chân Đông Bắc hay đầu Đông chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

*** Nữ Mạng 47t: 

Hạn Vân Hớn thuộc Hỏa khắc xuất với Thủy Mệnh, sinh xuất với Can Giáp (Mộc) và Chi Dần (Mộc): độ xấu tăng cao ở đầu và giữa năm!. Vân Hớn tính nết ngang tàng, nóng nảy, không lựa lời ăn nói dễ gây xích mích; nặng có thể lôi nhau ra Tòa!. Bất lợi cho những ai đã có vấn đề về Mắt, Tim Mạch và Khí Huyết, nhất là trong 2 tháng kị của Hạn Vân Hớn (2, 8 âl) và 2 tháng kị hàng năm của Tuổi (2, 12 âl). 

Công Việc và Giao Tiếp

Tuy Tiểu Vận gặp Vận Thái Tuế + Vòng Lộc Tồn (lợi cho các Quý Bạn sinh vào đầu năm và cổ Mệnh THÂN nằm trong Tiểu Vận), nhưng gặp Hạn Vân Hớn với Khôi Việt + Kình Đà, Tướng Ấn + Phục Binh cũng nên lưu ý nhiều đến Chức Vụ và tiền bạc, nên mềm mỏng trong Giao Tiếp, tránh nổi nóng và tranh luận và không nên phản ứng mạnh (Phá Hư), dù có nhiều bất đồng, không vừa ý do đố kị và ganh ghét của Tiểu Nhân trong các tháng kị. Với các Quý Bạn sinh vào cuối năm - nên nhớ - hãy còn gặp Hạn Kế Đô ở các tháng đầu năm!.

Sức Khỏe

Hạn Vân Hớn với Bệnh Phù thêm Thiếu Dương + Kình, Thiếu Âm + Đà, Kiếp Sát, Trực Phù: nên lưu ý Tim Mạch, Mắt và Khí Huyết, nhất là những ai đã có sẵn mầm bệnh, nên kiểm tra thường xuyên, nếu có dấu hiệu bất ổn. Kể cả vấn đề Tiêu Hóa (dễ có vấn đề ở Lứa Tuổi với nhiều Mộc tính!).

Di Chuyển

Cẩn thận khi Di chuyển xa (Mã + Triệt gặp Tang Môn, Phục Binh thêm Tang Mã lưu), lưu ý xe cộ và vật nhọn, tránh nhảy cao, trượt băng, nhất là những ai làm việc bên cạnh các giàn máy nguy hiểm trong các tháng Kị âm lịch (2, 7, 12).

Tình Cảm và Gia Đạo

Bầu trời Tình Cảm tuy nắng đẹp, lợi cho 1 số Bạn còn độc thân, nhưng dễ có Cơn Giông bất chợt trong các tháng “2, 6, 12 âl” (Vân Hớn: Đào Hồng Hỉ + Kình Đà, Cô Quả + Tang Môn + Tang lưu). Không nên phiêu lưu, nếu đang êm ấm!.

Tài Lộc vượng vào Đầu Xuân - nên lưu ý sau may mắn dễ có rủi ro nhỏ. Nên làm nhiều việc Thiện, đó không những là 1 trong những cách giải Hạn Vấn Hớn của Cổ Nhân (của đi thay người) - mà còn là cách Đầu Tư về Phúc Đức cho Con Cháu sau này!!. 

Phong Thủy

Quẻ Đoài có 4 hướng tốt: Tây Bắc (sinh Khí: tài lộc), Đông Bắc (Diên Niên: tuổi Thọ), Tây Nam (Thiên Y: sức khỏe) và Tây (Phục Vị: giao dịch). Bốn hướng còn lại xấu, xấu nhất là hướng Đông (tuyệt mệnh).

- Bàn làm việc: ngồi nhìn về Tây Bắc, Tây, Tây Nam.

- Giường ngủ: đầu Đông bắc, chân Tây Nam hay đầu Đông, chân Tây (tùy theo vị trí của phòng ngủ).

Giáp Dần hợp với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Giáp Ngọ, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Canh Tuất, Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Nhâm Dần, Canh Dần, hành Kim, hành Thủy và hành Mộc. Kị với (tuổi, giờ, ngày, tháng, năm) Mậu Thân, Bính Thân và các tuổi mạng Thổ, mạng Hỏa mang hàng Can Canh, Tân.

Màu Sắc (quần áo, giày dép, xe cộ): Hợp với màu Xám, Đen, Trắng, Ngà. Kị màu Vàng, Nâu; nếu dùng Vàng, Nâu nên xen kẽ Trắng, Ngà hay các màu Xanh để giảm bớt sự khắc kị.

Cùng chuyên mục tử vi

Thư viện

  • Tử vi năm mới 2020 lục thập hoa giáp, tác giả Vương Dung Cơ
  • Từ xưa đến nay hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống và sinh hoạt thường ngày của con người. Cho dù thế nào thì vấn đề hợp - khắc trong hôn nhân vẫn luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của nhiều người, đặc biệt là gia đình hai bên và bản thân của đôi bạn trẻ.
  •  Những người tuổi Dần sinh vào ngày 16 âm lịch sẽ có một cuộc sống phong phú và đầy màu sắc. Họ sẽ đạt được cả danh tiếng và sự giàu có. 
  • Theo nhân tướng học, cụm từ "đào hoa" là để chỉ người nhận được nhiều tình cảm, nhân duyên, thu hút ánh nhìn của người khác. "Đào hoa" cũng có thể là tốt nhưng cũng có thể là xấu. Vậy "vận đào hoa" đối với nữ giới là tốt hay xấu. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!
  • Đồ hình bát quái này được chia làm tám cung đại diện cho tám lĩnh vực trong cuộc sống lần lượt là Quan Lộc, Tình Duyên, Gia Đạo,Tài Lộc, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Dưới đây là ý nghĩa và công dụng của từng cung. Cùng tìm hiểu nhé!